เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 22 ธ.ค. 2562 ณ ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พรคพลังประชารัฐ นำ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และผู้ให้การสนับสนุนพรรคพลังประชรัฐ เข้าร่วมแสดงความยินดีกับ นายสมศักดิ์ คุณเงิน ว่าที่ ส.ส.เขต 7 ขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐ ท่ามกลางบรรยากาศที่ชื่นมื่นและเป็นกันเอง

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ภายหลังทราบคะแนนที่ชนะพรรคเพื่อไทยอย่างไม่เป็นทางการจำนวน 2,192 คะแนน ต้องขอกราบขอบพระคุณพี่น้องชาวอำเภอหนองเรือและพี่น้องชาวอำเภอมัญจาคีรี ได้กรุณาลงคะแนนให้จนได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ ก็ถือว่าเป็นพระคุณอย่างยิ่งที่ให้โอกาสกับตนเองและให้โอกาสพรรคพลังประชารัฐในการที่จะเป็นตัวแทนรับใช้ประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 7 ซึ่งชัยชนะครั้งนี้ เป็นเรื่องที่ถือว่าพี่น้องได้มอบของขวัญชิ้นสำคัญให้กับแผ่นดินนี้ด้วยกัน ซึ่งตนเองใคร่ขอถือโอกาสนี้กราบขอบพระคุณท่านหัวหน้าพรรคฯเลขาธิการพรรคและกรรมการบริหารทุกท่าน ที่ให้โอกาสในการเลือกตั้งครั้งนี้

" ในการต่อสู้ทางการเมืองครั้งนี้ เราไม่ได้เหนือกว่าคู่ต่อสู้ แต่การทำงานที่เป็นทีม เรามีหัวใจที่แข็งแกร่ง เรามีความผูกพันกับพี่น้องของเราอย่างลึกซึ้งกว่า เรามีประวัติศาสตร์ร่วมกันที่ยาวนานกว่า เพราะเราหาเสียงมาตั้งแต่ต้นปีและครั้งนี้พี่น้องได้ให้โอกาสคนทำงานหนัก เราทำงานมาตั้งแต่ต้นปีแม้ว่าเราจะพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งในช่วง 24 มีนาคม แต่พี่น้องก็ได้มอบบำเหน็จให้กับชัยชนะของเราในครั้งนี้ต้องขอกราบขอบพระคุณ ขอสัญญาว่าจะรักพี่น้องทั้งสองอำเภอเสมอกันและจะอาสารับใช้พี่น้องในภาวะสถานการณ์บ้านเมืองภัยแล้งที่พิจิตร ปัญหาสินค้าการเกษตรตกต่ำ ตลอดจนปัญหาคุณภาพชีวิตของพี่น้องของเรา ที่มีความต้องการไม่ว่าจะเป็นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ว่าเรื่องบัตรผู้สูงอายุ ไม่ว่าเรื่องต่างๆซึ่งเป็นคุณภาพชีวิตของพี่น้องเรา เราจะนำเอาสิ่งที่เป็นนโยบายหาเสียงไปใช้นำเสนอรัฐบาล เพื่อหาการผลักดันออกมาให้เป็นรูปธรรมในการต่อสู้ครั้งนี้และคาดหวังอย่างยิ่งว่าพรรคพลังประชารัฐ จะสามารถเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาให้พี่น้องชาวอีสานของเรา"

ขณะที่ นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ในนามของพรรคพลังประชารัฐ ขอกราบขอบพระคุณพี่น้องเขตเลือกตั้งที่ 7 ที่ท่านเลือกตัวแทนของพรรคพลังประชารัฐคือ ดร.สมศักดิ์ คุณเงิน เข้าไปเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในครั้งนี้ ในนามของพรรคเราภูมิใจที่ทุกท่านร่วมมือและร่วมใจที่จะขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไปด้วยกัน ความสำเร็จของในครั้งนี้เกิดจากการทุ่มเทและทำงานอย่างหนักมาตลอดช่วงระยะเวลาสั้นๆ

"ผมต้องกราบขอบพระคุณไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่ของพระโดยเฉพาะท่านประธานยุทธศาสตร์พรรค พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และท่านเลขาธิการพรรค,ท่านหัวหน้าพรรค โดยเฉพาะท่านธรรมนัส ที่ไม่ใช่ผู้อยู่เบื้องหลังแต่เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหน้าและขับเคลื่อนกับพวกเรามาตลอดจนประสบความสำเร็จ"