พรรคอนาคตใหม่ลุ้น2 เด้งหลังปีใหม่! ...*...

เข้าสู่ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวแล้ว และเป็นวันเริ่มต้นของ 7 วันอันตราย ซึ่งในปีนี้ ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกรชาวไทย ที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใย โดยเป็นปีแรกที่จิตอาสาพระราชทานเข้ามาร่วมปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกกับเจ้าหน้าที่ ทั้งช่วงก่อน 7 วันอันตราย ระหว่าง 7 วันอันตราย และหลัง 7 วันอันตราย ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ...*...

แต่สำหรับช่วงเทศกาลวันหยุดยาวปีใหม่นี้ อาจเป็นช่วงเวลาที่ไม่โสภาสถาพรสักเท่าไหร่ สำหรับ พรรคอนาคตใหม่ เพราะเปิดศักราชมาไม่เท่าไหร่ ก็จะต้องหอบหลักฐานไปชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ กรณีที่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคให้เงินกู้กับพรรค 191 ล้านบาทที่ กกต.ชงให้ศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรค ซึ่งศาลก็รับคำร้องเรียบร้อยแล้ว ...*...

ไม่เท่านั้น ศาลรัฐธรรมนูญยังนัดวินิจฉัยคำร้องให้ยุบพรรคฐานล้มล้างการปกครองในวันที่ 21 ม.ค.2563เวลา 11.30 น. ที่น่าหวาดเสียวก็คือ ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาแล้วเห็นว่าคดีนี้ “มีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะพิจารณาวินิจฉัยได้ โดยไม่จำเป็นต้องทำการไต่สวน” ...*...

แต่ฟังเสียงแกนนำพรรค ก็คงพอรู้ทิศทางลม ว่าโอกาสรอดนั้นน่าจะมีเปอร์เซ็นต์น้อย ซึ่งก็เป็นที่แน่ชัดว่า เตรียมพรรคการเมืองที่จะรองรับเอาไว้แล้ว หากถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรค โดยเฉพาะจากเสียงของ “ช่อ” พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค ส่งเสียงถึงสมาชิกพรรคไว้ก่อนเลยว่า “ขอความกรุณาสมาชิกพรรคว่าหากถูกยุบพรรคคงต้องไปสมัครสมาชิกพรรคการเมืองใหม่ ต้องทำทุกอย่างเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ส.ส.ไปอยู่พรรคใหม่และสมาชิกไปสมัครสมาชิกพรรคใหม่ ทำให้เหมือนว่าพรรคอนาคตใหม่ยังคงอยู่ จะทำให้ผู้มีอำนาจได้เห็นว่าการยุบพรรคไม่มีความหมาย” ...*...

แต่ก็ใช่จะมีพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้ลุ้นระทึกหลังปีใหม่เท่านั้น ในฝั่งของรัฐบาล ประดารัฐมนตรีที่ติดโผถูกจองกฐินจากฝ่ายค้าน โดยพรรคเพื่อไทยก็ได้ลุ้นเหมือนกัน ไล่มาตั้งแต่นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยและ ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ เพราะฝ่ายค้านวางคิวจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจหลังปีใหม่...*...

ทั้งนี้ ทั้งนั้น ที่ผ่านมา เคย ปะ ฉะ ดะ ในสภากันมาอย่างไร นั้นต้องบอกว่า เป็นเพียง “น้ำจิ้ม” เพราะการอภิปรายที่จะมาถึงนั้น ต้องบอกว่าเป็น “ของจริง” ที่ต้องเตรียมตัวตั้งรับกันอย่างรัดกุม ที่ผ่านมาทั้งอภิรายแบบไม่ลงมติและอภิปราย พ.ร.บ.งบประมาณ ถือว่าเป็นการ “ซ้อม” ก่อนลงสนามจริง ...*...

แหล่งแฮงค์เอาท์แห่งใหม่เมืองพัทยา "ปาร์ตี้เฮ้าส์" ที่มอบความบันเทิงแบบครบครันตอบรับไลฟ์สไตล์ทั้งชาวไทยและต่างชาติ อัดแน่นไปด้วยแสง สี เสียง อาหาร และเครื่องดื่ม ที่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 19.00-22.30 น. ที่เซ็นทรัลมารีนา ...*...

ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย โดย สุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย จัด “โครงการอำนวยความสะดวกและปลอดภัยรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563” เพื่อจัดหน่วยรองรับการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ให้บริการประชาชน จำนวน 6 แห่ง พร้อมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษจำนวน 2 สายทาง ได้แก่ ทางพิเศษบูรพาวิถี (ทางพิเศษสายบางนา-ชลบุรี) และทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) ตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 62 ถึงวันที่ 3 ม.ค. 2563 เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน ...*...

แบรนด์ดอยตุง ธุรกิจเพื่อสังคมของโครงการพัฒนาดอยตุงฯ โดย “มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์” จัด DoiTung’s Gife for New Year 2020 ดีต่อใจ…ดีต่อโลก กับเซตของขวัญ Top 5 จากดอยตุงที่ไม่มีไม่ได้แล้ว มี DoiTung Upcycled Bag : ถุงผ้า DoiTung Hamper กระเช้ารวมผลิตภัณฑ์ดอยตุงDoiTung Mug และ Tea & Coffee Set : เซตแก้วเซรามิกHandwoven textile : ผ้าทอดอยตุง และ Gift Box for Handicraft Products : กล่องของขวัญ สำหรับคนที่หลงรักงานคราฟมีสไตล์และกำลังมองหาของขวัญปีใหม่ดีๆ แบบนี้ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ www.DOITUNG.COM , Facebook : DoiTung Club และ IG : Doitung_Official ...*...

เซ็นทรัลเวิล์ด ร่วมมอบความสุข กับงาน wOrld Of Gifting ให้ทุกคนได้ช้อปของขวัญ ของฝาก ของจับฉลาก กว่า 10,000 ไอเทม ในช่วงเทศกาลสิ้นปีของทุกคน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 6 ม.ค.63 ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 27 ธ.ค. เวลา 09.00 น. ดร.สมชาย เลิศภิรมย์สุข เป็นวิทยากรบรรยาการอบรมหลักสูตร “เทคนิคการตรวจสอบรายการทางบัญชี-การเงิน เพื่อป้องกันและจัดการทุจริตในองค์กร” ที่ห้องบุษราคัม โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์

นิทรรศการภาพถ่าย...พระคาร์ดินัล ฟรังซิสเซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช ประธานสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย และ ฐาปน สิริวัฒนภักดี เป็นประธานเปิดงานนิทรรศการภาพถ่ายสมเด็จพระสันตะปาปา ฟรังซิส เสด็จเยือนประเทศไทย โดยมี ธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี คุณแม่อรัญญา กิจบุญชู มหาธิการิณี คณะภคินี พระหฤทัยของพระเยซูเจ้าแห่งกรุงเทพฯ บาทหลวงอนุชา ไชยเดช นิติกร กรัยวิเชียร และสุรกานต์ ดะห์ลัน ร่วมงาน ที่ BAB BOX

ลานบุญสมุนไพร...พระธรรมรัตนากร เจ้าอาวาส เปิดงานตลาดประชารัฐเพื่อประชาชน (ลานบุญสมุนไพร ครั้งที่ 2) จัดโดย สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) โดย กอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นที ขลิบทอง ผอ.สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ ร่วมกับ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร ที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

สานฝันวอลเลย์บอลไทย...วิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าว เดอะมอลล์ โคราช สานฝันวอลเลย์บอลไทยสู่โอลิมปิกเกมส์ 2020 มอบเงินสนับสนุนสโมสรนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี สโมสรวอลเลย์บอลประจำจังหวัดนครราชสีมา สู่การแข่งขันกีฬาระดับโลก โดยมี วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ให้การต้อนรับ พร้อมด้วย วัชรพล โตมรศักดิ์ ดวงตา พงษ์วิไลย์ และ ชัชชุอร โมกศรี ร่วมงาน ที่เดอะมอลล์ โคราช

มอบไออุ่น...ร.ต.อ.ณัฐพล เสียมไหม ประธานหลักสูตรสารวัตรรุ่นที่213 พร้อมด้วยคณะกรรมการรุ่นและตัวแทนรุ่น มอบผ้าห่มหนาอย่างดี พร้อมด้วยเสื้อกันหนาวและของใช้ที่จำเป็นให้กับกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เพื่อไปแจกจ่ายให้กับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนและผู้ประสบภัยหนาวที่อยู่ในถิ่นทุรกันดาร เมื่อวันก่อน

วิวาห์หวาน...ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการ/ปธ.กต.ตร.สน.หนองแขม เป็นประธานในพิธีมงคลสมรสระหว่าง ธันยพร บุตรี ว่าที่ ร.ต.สุรศักดิ์-พรรณี สถิตย์พร กับ วาชรัตน์ ปัญจประทีป บุตร พ.ต.ท.วันชัย ปัญจประทีป - อารยา สุขเสงี่ยม โดยมีญาติสนิทมิตรสหาย ร่วมยินดี ที่ห้องเรือนอักษะ ถนนอุทยาน เขตทวีวัฒนา กทม.

ส่งต่อความรู้...ศุภกิจ รวีอร่ามวงศ์ กก.ผจก. ไลบรารี่ เอสเตท เปิดตัวแคมเปญ ไลบรารี่มอบความสุข ส่งต่อความรู้ รับบริจาคหนังสือสภาพดีพร้อมกับนำไปมอบให้กับเด็กและผู้ด้อยโอกาสเพื่อประโยชน์ทางการศึกษา โดยมี นุชิต นาคเพ็ชร์พูล รัชดาพร มูลเมือง และ เฉลิม แก้วกำเนิดพงษ์ ร่วมงาน ที่โครงการโนเวล เรสซิเดนซ์ ลาดพร้าว 18 เมื่อวันก่อน

เปิดแฟล็กชิพสโตร์...วุฒิ เลิศรัตน์โกสุมภ์ กก.ผจก.วีร่า พรีเมี่ยม ทูลส์ เปิดร้าน Gear Garage by Factory Gear แฟล็กชิพสโตร์จำหน่ายเครื่องมือช่างคุณภาพระดับพรีเมี่ยมจากหลากหลายแบรนด์ พร้อมเปิดตัวเรโทรสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ จากแบรนด์ Lambretta และ PEUGEOT โดยมี มาซาโตะ ทากาโนะกุระ ภัทร พลังนฤพุฒิ และ กวิน ร่วมใจพัฒนกุล ร่วมงาน ที่เซ็นทรัล เวิลด์ เมื่อวันก่อน