แบล็คฮอค บินประกบอารักขา”บิ๊กตู่”ตลอดการเดินทางก่อนเป็นประธานประชุม ครม.สัญจรที่นราธิวาส อารมณ์ดีทดลองนวดคลายเส้น ปัดตอบคำถาม “เสียบบัตรแทน-รมต.รุกป่า”

เมื่อเวลา 08.30 น.ที่ห้องประชุม อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

เป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน (นราธิวาส ปัตตานี และยะลา) ก่อนที่เวลา 10.30 น. นายกฯ จะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ครั้งที่ 1/2563 และเป็นที่น่าสังเกตว่าการรักษาความปลอดภัยนายกฯ อยู่ในชั้นสูงสุดโดยเส้นทางต่างๆที่นายกฯ เดินทางโดยรถยนต์นอกจากจะมีการรักษาความปลอดภัยทางราบมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารยืนประจำจุด ทุก ๆ 200 เมตรแล้ว ทางอากาศก็มีการเฮลิคอปเตอร์ แบล็คฮอค บินประกบและดูในจุดสูงข่มตลอดเส้นทางเช่นกัน โดยเมื่อคืนวันที่ 20 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พักค้างคืนในค่ายจุฬาภรณ์ กองพันทหารราบที่ 9 รักษาพระองค์ นราธิวาส

ทั้งนี้ก่อนการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทักทายกับบรรดานักศึกษาวิชาทหารหญิงชั้นปีที่ 4 และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ พร้อมทักทายและร่วมถ่ายรูป และเยี่ยมชมกิจกรรมต่างๆ อย่างอารมณ์ดี อาทิ ผลิตภัณฑ์จักสานกระจูด ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มกระจูดโคกพะยอม พร้อมชื่นชมว่ามีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงรูปแบบให้ทันยุคทันสมัยมากขึ้น นอกจากนี้นายกฯ ยังได้ทดลองนวดคลายเส้นเพื่อแก้เมื่อย โดยกล่าวกระเซ้า ว่าช่วงนี้รู้สึกเมื่อย

ทั้งนี้นายกฯ ได้ถ่ายภาพร่วมกับครม.ผู้ว่าราชการกลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน (นราธิวาส ปัตตานี และยะลา) และผู้บริหารมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ก่อนการประชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามสื่อมวลชนใดๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเสียบบัตรแทนในการลงมติร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 หรือกรณีนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ ถูกกล่าวหาว่ารุกป่าเขาใหญ่

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน