"วิสาร"ชี้ไม่ซักฟอก"บิ๊กป้อม"ต้องตอบปชช.ได้ เชื่อไม่ประสานผ่าน"เฉลิม" โวเปิดข้อมูลถล่ม" 3 ป."เตือน ระวังทุนใหญ่เช็กบิลเอาคืน หลังหมดอำนาจ

วันที่ 14 ม.ค.ที่พรรคเพื่อไทย นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า เตรียมเสนอตัวขออภิปรายในประเด็นความมั่นคง โดยพุ่งเป้าไปที่ "3 ป."ประกอบด้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ซึ่งในส่วนของพล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นประเด็นภาพรวมการบริหารที่ล้มเหลว พล.อ.ประวิตร ในเรื่องของการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ และการจ้างบริษัทโฆษณารับงานของหน่วยงานความมั่นคง ซึ่งมีข้อมูลว่ามีการล็อกสเป็กให้บางบริษัทที่ผู้บริหารมีความสนิทสนม ที่มีนามสกุลเหมือนผู้ใหญ่ในรัฐบาล ขณะที่พล.อ.อนุพงษ์ จะเป็นประเด็นการก่อสร้างโรงไฟฟ้าจากขยะ เพราะฉะนั้นหากที่ประชุมไม่ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจพล.อ.ประวิตร ก็ต้องมีเหตุผล ต้องตอบประชาชนให้ได้ว่าทำไมถึงไม่ซักฟอก

"ขอเตือนไปถึง 3 ป.ด้วย ในอดีตเคยทำงานร่วมกับอดีตรมว.มหาดไทยคนหนึ่ง ได้เห็นถึงความเชื่อมโยงเกี่ยวพันกับกลุ่มทุนใหญ่ ในวันนั้นอยากได้อะไร ทุนทำให้ได้หมด แต่พอหมดอำนาจปั๊บ เขาตามเอาคืนทันที

พวก 3 ป.ก็เหมือนกัน ถ้าวันหนึ่งหมดผลประโยชน์ โดนเขาเฉดหัวแน่ และไม่ใช่แค่เฉดหัว เขายังตามรื้อ ตามฟ้องด้วย เพราะทุกวันนี้เขาวางมัดจำกับคุณไว้เยอะแล้ว วันไหนหมดอำนาจถูกเขาเอาคืนแน่"นายวิสาร กล่าว

เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวพล.อ.ประวิตร ประสานงานกับคนในพรรคบางคน เพื่อไม่ให้มีชื่อติดโผอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายวิสาร กล่าวว่า ได้ยินมาเช่นนั้นเหมือนกัน แต่ไม่น่าจะเป็นการประสานผ่านร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง โดยบริบททางการเมือง พล.อ.ประวิตร เป็นพี่ใหญ่ เป็นประธานยุทธศาสตร์ของพรรคพลังประชารัฐ เป็นพี่ใหญ่ 3 ป. ความเห็นส่วนตัวยังเห็นว่า พล.อ.ประวิตร สมควรจะถูกอภิปราย เพราะมีส่วนเกี่ยวข้องรู้ทุกเรื่องของรัฐบาล แต่ถ้าจะไม่มีชื่อก็ต้องมีเหตุผลออกมาให้ประชาชน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน