เลิกชิงชังกัน มาชังชั่ว มาชังคอร์รัปชัน และช่างมันบ้างดีกว่า ...*...

วันหยุดเทศกาลปีใหม่หมดไปแล้วก็จริง แต่วันหยุดสุดสัปดาห์มาจ่อรอต่อเนื่อง หลายคนจึงถือโอกาสหยุดยาว แบบนันสต็อป 2 สัปดาห์ ชาร์จแบต กันให้ฉ่ำปอดไปข้างหนึ่ง ...*...

สำหรับชาวกองบรรณาธิการ "สยามรัฐ" ปี 2563 นี้ถือเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง ย้ายที่ทำการสำนักงานไปอยู่สำนักงานใหญ่ ฝั่งพระราม 8 อย่างเป็นทางการ จึงเรียน คุณผู้อ่าน และผู้มีอุปการคุณทุกท่าน หากจะไปมาหาสู่กันขอเรียนเชิญที่ฝั่งธนฯ ...*...

วันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมา ศรพระราม ไม่ได้เตรียมการล่วงหน้าสำหรับแผนวันหยุด จึงไม่ได้จองห้องพักเอาไว้ก่อน แต่ก็ถือว่าโชคดี ที่ได้ห้องพักแบบเฉียดฉิว จึงได้ไปเที่ยวบางแสนดินแดนสุขขี ...*...

ทะเลบางแสนหน้าหนาวนั้น สะอาดใส ไม่แพ้หาดใดๆ แถมข้าวของต่างๆ ราคาก็ไม่แพง จับต้องได้ ซึ่งก็ต้องชื่นชมวิธีจัดการที่ดีและที่สำคัญคือ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่จัดโซนนิ่งสูบบุหรี่ ห้ามสูบบริเวณชายหาด และการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของคนในชุมชนและนักท่องเที่ยว ในกิจกรรมเก็บขยะชายหาดทุกวันอาทิตย์ sunday beach cleaning องค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองชลบุรี ...*...

และ "สายมู" ต้องมากราบสักการะ "เจ้าพ่อแสน" สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ของคนที่นั่นนับถือ เจ้าถิ่นบอกว่าท่านให้โชคกับนักท่องเที่ยว ส่วนคนค้าขายยกมือไหว้ขอเจ้าพ่อ ก็ขายดิบ ขายดี ถือเป็นความเชื่อของคนพื้นถิ่น (โปรดใช้วิจารณญาณ) ...*...

ส่วนการเมืองไทย เปิดศักราชใหม่ ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง การมุ่งเอาชนะคะคานกันของทั้งสองฝ่าย สร้างบรรยากาศให้ "ปีหนูทอง" กลายเป็น "ปีหนูไฟ" เผาหัวร้อนกันตั้งแต่ต้นปี ...*...

เปิดดูปฏิทินการเมือง เริ่มตั้งแต่ 10 ม.ค.ตำรวจเรียก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เข้ารับทราบ 4 ข้อหาคดีจัดแฟลชม็อบ สกายวอล์ก หน้าหอศิลป์ ปทุมวัน เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา ...*...

ต่อด้วย 12 ม.ค.กับกิจกรรม "วิ่ง ไล่ ลุง" และ 13 ม.ค. พรรคเพื่อไทยตั้งธงยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล 17 ม.ค. ศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง นัดตรวจหลักฐานคดี กกต.แจกใบเหลือง กรุงศริวิไล สุทินเผือก ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ และ ไฮไลต์สำคัญ ชี้ชะตาพรรคอนาคตใหม่ ศาลรัฐธรรมนูญนัดตัดสินคดีล้มล้างการปกครอง ...*...

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เชิญชวนศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และนักวิ่งทั่วไป ร่วมกิจกรรม "Sci-Tech TU Run 2020 วิ่งด้วยใจ ไปด้วยกัน" การฟันรัน ระยะทาง 3 กิโลเมตร และมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร ในโอกาสครบรอบ 34 ปี คณะวิทย์ฯ มธ. อาทิตย์ 29 มี.ค. ตั้งแต่เวลา 05:00 -09 : 00 น. ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการจัดกิจกรรม เพื่อเป็นทุนการศึกษาและใช้ในการสนับสนุนการจัดกิจกรรมสำหรับนักศึกษา โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 31 ม.ค. ผ่านเว็บไซต์ www.berving.com หรือสอบถามได้ที่ไลน์ @berving และ www.facebook.com/BervingThailand ...*...

ไปรษณีย์ไทย ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ชวนร่วมงาน มหกรรมไม้ดอกอาเซียน เชียงราย 2019 นิทรรศการจัดแสดงพฤกษานานาพรรณอันงดงามและทรงคุณค่า ภายใต้หัวข้อ "พฤกษาราชภักดี" (Flora Stamps for Loyalty) นำเสนอดอกไม้พระนาม ดอกไม้พระราชทานนาม ดอกไม้ประจำรัชกาล รวมถึงดอกไม้ที่เกี่ยวกับราชวงศ์ ซึ่งเคยจัดทำเป็นดวงตราไปรษณียากรในวาระสำคัญต่างๆมาแล้ว รวมถึงการจัดแสดงแสตมป์ชุดดอกไม้ประจำชาติอาเซียนในวาระที่ประเทศไทยเป็นประธานอาเซียนในปี 2562 และบูธจำหน่ายแสตมป์และสิ่งสะสม รวมถึงสินค้าไปรษณีย์ และสินค้าชุมชนต่าง ๆ แล้ว ตลอดจนบริการถ่ายภาพแสตมป์ส่วนตัวเป็นที่ระลึก และบริการส่งพัสดุสิ่งของทางไปรษณีย์เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าชมตลอดการจัดงาน ตั้งแต่วันนี้ - 12 ม.ค. ที่สวนไม้งามริมน้ำกก ศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น อ.เมือง จ.เชียงราย ...*...

เนรมิต Eco Town เมืองรักษ์โลกแห่งความสนุกต้อนรับวันเด็ก สำหรับ "แหม่ม" วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารของเดอะมอลล์กรุ๊ป จัดงาน "The Mall Kids Let's Eco Together" ชวนทุกครอบครัวพาเหล่าผู้กล้าวัยจิ๋วมารวมพลังสร้างโลกสีเขียว พิชิตเกมรักษ์โลกในรูปแบบแปลกใหม่ แจกฟรีไม่อั้น! ของรางวัลและอาหารเครื่องดื่ม นอกจากนี้ยังมีส่วนลดสินค้าเด็กแบรนด์ดังสูงสุด 70% ระหว่างวันที่ 9 - 12 ม.ค. ที่ เดอะมอลล์ ท่าพระ, งามวงศ์วาน และวันที่ 11 - 12 ม.ค.ที่ เดอะมอลล์ บางแค และบางกะปิ

เลี้ยงยินดี...นิธิรุจน์ โผนประเสริฐ กงสุลใหญ่ ณ เมืองเจนไน ประเทศอินเดีย เลี้ยงแสดงความยินดีให้แก่ ดร.วิชัย อิ่มสุขสม ในโอกาสได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิจัยศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมี ดร.วิรักษ์ วิสุทธิผล ดร.สิทธิโชค  พวงทองทับ และ วีรศักดิ์  ชุณหจักร  ร่วมแสดงความยินดี ที่ L Olivia สุขุมวิท 36

รณรงค์ลดอุบัติเหตุ...ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เป็นประธานในพิธีรณรงค์ลดอุบัติเหตุ ปีใหม่ปลอดภัยเมาไม่ขับ ในโฮกาสนี้ พชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต มอบหมายให้ สุเมธ ฤทธิ์เจริญ ผอ.ส่วนป้องกันและปราบปราม ร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์มอบถุงผ้าและช่องทางติดต่อสื่อสาร สายด่วน 1713 กรมสรรพสามิต ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง

ฉุกใจไม่ฉุกเฉิน...สกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. ตรวจเยี่ยมจุดให้บริการประชาชนและรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนน ช่วงปีใหม่ 2563 และร่วมประชาสัมพันธ์แคมเปญ Stop / Think / Act ฉุกใจไม่ฉุกเฉินเพื่อให้ประชาชนเกิดความตระหนักเห็นความสำคัญของการลดอุบัติเหตุ เพิ่มความระมัดระวังในการเดินทาง ที่บริเวณสถานีขนส่งหมอชิต

มอบความสุข...ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าฯ ททท. ร่วมกับกลุ่มภาครัฐและเอกชน จัดโครงการเมืองไทยใครๆก็เที่ยวได้ ปี 2563 โดยมอบส่วนลดค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว 58 แห่งทั่วประเทศสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยมี วนา พูลผล นพดล ภาคพรต อภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ และ สิทธิชัย ทรัพย์เย็น ร่วมงาน ที่โรงแรม อีสติน มักกะสัน

ขวัญกำลังใจ...พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ รับมอบเงิน 2 ล้านบาท จาก พงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/กก.ผจก.ใหญ่ ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาแข่งเรือใบทีมชาติไทยและทีมผู้ฝึกสอนในการแข่งขัน หลังจากทำผลงานยอดเยี่ยมในซีเกมส์ ครั้งที่ 30ในงานเลี้ยงแสดงความยินดีฉลองความสำเร็จ ที่กิจการอาคารรับรอง สัตหีบ ชลบุรี

ประชุมพิจารณา...พานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผอ.สำนักการจราจรและขนส่ง เป็นประธานในการประชุมพิจารณาคำของบรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 ของหน่วยงานในสังกัด สจส.โดยมี ผู้แทนจากภาคประชาชนเข้าร่วมรับฟังและเสนอแนะสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน ตามแนวบริหารและนโยบายของผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ที่ห้องประชุมสำนักการจราจรและขนส่ง

ต้อนรับปีใหม่...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม เป็นประธานในพิธีและร่วมสวดมนต์ข้ามปีเนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 โดยมี โครงการ เจียมจีรกุล ผช.ผอ.เขตหนองแขม นันทิกร เกตุเลขา สุภวัลย์ เกิดบัวเพชร และภูษิต วงศ์โกศลสุข ประธานมิลเลี่ยน โพลีซีล ร่วมกิจกรรม ที่วัดอุดมรังสี เขตหนองแขม กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

ธุรกิจดีเด่น...พล.อ.จิตตสักก์ เจริญสมบัติ เป็นประธานในพิธีมอบโล่รางวัล ASIA AWARDS 2019 แก่ นันทวรรณชยา ภาจิตประพันธ์ ปธ.กก.บห. เนเจอร์ เฮิร์บ อินเตอร์ เนชั่นแนลโฮลดิ้ง จัดโดยสภาเครือข่ายอาเซียนประเทศไทย ที่ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ 

สังสรรค์คริสต์มาส...จรรยา สว่างจิตร และ ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ จัดงานเลี้ยงสังสรรค์คริสต์มาสกับเพื่อนๆ โดยมี พ.ต.อ.พิชัย เกรียงวัฒนศิริ ทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ ไพศาล พิสุทธิ์วัชระกุล และ เชฟนิโคลัส วิลเลี่ยม แกนนาเวย์  ร่วมงาน ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ 

ดินเนอร์สุดหรู...ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ จัดงาน 50 Stars Gala Night by Chuchai  เผยโฉม 50 เครื่องประดับเพชรชิ้นพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขโดยเฉพาะ พร้อมร่วมประมูลเครื่องประดับเพชรรุ่นลิมิเต็ด เพื่อมอบรายได้ส่วนหนึ่งให้แก่องค์กรกุศล ที่โรงแรมโฮเทลมิวส์ แบงค็อก

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน