“แอดมินเพจเชียร์ลุง” นำข้อความให้กำลังใจ ส่งมอบ “บิ๊กตู่” หลัง คนร่วม กิจกรรมเดินเชียร์ลุง ฝาก "นายกฯ" ท้อเมื่อไรก็หยิบมาอ่าน ลั่น พร้อมจัดชนไล่ลุงอีก หากมีซ้ำที่กทม.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มแอดมินเพจ “เชียร์ลุง” นำโดย น.ส.วนิษนันท์ ศรีบวรธนกฤติ หรือ แอดมินเจน ได้เดินทางมามอบโพสต์อิทข้อความให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ผ่านนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่มารับด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ภายหลังที่ทางเพจมีการจัดกิจกรรมเดินเชียร์ลุง ที่สวนลุมพินี เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา จำนวน 5,000 ใบ ที่เขียนโดยผู้มาร่วมงาน โดยน.ส.วนิษนันนท์ กล่าวว่าการจัดงานที่ผ่านมามีประชาชนเข้าร่วมเกินคาด เป็นการออกมาเดินเพื่อส่งความสุขให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ที่ตอนแรกคาดว่าจะมา 5,000-6,000 คน แต่ปรากฎว่ามาร่วมงานกว่า 20,000 คน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าดีใจ แทน พล.อ.ประยุทธ์ ข้อความทั้งหมดที่มามอบให้เป้นสิ่งที่ประชาชนส่วนหนึ่งเขียนถึงนายกฯ ตนฝากบอกนายกฯว่า เมื่อไรก็ตามที่ท่านเหนื่อย ให้หยิบข้อความเหล่านี้มาอ่าน ทั้งหมดเป็นความรักจากประชาชนที่ต้องการส่งถึงท่าน

ส่วนกรณีที่กลุ่มวิ่งไล่ลุงจะจัดกิจกรรมอีกครั้งในวันที่ 2 ก.พ. ที่จ.เชียงใหม่นั้น เพจเราเป็นเพจเล็กๆไม่ได้มีกำลังที่จะไปดูแลที่ต่างจังหวัด แต่ตนได้ให้คำแนะนำกลุ่มแนวร่วมอื่นๆที่อยากจะจัดงานไปว่าเราสามารถที่จะแสดงออกในฐานะประชาชนได้ โดยมาถามประสบการณ์จากพวกตนได้ ซึ่งเราก็จะแนะนำว่าต้องขออนุญาติตามกฎหมายทุกอย่าง แต่ถ้าหากกลุ่มวิ่งไล่ลุง มีความต้องการจะจัดกิจกรรมลักษณะนี้ที่กรุงเทพ ตนก็พร้อมจะจัดเช่นกัน

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่อยากให้มีกิจกรรมของทั้ง 2 กลุ่มเพราะจะทำให้ประชาชนแตกเป็น 2 ฝ่าย น.ส.วนิษนันท์ กล่าวว่า ”ไม่แตกแยกค่ะ เพราะเราพยายามจะรักษาพื้นที่ โดยไม่มีนโยบายที่จะทะเลาะกัน ซึ่งเพื่อฝูงของตน ก็มีทั้ง 2 กลุ่ม หลังเลิกกิจกรรมทั้งวิ่งทั้งเดินก็มานั่งทานข้าวด้วยกันได้เหมือนเดิม เมื่อเราเสร็จภารกิจตามระบอบประชาธิปไตย”

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance