ที่ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) จังหวัดนครราชสีมา ภายหลังทราบคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ (รธน.) ได้ยกคำร้องคดี อนค.ล้มล้างการปกครองทำให้รอดจากการยุบพรรค บรรดาแฟนคลับชาวโคราชทยอยเดินทางมาแสดงความยินดีพร้อมพบปะพูดคุย แสดงความคิดเห็นในประเด็นทางการเมือง โดยมีนายประธาน โตเมืองราช ผู้ประสานงาน อนค.นครราชสีมาพร้อมเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ ฯ ร่วมให้การต้อนรับกันอย่างชื่นมื่น

นายประธาน ฯ เปิดเผยในฐานะผู้แทนชาว อนค.โคราช ว่า เป็นธรรมชาติของปุถุชนรู้สึกดีใจ เมื่อรอดจากการยุบพรรค อนค.มีจุดยืน วิธีคิดและแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจน ทุกปัญหาทุกอุปสรรค เราไม่วิงวอน ร้องขอโดยยึดมั่นในกฎกติกามาตลอดและยึดมั่น ศาล รธน. ถือเป็นองค์กรที่มีความเป็นกลางสูงและยืดหยัดพิจารณาความตามหลักการด้วยความถูกต้องและยุติธรรม เราไม่เคยอ้อมโต๊ะ หลังโต๊ะ เพื่อจัดการปัญหาด้วยวิธีการนอกระบบ เนื่องจากเชื่อมั่นในพยาน หลักฐานที่ปรากฏ

“ ขอขอบคุณทุกคำแนะนำ คำติชมของผู้หลักผู้ใหญ่และผู้ทรงคุณวุฒิในโคราช ซึ่งเป็นห่วง เป็นใย อนค.โคราช ทำไมไม่ยอมลดความร้อนแรงสอนให้ปรับตัวเองเพื่อให้อยู่รอด อยู่เป็น เราไม่ใช่เด็กก้าวร้าว หัวรุนแรงตะแบงหัวชนฝาแต่เป็นเด็กชอบความตรงไปตรงมาไม่ถอยหลังความไม่เป็นธรรม” นายประธาน กล่าว ฯ กรณีเข้าใจคลาดเคลื่อน เมื่อทราบ อนค.โคราช จะจัดกิจกรรมเกี่ยวกับการเมืองในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเปรียบเสมือนพื้นที่สายล่อฟ้าของหน่วยงานความมั่นคงในภาคอีสาน

อนค.โคราช มีปัญหาอุปสรรคค่อนข้างมาก ก่อนหน้านี้ เมื่อเปิดบูธเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคการเมือง ชาวโคราชให้ความสนใจและศรัทธากับแนวทาง อนค. จึงมาขอใบสมัครและสอบถามข้อมูลค่อนข้างมากแต่ไม่กล้าสมัคร เกรงพรรคจะถูกยุบ สมาชิกรายปีเมื่อหมดอายุก็ไม่กล้าต่ออายุ ก้าวต่อไปจะตระเวนเดินสายจัดกิจกรรมทั้ง 32 อำเภอ เปิดบูธ เชิญผู้สนใจสมัครสมาชิกพร้อมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ประเด็นแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร สุราเสรี สะท้อนและแก้ปัญหาความเดือดร้อนขั้นพื้นฐานทั้งเศรษฐกิจและพื้นที่ทำกินรวมทั้งเปิดศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ในเร็วนี้ ผู้ประสานงาน อนค.โคราช กล่าว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน