ทนายเจมส์บุกคำชะโนด ถ่ายทำสารคดีความเชื่อความศรัทธาของชาวบ้าน ถึงกับตะลึงเลขเด็ดในขันน้ำมนต์ของเฮียเบิ้ม เจ้าของ “แจ่มจันทร์ภาพยนตร์” ตำนานผีจ้างหนังอันเลืองชื่อ

ทนายเจมส์บุกคำชะโนด ตะลึงเลขเด็ดขันน้ำมนต์เฮียเบิ้ม ตำนานผีจ้างหนัง โดยวันนี้ (22 ธ.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี นายนิติธร แก้วโต หรือ “ทนายเจมส์” คนดังเดินทางมาถ่ายทำสารคดีเรื่องราว ความเชื่อ ความศรัทธา ของประชาชนต่อคำชะโนดแห่งนี้ เพื่อนำไปออกรายการในช่อง “พญานาคทีวี” โดยการเดินทางมาคำชะโนดครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกของทนายเจมส์และทีมงาน ถึงกับตะลึงกับความศรัทธาของประชาชนที่เดินทางมาสักการะปู่ศรีสุทโธและย่าประทุมมาตลอดทั้งวัน

ทนายเจมส์ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับบุคคลหลายฝ่ายทั้งผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้าน ที่ทำพานบายศรีเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้นำไปสักการะปู่ศรีสุทโธถึงความศักดิ์สิทธิ์ของคำชะโนดที่นี่ รวมทั้งเฮียเบิ้ม หรือนายนายธงชัย แสงชัย อายุ 69 ปี เจ้าของแจ่มจันทร์ภาพยนต์ ตำนานผีจ้างหนัง ถึงความสงสัยและเรื่องราวที่ทำไมถึงมีคนเชื่อและศรัทธาปู่ศรีสุทโธมากถึงขนาดนี้

โดยในการสัมภาษณ์ของทนายเจมส์กับ เฮียเบิ้ม เจ้าของตำนานผีจ้างหนัง บอกว่า ตนเองไม่ใช่คนพื้นเพภาคอีสาน เป็นคนกรุงเทพฯ เดินทางมาทำธุรกิจฉายหนังที่จ.อุดรธานีเกือบ 50 ปีแล้ว แต่ช่วงหนึ่งวงการฉายหนังต้องซบเซาลง เจ้าของธุรกิจกว่าร้อยเจ้าต้องปิดตัวไปแต่เมื่อเดือนม.ค.32 มีเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อเกิดขึ้นเมื่อมีคนมาจ้างให้หนังมาฉายที่บ้านวังทอง อ.บ้านดุง แต่สุดท้ายรู้ว่าเป็นผีมาจ้างหนังที่คำชะโนดแห่งนี้ ตั้งแต่นั้นมาความศรัทธาต่อปู่ฯ ของตน จึงเกิดขึ้น แม้ใครไม่เชื่อก็ตามแต่ตนเองเชื่อและศรัทธาอย่างมาก

โดยเฮียเบิ้มเจ้าของตำนานผีจ้างหนัง บอกอีกว่า ตอนนี้มีคนที่มีโชคมีลาภได้ติดต่อให้ตนมาฉายหนังที่คำชะโนดแห่งนี้แทบทุกวัน บางคนมาไม่ได้ก็โทรศัพท์ติตต่อมาทั้งจ้างฉายหนังและทำพิธีบวงสรวงปู่ศรีสุทโธให้ด้วย เรื่องความเชื่อศรัทธา บอกได้เลยเจอกับตัวเอง ทั้งเรื่องที่ดินที่ขายได้ และมีโชคลาภหลายครั้งติดต่อกัน ทุกวันตนเองจะมาที่คำชะโนดเพื่อดูลูกน้องฉายหนัง และทำพิธีบวงสรวงปู่ศรีสุทโธให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่ และที่ขาดไม่ได้คือส่องเลขเด็ดขันน้ำมนต์ ซึ่งขันน้ำมนต์ที่ทำพิธีคนไปเสี่ยงโชคถูกกันเยอะ แต่ตนไม่สนับสนุนให้คนเล่นการพนัน

ขณะเดียวกันเฮียเบิ้มได้ยกขันน้ำมนต์ที่ทำพิธีมาให้ทนายเจมส์ดู ปรากฏว่า เลขเด็ดชัดเจน 835 ทนายเจมส์ถึงกับตะลึงกับเลขเด่นเห็นชัด ส่วนใครจะไปเสี่ยงโชคเสี่ยงดวงงวดส่งท้ายปี แล้วแต่ดวงของแต่ละคนแล้วกัน