เมื่อเวลา 13.00 น. เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.เศกสิทธิ์ แพลอย สว. (สอบสวน) สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งเหตุคนร้ายยิงปืนเข้าไปในสำนักงานของสวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน เลขที่ 19/18 ถนนราชพฤกษ์ แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พ.ต.ท.สิทธิกร วัชระทิพากร รอง ผกก.ป.สน.ตลิ่งชัน รรท.ผกก.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ท.พลัฏฐ์ ทับทิม รอง ผกก. สส.บก.น.7 ชุดสืบสวน สน.ตลิ่งชัน กก.สส.บก.น.7 และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน รวมกว่า 30 นาย

ที่เกิดเหตุเป็นสวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน บนพื้นที่ 5 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิดมีการแบ่งใช้พื้นที่เป็นส่วนๆ ประกอบด้วย สำนักงานของสวนอาหารชื่อห้องเคียงเดือน บริษัท อินเตอร์โฟนิค (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ฟรีวาเลนซ์ เทคโนโลยี จำกัด รวมทั้งบริเวณบ้านของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณห้องเคียงเดือน ตั้งอยู่ตรงปากทางเข้าสวนอาหาร บริเวณผนังห้องยิปซัมด้านติดถนน พบรูกระสุนปืน 9 มม. สูงจากพื้นประมาณ 150 ซม. แรงกระสุนทะลุไปถูกประตูกระจกด้านหน้าแตกเป็นรูใหญ่กว้างประมาณ 3 ซม. ทั้งยังพบรูกระสุนที่เต็นท์จอดรถอีก 2 รู เบื้องต้นไม่พบหัวกระสุนและปลอกกระสุนแต่อย่างใด

สอบสวนนางอัมพร อายุ 60 ปี พนักงานเสมียนของสำนักงานดังกล่าว ให้การว่าก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 11.00 น. นั่งทำงานเขียนหนังสืออยู่ที่โต๊ะ มีกระสุนปริศนาทะลุมาจากผนังห้องด้านหลัง ระดับเดียวกับศีรษะ จนรู้สึกมึนหัวเพราะกระสุนเฉียดศีรษะไปทะลุประตูกระจก ตนยืนยันไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใครและไม่รู้ด้วยว่าคนร้ายยิงเข้ามามีเจตนาอะไร

ส่วนนายชูเกียรติ จันทร์ทอง อายุ 60 ปีพ่อบ้านของนายเฉลิมชัย กล่าวว่า นายเฉลิมชัยสนิทสนมกับนายชาญจึงมาขอเช่าบ้านอยู่ในพื้นที่ร้านเนื้อที่ประมาณ 2 งาน มีเพียงตัวบ้านและลานจอดรถซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่ถูกยิงประมาณ 30 เมตร โดยเรื่องนี้ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับนายเฉลิมชัย เพราะไม่เคยมีปัญหากับใคร แม้นายเฉลิมชัยจะพักที่นี่ทุกคืนโดยช่วงเช้าออกจากบ้านไปเวลาประมาณ 07.30 น. เพราะมีประชุมครม. ซึ่งตนได้รายงานให้นายเฉลิมชัยทราบแล้ว ทั้งนี้ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

นอกจากนี้มีรายงานว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านและใกล้เคียง พบผู้ก่อเหตุขับรถเก๋งสีขาว ไม่ทราบรุ่นและทะเบียน สำหรับบ้านของนายเฉลิมชัยนั้น จัดเลี้ยงทีมงานทุกอาทิตย์และใช้เป็นที่ประชุมย่อยของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ คาดไม่เกี่ยวข้องกับการยิงครั้งนี้ ชุดสืบสวนให้ความสำคัญกับประเด็นความขัดแย้งภายในของบริษัทของนายชาญ

ด้านนายเฉลิมชัย กล่าวว่า เหตุดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับตน แต่ที่คนเข้าใจผิดเป็นเพราะสถานที่ที่ตนเช่าเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ซึ่งมีสำนักงานของนายชาญ เป็นคนละส่วนกับบ้านพักที่ตนเองอาศัยอยู่ โดยจุดที่ถูกยิงอยู่ห่างจากบ้านตนไปประมาณ 100 เมตร ทั้งนี้ตนได้เช่าบ้านเป็นที่พักอยู่ด้านใน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ 4 ไร่ในรั้วเดียวกัน ส่วนสาเหตุจะมาจากเรื่องใดนั้นไม่ทราบ ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับตนแน่นอน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน