วิกฤติเอ็กซิตในปชป. ...*...

แม้จะไม่กระทบที่นั่ง ส.ส.ในสภาฯ สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ที่แม้ "หล่อโย่ง" กรณ์ จาติกวณิช จะลาออกจากพรรค ทำให้ต้องพ้นจากส.ส.บัญชีรายชื่อไปก็จริง แต่ก็เลื่อน "ส.จ.เซ้ม" จักรพันธ์ ปิยพรไพบูลย์ ขึ้นมาเสียบแทน ...*...

แต่ในเชิงสัญลักษณ์แล้ว ประชาธิปัตย์กำลังสูญเสีย บุคลากร ที่เรียกได้ว่าระดับ "ตัวท็อป" ทยอยออกไป เป็นใบไม้ร่วง ย่อมส่งผลสะเทือนถึงภาพลักษณ์ของพรรคเป็นธรรมดา แม้จะเหมือนไม่หวั่นไหว แต่ก็ไม่เป็นสุข ...*...

แม้ลึกในลึก จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคจะ "ปล่อยวาง" กับเรื่องนี้ และล่วงรู้มานานแล้วว่า "กรณ์" จะไปแต่ก็ไม่แคร์ ที่ผ่านมา ก็ไม่เคยเรียกใช้ เรียกได้ว่าต้องอยู่แบบ "ไร้ตัวตน" ...*...

ขณะที่ "กรณ์" เองถูกทาบทามจากระดับแกนนำพรรคพลังประชารัฐ มาพักใหญ่แล้ว ให้เข้ามาร่วมงาน ซึ่งต้องบอกว่า ระดับ "หัว" ในฟากที่อยู่ขั้วตรงข้ามกับ "จุรินทร์" หัวหน้าพรรคคนปัจจุบันนั้น ได้รับการทาบทามแทบทั้งสิ้น ...*...

เช่นเดียวกับ สตอรี่ที่เกิดขึ้นกับ พีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค ที่เดินออกจากพรรคไปเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีและต่อมาได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานกรรมาธิการวิสามัญศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ สามารถเทียบเคียงกับเส้นทางของ "กรณ์" ในอนาคตได้เป็นอย่างดี ...*...

ส่วนศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่ตั้งท่าว่าจะเป็น "สงคราม" ดูอาการแล้ว มีอาการ "ขี่ม้าเลียบค่าย" ยึกๆ ยักๆ จนมีข่าวออกมาว่า งานนี้ อาจเป็นแค่ "ปาหี่" เกี้ยเซียะกัน ...*...

คนที่ได้กลิ่น น่าจะมีหลายคน แต่ที่เอาปูดในโลกโซเชียล ก็คือ ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ที่ออกมาแฉว่า มีการเจรจาบนโต๊ะจีน ในโรงแรม 5 ดาวย่านราชดำริ ต่อรองเอาชื่อรัฐมนตรีเข้า-ออก กับ "ลุง" ที่นั่น ...*...

"หากจะไม่ให้อภิปรายคนนี้ จะขอคนนั้นขึ้นเป็นรัฐมนตรี ตอนปรับครม. หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจจบ" ชูวิทย์ อ้างบทสนทนามาอย่างนี้ แล้วจิ้มไปที่พรรคอนาคตใหม่ ที่ออกไปวิ่งไล่ลุง แต่ฝ่ายค้านไม่เป็นเอกภาพเช่นนี้จะประสบความสำเร็จได้อย่างไร?*? แต่มาถึงตรงนี้พรรคอนาคตใหม่ ก็คงไม่มีอะไรจะเสีย เพราะดูทรง เกมนี้ จะลากลงถนนท่าเดียว ล่าสุดออกมาปูด เรื่องเอกสารในการสำนวนการสอบสวนของคณะกรรมการของกกต.อีก ไม่ไดคิดท่จะสู้ในกระบวนการยุติธรรม ...*...

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จัดโปรโมชั่น "อินเด็กซ์ เซลล์" มหกรรมลดครั้งใหญ่ที่ไม่ควรพลาด ลดเคลียร์สต็อก!! หมดแล้ว หมดเลย!!! พบกับทัพเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ภายในบ้าน และของตกแต่งบ้าน เริ่มช้อปได้แล้วตั้งแต่วันนี้ - 5 ก.พ. ที่อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ 31 สาขาทั่วประเทศ ...*...

วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร ชวนพุทธศาสนิกชน ร่วมงาน ฉลอง 150 ปี ชาตกาล และประกาศเกียรติคุณพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต บุคคลสำคัญของโลก สาขาสันติภาพขององค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) เพื่อรำลึกวันวานประวัติความสัมพันธ์ระหว่างวัดปทุมวนาราม และพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ระหว่างวันที่ 17 - 20ม.ค.ตั้งแต่เวลา 06.00 - 20.00 น. ที่วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร ...*...

นิกอน กอมลีย์ ผู้ก่อตั้ง Inner-Spark Group ชวนสนใจเข้าร่วมกิจกรรม "สุดยอดคืนที่ล้มเหลวครั้งที่ 3" การรวมตัวของผู้ประกอบการจากหลายๆ ธุรกิจที่จะมาแบ่งปันแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่เคยล้มเหลวจากการดำเนินธุรกิจ และทำอย่างไรให้กู้วิกฤติกลับมาให้ประสบความสำเร็จอีกครั้ง ผู้ร่วมงานจะได้รับการแชร์ประสบการณ์จริงสามารถนำมาปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจได้ ในวันพฤหัสบดีที่ 23 ม.ค.ระหว่างเวลา 19.00-21.00 น. ที่เดอะไฮท์ ทองหล่อ สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2Tl1isz ...*...

ทั้งสวยและใจบุญจริงๆ... หลังจากอุทิศตัวทำงานด้านผู้ลี้ภัยมาเกือบ 5 ปี "ปู" ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ที่ปีนี้ครบรอบ 3 ปีในฐานะทูตสันถวไมตรี UNHCR จะมาแชร์ประสบการณ์การทำงานลงพื้นที่ค่ายผู้ลี้ภัยจากเวเนซุเอลาในประเทศโคลอมเบียในงาน "เวเนซุเอลา ฟิล์ม ไนท์" พร้อมนำสารคดีสั้น "Sin Fronteras: Venezuela at the Crossroads" ที่ถ่ายทำโดย "แมทธิว บราก" คู่หมั้นมาฉายให้ชมกันอีกด้วยในวันที่ 24 ม.ค. เวลา 18.00 น. ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ ...*....

ออสซี่ออยล์ จัดคาราวานให้ความรู้การทำธุรกิจพลังงานลงพื้นที่ภาคเหนือต้อนรับศักราชใหม่ ในหัวข้อ "ออสซี่ออยล์แฟรนไชส์พลังงานดาวรุ่ง โมเดลธุรกิจเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชน" ในวันที่ 30 ม .ค. เวลา 13.00-16.00 น. ที่ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 2 โรงแรมเชียงใหม่ฮิลล์ และวันที่ 31 ม.ค. เวลา 13.00-16.00 น. ที่ห้องเรือนตุง ชั้น 1 โรงแรมดิ อิมพีเรียล ริเวอร์เฮ้าส์ รีสอร์ทเชียงราย จองสิทธิ์ลงทะเบียนฟรี ได้ที่ 08-1316-5095 หรือ08-4668-4427

พัฒนาคุณธรรม...ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ปธ.กก.บห.ซีพี ออลล์ ประธานจัดงานเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ โดยนิมนต์ สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธมฺมธโช) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กรุงเทพมหานคร มาแสดงธรรมบรรยายในหัวข้อ รู้ดีปีชวด และให้พรปีใหม่กับผู้บริหาร พนักงานซีพี ออลล์ และประชาชนย่านสีลมก ที่อาคาร ซี.พี. ทาวเวอร์ ถนนสีลม เมื่อวันก่อน

เสวนา 3 ศาสนา...พระพรหมบัณฑิต เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร มงซินญอร์ ดร.วิษณุ ธัญญอนันต์ รองเลขาธิการสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย อิหม่ามนาวิน สาสนกูล อิหม่ามมัสยิดกูวติลอิสลาม และพระเทพปฏิภาณกวี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ร่วมเสวนา 3 ศาสนา ในหัวข้อชุมชนทันสมัย จิตใจพัฒนาในงานสมโภชพระอาราม 192 ปี วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ที่วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร

เรียนจบพบงาน...จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวโครงการ เรียนจบ พบงาน โดยมีแอพพลิเคชั่นเชื่อมโยงงาน/ที่ฝึกงาน และการยกระดับทักษะอาชีพให้สอดคล้องกับยุค Digital Transformation ผ่าน@DemTum โดยมี ปริญญ์ พานิชภักดิ์ และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ผู้ริเริ่มโครงการฯ พร้อมด้วย ตู่ ภพธร เฌอปราง-แก้ว-ตาหวาน BNK48 และ นนทรีย์ นิมิบุตร ร่วมงาน ที่มูลนิธิควงอภัยวงศ์

กิจกรรมคลินิค สคบ....ราตรี ธนสมบัติกุล ผช.ผอ.เขตหนองแขม เป็นประธานเปิดกิจกรรมคลินิค สคบ.เพื่อสร้างความรู้ให้แก่ผู้บริโภค โดยมี ส.ส.จิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ สรยุทธ เด่นดำรงค์กุล บรรพต กาฬภักดี สุพัตรา ขำสุวรรณ ยุพิน สงวนคำ และ อรนภาฎา หนุนภักดี ปธ.ชมรมคุ้มครองผู้บริโภคเขตหนองแขม ร่วมกิจกรรม ที่โรงเรียนวัดอุดมรังสี

อวยพรปีใหม่...พัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ ต้อนรับ คริสเตียน เริลช์ลิ ผจก.ทั่วไปโรงแรมเคป นิทรา หัวหิน พร้อมด้วย พนักงานโรงแรมฯ ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะ เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2563 ที่ศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันก่อน

ยกเสาเอก...พ.ต.อ.อภิชาติ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม และชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธาน กต.ตร.สน.ร่วมเป็นประธานในการยกเสาเอกอาคารโรงพักเก่าหนองแขม โดยมี ร.ต.สุรศักดิ์ สถิตย์พร ประธาน อส.ตร. ดร.เสงี่ยม บุญมีฤทธิ์ นพรุจ พิธานรดากุล และชุมชนในพื้นที่ร่วมกิจกรรม เมื่อวันก่อน

เสริมสิริมงคล...ศุภลักษณ์ อัมพุช นำคณะผู้บริหาร เดอะมอลล์ กรุ๊ป เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์วัดมังกรกมลาวาส เพื่อเสริมสิริมงคลต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ปีชวด 2563 โดยมี กฤษณา-สุทธิพงษ์-อัจฉรา อัมพุช และ ไพบูลย์ กนกวัฒนาวรรณ ร่วมพิธีสักการะฯ ที่วัดมังกร กมลาวาส (เล่งเน่ยยี่) เยาวราช

รับรางวัล...วีนัส อัศวสิทธิถาวร ผอ.Enterprise Brand Management Office รับรางวัล Top Green Brand Love แบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในฐานะองค์กรที่ดำเนินธุรกิจโดยให้ความสำคัญกับคุณค่าของสังคมและสิ่งแวดล้อม จาก ผศ.ดร.ดวงพร อาภาศิลป์ คณบดีวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดขึ้นโดย วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

แบ่งปันสู่ชุมชน...วุฒิชัย สุระรัตน์ชัย กก./ผจก.ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย มอบคอมพิวเตอร์มือสองที่มีสภาพสมบูรณ์และสามารถใช้งานได้ดีแก่ วุฒิชัย คุ้มวงศ์ ผอ.โรงเรียนวัดจันทนาราม ในกิจกรรม ไอแบงก์...ส่งต่อคอมพิวเตอร์แบ่งปันสู่ชุมชน เป็นกิจกรรมภายใต้ โครงการปันน้ำใจ ที่โรงเรียนวัดจันทนาราม จันทบุรี

ปรับโฉม...สุนันทา สมบุญธรรม ปธ.กก.บห. ธนิยะ กรุ๊ป จัดงานแถลงข่าวการปรับโฉมศูนย์การค้า ธนิยะ พลาซา ครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 30 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ อนาคตแห่งธนิยะ เพื่อเติมสีสันใหม่ตอกย้ำการเป็นแลนด์มาร์คแห่งถนนสีลม โดยมี นพ.ทัศนวัต สมบุญธรรม ศลิษา นภาธร และ สุวัฒน์ วสะภิญโญกุล ร่วมงาน ที่เดอะ เฮ้าส์ ออน สาทร