"นิพิฏฐ์" เตรียมแฉซ้ำ แกนนำภท.อีกรายอาจเสียบบัตรแทนกันตามรอยฉลอง หลังถูกแหย่กัดไม่ปล่อย

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส. พัทลุงพรรคภูมิใจไทย เปิดเผย ผ่านทางรายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ที่ออกอากาศทางช่อง9 MCOT HD หมายเลข 30 ว่าวันนี้(21 ม.ค. ) จะเปิดเผยข้อมูลเด็ด เกี่ยวกับการเข้าร่วมเป็นองค์ประชุมของ ส.ส. พรรคภูมิใจไทยอีก 1 คน หลังเปิดเผยข้อมูลนายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส. ส. พัทลุง พรรคภูมิใจไทย ไม่อยู่ลงมติร่างพ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 บางช่วง เพราะนายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ออกมาระบุว่า ตนกัดไม่ปล่อย โดยบุคคลที่จะเปิดเผยวันนี้ (21 ม.ค. )เป็นระดับผู้ใหญ่ในพรรคภูมิใจไทยที่ดูแลภาคใต้ และเกี่ยวดองกับรัฐมนตรี แต่ไม่ใช่รัฐมนตรี และยังไม่ขอบอกว่าใช่นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทยหรือไม่ โดยมีหลักฐานเดินทางไปต่างประเทศในวันประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างกฎหมายงบประมาณปี63แต่กลับมีการแสดงตนในองค์ประชุม และลงมติ

“ผมยั๊วะคุณศุภชัย ที่พูดจาไม่สุภาพ หาว่าผมกัดไม่ปล่อย วันนี้เลยจะขอเช็คบิล กัดคน ภูมิใจไทยโชว์อีกคน ระดับแถว 3 ของพรรค ที่ดูแลภาคใต้ทั้งหมด ไม่ใช่ รัฐมนตรีแต่เกี่ยวดอง กับรัฐมนตรี ผมยังไม่ขอบอกว่าเป็นคุณนาที หรือไม่ รอเปิดเผยข้อมูลผ่านเฟซบุ๊กของผมวันนี้”

นายนิพิฏฐ์ เรียกร้องให้พรรคภูมิใจไทยรับผิดชอบ นำนายฉลองมาแถลงข่าวว่าไม่ได้ลงมติมาตราใดบ้าง และรอศาลตัดสินอีกครั้ง ยืนยันส่วนตัวไม่ได้มีเจตนาให้ร่างกฎหมายงบประมาณเป็นโมฆะ ซึ่งอาจทำได้โดยการให้หักมติที่นายฉลองลงออก นอกจากนี้ยังยืนยันว่าไม่ได้เอาคืนพรรคภูมิใจไทย หลังแพ้เลือกตั้ง เขต 2 พัทลุง แต่มีการทำผิดกฎหมายเกิดขึ้น และที่ผ่านมาคดีทุจริตเลือกตั้งเขต 2 พัทลุง ที่น้องเรียนยังไม่คืบหน้า กรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ยังไม่ตัดสิน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน