วันนี้ ( 14 ม.ค.63)ที่พรรคเพื่อไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการประชุมคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทย ที่มี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นประธาน

โดย ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ และพวกนั้น ตนได้รับการร้องเรียนมาอย่างมากว่า รัฐบาลชุดนี้ไม่สามารถจัดการกับปัญหายาเสพติดได้ ถือเป็นความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง ต้องปิดรอยตะเข็บชายแดนให้ได้ ต้องสกัดสารตั้งต้น สกัดขบวนการ ปราบปราม และต้องตั้งศูนย์พลังแผ่นดินเพื่อแก้ปัญหายาเสพติด รวมถึงต้องเน้นการบำบัดผู้ติดยาเสพติดด้วย แต่นี่รัฐบาลไร้เสถียรภาพ และประสิทธิภาพ มานั่งอยู่แต่ในกรุงเทพฯ แล้วจะปราบปรามยาเสพติดได้อย่างไร อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ถ้าสกัดเรื่องนี้ไม่ได้ประเทศหายนะ

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า เบื้องตนสำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเพื่อไทย เราจะอภิปราย 5 คนแน่นอน แต่จะมีเพิ่มหรือไม่อยู่ที่หลักฐาน ซึ่งข้อมูลของตน และนายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน ก็ตรงกัน สื่ออย่าไปเขียนว่าเราขัดแย้งกันเราไม่ได้ขัดแย้งกัน เราทำงานกันเป็นทีม มวยเยอะต้องแยกกันซ้อม เพราะถ้าไปซ้อมเวทีเดียวกันก็ต่อยกันเองสิ จากนี้จะแถลงข้อมูลเป็นระยะๆ อย่างไรก็ตาม เราเกรงว่ารัฐบาลจะให้เวลาเราน้อยเกินไป ตนคิดว่าสัก 3 วัน กำลังพอดี ทนายหน้าหอ หน้าโง่ เนติบริกรทั้งหลายที่ออกมาบอกว่า อภิปรายได้แค่ช่วง 5 เดือนนั้น เอาที่ไหนมาพูด เพราะรัฐมนตรีขณะนี้เป็นมาแล้ว 6-7 ปีทั้งนั้น และไม่มีใครเคยถูกอภิปรายมาก่อน คุณไม่ต้องมาท้าทายฝ่ายค้าน เพราะเรื่องนี้เป็นหน้าที่ของพวกตน ไม่ต้องเอาม้าไม่มีราคามาม้าทายว่าฝ่ายค้านไม่มีข้อมูลอะไรต่างๆ เพราะถึงมีข้อมูลก็ไม่บอก

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวต่อว่า พอฝ่ายค้านอึกทึกครึกโครม ตอนขอตัวก็ไม่ศึกษา เพราะตอนมีสมัยประชุมเขาไม่ให้ รัฐบาลไหนทำงานตรงไปตรงมาก็อยู่ได้ แต่ถ้าทำงานไม่ตรงไปตรงมาก็อยู่ไม่ได้ และที่ตนไม่ใส่ชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ​ตนเล่นการเมืองมีเหตุ มีผล เมื่อป.ป.ช.ดำเนินการแล้วก็ถือว่าจบ เราตัดสินใจแล้วว่าการอภิปรายครั้งนี้ไม่มีพล.อ.ประวิตร เพราะไม่มีมูลพอที่จะนำไปสู่การอภิปราย เพราะการอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นเรื่องใหญ่ ไม่ใช่เรื่องสนุก รับรองงานนี้ไม่มีผิดหวัง และระวังจะมีคนถูกหวยเพิ่ม วันนี้ก็หายใจรวยริน กินไม่ได้ นอนไม่หลับกันหลายคนแล้ว เอาเป็นว่า เพื่อไทยเอาจริงก็แล้วกัน และพร้อมที่สุด ส่วนพรรคร่วมฝ่ายค้านใดจะอภิปรายก็เป็นเรื่องที่เขาจะไปพูดคุยกัน งานนี้บอกเลยว่า งานนี้จะไม่มีการถลึงตา ไม่มีการหน้างอ จะมีแต่ความอ่อนละมุน

ด้านนายสุทิน กล่าวว่า เราเตรียมความพร้อมสำหรับการอภิปรายเต็มที่ อาจจะมีคนที่ถูกอภิปรายเพิ่ม เช่น ในประเด็นเศรษฐกิจที่จะมีรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายเพิ่มอีก 2 คน ส่วนรายชื่อที่ 7 พรรคฝ่ายค้านส่งกันมาก็ตรงกันหลายคน ที่เพิ่มมาก็มี ซึ่งแต่ละพรรคก็ยังไม่ได้สรุป แต่ข้มูลที่จะใช้ในการอภิปรายเราจะช่วยกัน

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance