แฟนคลับถึงกับช็อกไปตามๆกันเมื่อ "แนทเธอรีน-ดุสิตา กิติสาระกุลชัย" และ "อุ้ม-ณัชชา กฤษฎาสิมะ" 2 ไอดอลสาววงบีเอ็นเคโฟร์ตี้เอต (BNK48) รุ่น 2 ประกาศจบการศึกษา (ออกจากวง) พร้อมกันในการแสดงที่โรงละคร BNK48 เมื่อวันที่ (17 ม.ค.) โดย "อุ้ม ณัชชา" ระบุว่าตนเองได้ขอลาออกตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ส่วน "แนทเธอรีน ดุสิตา" ได้ขอลาออกตั้งแต่ช่วงหลังปีใหม่ที่ผ่านมา ทั้งนี้ทั้ง 2 คนจะเข้าร่วมกิจกรรมสุดท้ายในงานจับมือ BNK48 77 ดินแดนแสนวิเศษ Handshake วันที่ 16 ก.พ.ขณะที่เวทีจบการศึกษายังไม่มีการประกาศที่แน่ชัด

"แนทเธอรีน ดุสิตา" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Natherine BNK48 ระบุว่า ถึงตนจะประกาศออกจากวง แต่ตนไม่ได้ประกาศออกจากใจทุกคนนะ อย่าเสียใจกันนะ ทุกอย่างในชีวิตของตนยังเหมือนเดิม อาจจะมีเวลาให้ทุกคนมากขึ้นด้วยซ้ำ ตนกลับดีใจเสียอีก ที่จะได้ถ่ายรูปกับทุกคนแล้ว ใครอยากมาขอถ่ายรูปด้วย เตรียมตัวไว้เลย ในอนาคตอีกไม่นาน ได้ถ่ายแน่ๆ "หนูรักทุกคนนะคะ ตลอดมาและตลอดไป อยู่ข้างๆทุกคนเหมือนเดิม ไม่ได้ไปไหนเลยน้า"

ขณะที่ "อุ้ม ณัชชา" ได้เขียนข้อความลงบนเฟซบุ๊กแฟนเพจ Oom BNK48 ว่า มีเรื่องมากมายเกิดขึ้นในช่วงที่ตนอยู่ใน BNK48 มากมายจนนับไม่ถ้วน มีเหตุการณ์หลายอย่าง และเหตุผลอีกมากที่พูดออกมาไม่ได้ ที่ทำให้ตนตัดสินใจประกาศจบการศึกษาในวันนี้ได้ ตนเข้ามาที่นี่ ด้วยความรัก ความฝัน BNK48 เป็นเหมือนส่วนประกอบชีวิตชิ้นสำคัญของตน ทำให้ตนได้เติบโต ได้เห็นอะไรแบบที่ไม่เคยเห็น ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ และไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้จริงๆ มีทั้งรอยยิ้มและน้ำตา ความสุข ความเจ็บปวดทั้งหมด มันสำคัญกับตนมาก มันทำให้ตนได้รู้ว่า ทุกอย่างที่ผ่านมามีค่ากับตนมากแค่ไหน ถ้าไม่ได้มีทุกคนที่คอยช่วยเหลือ ตนคงไม่สามารถก้าวผ่านมันมาได้จนถึงวันนี้

"อุ้มเองก็ไม่ใช่คนที่เข้มแข็งเท่าไหร่นัก การตัดสินใจครั้งนี้ก็ถือเป็นการตัดสินใจที่เจ็บปวดที่สุดครั้งนึงในชีวิตอุ้มเลยค่ะ ทุกการเปลี่ยนแปลงมันเจ็บปวดเสมอเลยเนอะ จากสิ่งที่เคยใฝ่ฝันถึง จนได้มายืนอยู่บนเวทีจริงๆ มีเสียงเชียร์จากทุกคน ทุกวันนี้อุ้มก็ยังรักในเสียงเพลงและไอดอลอยู่นะคะ แต่มันก็คงจะถึงเวลาที่จะตื่นจากความฝันอันยาวนานแล้ว ขอโทษที่ไม่ได้อยู่ให้นานกว่านี้นะคะ ขอบคุณทุกคนมากๆ ที่คอยซัปพอร์ทมาตลอด หลังจากนี้อุ้มก็จะพยายามนะคะ ที่จะไม่หายไปไหน จะก้าวต่อไปข้างหน้าให้ดีขึ้นๆไปนะ"
"อุ้ม ณัชชา" ยังระบุอีกว่า ตนไม่อยากให้ทุกคนเสียใจ อยากให้ทุกคนมีความสุขต่อไปได้นะ ถึงตนจะไม่ได้อยู่ในวงแล้ว และไม่อยากให้ไปกล่าวโทษ "แนทเธอรีน ดุสิตา" ด้วย ข่าวลือบางอย่างไม่ได้เป็นความจริง เสพข่าวอย่างมีวิจารณญาณด้วยนะ เรื่องนี้ตนเริ่มคิด ตัดสินใจ ตกตะกอน ตั้งแต่ก่อนงานกีฬาสีแล้วนะ ไม่อยากให้มองไทม์ไลน์อะไรผิดไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน