"วิรัช" ไม่รู้เสียบบัตรแทนกัน ชี้ไลน์ "ปารีณา - ธรรมนัส" หลุดแค่งอนกัน เชื่อขัดแย้งกมธ.ปปช.ไม่กระทบพรรค ชี้เป็นเรื่องเฉพาะตัว

เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือวิปรัฐบาล กล่าวถึงกรณีที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่ามีการเสียบบัตรแทนกัน จนอาจทำให้ การพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจําปี 2563 เป็"
นโมฆะว่า ยังไม่ทราบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ซึ่งวิปรัฐบาลก็กำชับกวดขันให้ทุกพรรคเข้าร่วมประชุม และลงมติด้วยตนเอง แต่จะมีผลทำให้ร่างกฎหมายเป็นโมฆะและอาจส่งผลให้เกิดการทูลเกล้าฯ มิชอบหรือไม่นั้น นายวิรัช ย้ำว่า ยังไม่มีความกังวลเรื่องนี้ เพราะยังไม่มีใครทราบข้อเท็จจริง และยังมีเวลาตรวจสอบอยู่

เมื่อถามว่าข้อความแชทไลน์ความขัดแย้งระหว่างนส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายวิรัช กล่าวว่า อาจเป็นการหยอกล้อกันตามปกติ ไม่ได้ขัดแย้งกัน หรือถ้าขัดแย้งกันก็เป็นเรื่องงอนกันนิดหน่อยเท่านั้น อย่านำเรื่องนี้ไปขยายความ ซึ่งตนเองไม่ได้มีอำนาจที่จะเรียกทั้งสองฝ่ายมาเคลียร์

ส่วนความขัดแย้งภายในคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎรนั้น นายวิรัช กล่าวว่า มีคณะกรรมการชุดนี้เพียงชุดเดียวที่มีปัญหา ซึ่งนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กำลังดำเนินการแก้ปัญหา ส่วนจะถึงขั้นถอดถอนออกจากตำแหน่งหรือไม่นั้น อาจจะมีวิธีการพูดจากันก่อน และหารือกับประธานสภาผู้แทนราษฎรว่าจะดำเนินการอย่างไร

"เชื่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้นจะไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรค เพราะเป็นเรื่องเฉพาะตัว ใครพูดสิ่งใดก็ติดตัวไปตลอด และประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเอง"นายวิรัช กล่าว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน