นายปาสคาล คูอาน็ง ผู้อำนวยการส่วนงานด้านอาหารและการท่องเที่ยวของกลุ่มมิชลิน กล่าวว่า มิชลิน ผู้สร้างบรรทัดฐานระดับโลกด้านการแนะนำร้านอาหาร และ แท็บเล็ต บริษัทในเครือที่ดำเนินธุรกิจรวบรวมและคัดสรรรายชื่อโรงแรมสไตล์บูติก และโรงแรมที่มีเอกลักษณ์พิเศษ ร่วมผนึกกำลังผสานความเชี่ยวชาญเพื่อสร้างปรากฎการณ์ใหม่ในการแนะนำโรงแรมที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

ซึ่งแนวทางริเริ่มนี้จะช่วยให้นักเดินทางที่มองหาประสบการณ์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครสามารถค้นหาและสำรองการเข้าพักได้อย่างสะดวกรวดเร็วจากข้อมูลรายชื่อโรงแรมที่มีความพิเศษเฉพาะตัว ที่มีให้เลือกมากมายหลายราคาในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้โรงแรมดังกล่าวมุ่งสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับลูกค้าด้วยสไตล์การออกแบบที่โดดเด่น อัตลักษณ์เฉพาะตัว คุณภาพการให้บริการ ตลอดจนการเชื่อมโยงกับวัฒนธรรมท้องถิ่น

โดย นายปาสคาล กล่าวว่า จากโรงแรมหลายแสนแห่งทั่วโลก ได้มีการคัดเลือกให้เหลือเพียงไม่กี่พันแห่งเพื่อมอบประสบการณ์การพักผ่อนที่แตกต่างไปจากวงจรชีวิตประจำวันเดิมๆ ซึ่งจะสร้างความทรงจำสุดแสนประทับใจให้กับนักเดินทางได้อย่างแท้จริง สำหรับการคัดสรรโรงแรมสุดพิเศษเหล่านี้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด ส่วนใหญ่จะดำเนินกิจการโดยเจ้าของที่มีความมุ่งมั่นเพื่อจะแบ่งปันวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าสนใจให้กับผู้มาเยือน ซึ่งจะสัมผัสถึงสิ่งเหล่านั้นในทันทีที่เช็คอิน รายชื่อโรงแรมที่พักระดับกลางและระดับหรูเหล่านี้เปิดโอกาสให้นักเดินทางเข้าถึงโรงแรมหลากสไตล์ ทั้งยังสามารถเลือกสำรองที่พักในช่วงราคาต่างๆ ตามงบประมาณที่มีได้อย่างสะดวกผ่านระบบออนไลน์

ทั้งนี้รายชื่อโรงแรมที่ผ่านการคัดสรรอย่างเป็นอิสระและมีความโดดเด่นแตกต่างดังกล่าวเป็นผลจากกระบวนการหลอมรวมและผสานความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการรวบรวมและคัดสรรของมิชลิน และ แท็บเล็ต บริษัทซึ่งมิชลินได้เข้าซื้อกิจการเมื่อปี 2561 เข้าด้วยกัน

ขณะที่ คุณสมบัติที่โรงแรมซึ่งผ่านการคัดสรรต้องมี คือ ความเป็นเลิศด้านการออกแบบตกแต่งภายในและสถาปัตยกรรม มีอัตลักษณ์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง มีคุณภาพและความสม่ำเสมอในการให้บริการ การอำนวยความสะดวกสบาย และการบำรุงรักษาอาคารสถานที่ การเป็นแม่เหล็กดึงดูดทางการท่องเที่ยว โดยโรงแรมมีส่วนเสริมสร้างประสบการณ์แบบท้องถิ่น การมอบประสบการณ์พิเศษที่สอดคล้องกับราคาที่จ่ายไป

ส่วน การคัดเลือกและแนะนำโรงแรมตามแนวทางนี้ เป็นขั้นแรกของกลยุทธ์เสริมสร้างการเติบโตที่มิชลินตั้งเป้าหมายอย่างสูงเอาไว้ โดยจะทำการอัพเดทข้อมูลออนไลน์และประเมินผลโรงแรมที่มีรายชื่อผ่านการคัดสรรอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งจะเผยแพร่ความคิดเห็นของลูกค้าและผู้เชี่ยวชาญจากมิชลินและแท็บเล็ตเอาไว้อีกด้วย

ด้วยแนวทางการคัดสรรแบบใหม่นี้ มิชลินจะสามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าที่กระตือรือร้นชอบเสาะแสวงหาประสบการณ์แปลกใหม่ไม่เหมือนใครได้อย่างดี โดยผู้สนใจสามารถเข้าดูรายชื่อโรงแรมที่ผ่านการคัดสรรพร้อมคำบรรยายและภาพประกอบซึ่งแสดงให้เห็นถึงบรรยากาศจริงของแต่ละสถานที่ได้ทางเว็บไซต์ TableHotels.com และทางแอพพลิเคชั่น iOS ซึ่งไม่เพียงสามารถทำการสำรองที่พักได้โดยตรงผ่านช่องทางดังกล่าว แต่ยังจะได้สิทธิ์รับบริการพิเศษระดับโกล์ดของอุตสาหกรรมบริการอีกด้วย