หลบหน่อยพระเอกมา! “ธรรมนัส” เผยไม่เคยโกรธหรือทะเลาะ “ปารีณา” แต่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงหลักข้อกฎหมายได้ “ลั่น” เรื่องนี้สไตล์ใครสไตล์มัน”

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. เวลา 13.30 น. ที่มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีปรากฏแชตลับจากไลน์กลุ่ม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ มีข้อความในลักษณะที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี แสดงอารมณ์ไม่พอใจตัวเอง ว่า ได้เห็นข่าวตามที่สื่อนำเสนอ แต่ขอยืนยันว่าไม่เคยทะเลาะกับ น.ส.ปารีณา และจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้เจอ หรือพูดคุยกัน

“เรื่องนี้ได้เข้าสู่กระบวนการไปตั้งแต่ได้มีการระบุเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ ที่ต้องยึดหลักตามกฎหมาย และหลักการสำคัญคือจะไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงหรือกระทำใดๆ ที่ขัดต่อทางกฎหมายได้

ทั้งนี้ได้มอบนโยบายกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปแล้วว่าให้ยึดหลักกฎหมาย แต่ก็แสดงความเห็นใจเพราะกฎหมายก็คือกฎหมาย ขณะเดียวเป็นเรื่องของฝ่ายกฎหมายจะต้องไปหารือกับทนายของ น.ส.ปารีณามากกว่า เพราะส่วนตัวไม่มีอะไรที่จะต้องพูดคุยกัน ทั้งนี้ยังไม่ทราบเจตนาของ น.ส.ปารีณา ถึงสาเหตุที่ออกมาตัดพ้อในเรื่องนี้

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้โกรธ น.ส.ปารีณา เพราะถือว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่ก็ต้องมีหลัก ไม่ใช่มีประเด็นแล้วนำไปตอบโต้ ขณะที่คนในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีความเข้าใจเรื่องนี้ โดยไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้งใดๆ ในพรรคเกิดขึ้นเรื่องนี้ไม่มีอะไรสไตล์ใครสไตล์มัน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน