สิทธิเสรีภาพควรมีจิตสำนึกกำกับ...*...

ฉากจูบปากแสดงเชิงสัญลักษณ์ ประกอบการเคลื่อนไหวเรียกร้องให้กลุ่มหลากหลายทางเพศสามารถแต่งงานจดทะเบียนสมรสกันได้ ของ ธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.พรรคอนคตใหม่ จะไม่มีใครตำหนิเลย หากไปทำกันที่ลานสกายวอล์ค หน้าหอศิลป์ แต่ที่นี่รัฐสภา สถานที่ราชการ จึงเข้าข่ายอนาจาร ไปเต็มๆ ...*...

เด็กอมมือก็รู้ว่าต้องการจะเรียกร้องความสนใจ ต้องการที่จะ “เอาชนะ” จนไม่สนวิธีการ อยากเป็นข่าว สร้างความฮือฮา จนไม่แคร์ว่าเยาวชน ที่เสพสื่อจะเป็นอย่างไร สิทธิของผู้อื่นที่อยู่ร่วมสังคมด้วยกันจะเป็นอย่างไร ไม่ได้คำนึงถึงเลยแม้แต่น้อย ไม่มีมารยาท ไม่รู้กาลเทศะ และไม่เคารพสถานที่ ...*...

ดูไปแล้วก็เหมือนพระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก พรรคอนาคตใหม่ ที่ความวัวยังไม่ทันหาย ความควายเข้ามาแทรก เมื่อมี ส.ส.ที่ “ขยันหาเรื่องใส่ตัว” ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ควรเรียกมาปรามหน่อย เพราะทำเช่นนี้ทำให้ภาพลักษณ์ของพรรคตกต่ำ ส่วนคนทำและอยู่เบื้องหลังการจัดฉาก ก็เดือดร้อนไปถึงบุพการี ที่จะโดนสวดเอาว่า ไม่สั่งสอน ...*...

ส่วน สมคิด พุ่มพวง ฆาตรกรต่อเนื่องที่ออกมาจากคุกแล้วกลับมาก่อเหตุสะเทือนขวัญอีกครั้ง ทำเอาสั่นประสาทไปทั้งเมืองนั้น ล่าสุดก็ถูกจับกุมตัวได้แล้ว หลังได้รับเบาะแสจากพลเมืองดี ที่ต้องชื่นชม คือ “น้องเรย์” เพราะยังเป็นศึกษามหาวิทยาลัย ...*...

ซึ่งเจอตัว “สมคิด” จากการโดยสารรถไฟขบวนเดียวกันมากับแฟนสาว โดยขึ้นที่ช่วงสถานีโคกกรวด จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ และได้มานั่งตรงข้ามชายคนหนึ่ง ระหว่างนั้นแฟนสาวเหลือบไปมองใบหน้าถึงกับตกใจ เพราะพบว่าคนที่นั่งตรงข้ามมีลักษณะคล้าย “สมคิด” โดยเฉพาะรอยแผลที่เหมือนกันกับในรูปที่ตำรวจประกาศจับ ...*...

ต้องชมว่ามีความกล้าหาญอย่างมากที่พยายามจ้องหน้ามองแววตา รอยแผลเป็น และเคราที่ใบหน้า จนมั่นใจว่าเป็นฆาตรแน่นอนว่า แฟนสาวย้ายที่นั่งไปนั่งโบกี้อื่น พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ไม่เท่านั้นยังคอยถ่ายภาพส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานงานเป็นระยะ จนกระทั่งนำไปสู่การจับกุมในที่สุด ศรพระราม และคนไทยทั้งประเทศต้องขอบคุณ ...*...

โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร รับตรวจสุขภาพ & ประกันสุขภาพ แรงงานต่างด้าว ตั้งแต่ 16 ธ.ค.62 - 30 มี.ค.63 เวลา 08.00-17.00 น. (ไม่เว้นวันหยุดราชการ) ที่บริเวณลานหน้าอาคาร รพ.ราชพิพัฒน์ สอบถาม 0-2421-2222หรือ0-2444-0163 ในเวลาราชการ ...*...

แม้จะใกล้สิ้นปี แต่ “ตุ๊ก” ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ บอสใหญ่แห่ง คริสปี้ ครีม ประเทศไทย ยังขยันไม่หยุด เพราะล่าสุด เตรียมเปิดร้านคริสปี้ ครีม อีก 2 สาขารวดต้อนรับปีใหม่ ทั้งสาขาที่ 38 กับศูนย์การค้าแห่งใหม่ย่านสามย่าน ในวันที่ 20 ธ.ค. ที่ชั้น B1 สามย่าน มิตรทาวน์ และตามด้วย สาขาที่ 39 กับมิกซ์ยูสสไตล์โมเดิร์น ไชนีส ใจกลางเยาวราช ณ ที่ ชั้น G แอม ไชน่าทาวน์ ในวันที่ 27 ธ.ค. แถมจัดโปรโมชั่นเด็ด สำหรับลูกค้า 100 ท่านแรก อีกด้วย ...*...

กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ และ บ. ท่าเรือประจวบ ร่วมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ให้เยาวชน ประชาชนทุกภาคส่วน โดยเปิดโอกาสให้เข้าเยี่ยมชมและสัมผัส “เรือหลวงจักรีนฤเบศร” หมายเลข 911 ระหว่างวันที่ 22-23 ธ.ค.ตั้งแต่เวลา 09.30-16.00 น. ที่ท่าเทียบเรือน้ำลึก บ.ท่าเรือประจวบ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมรับบริการตรวจสุขภาพฟรี โดยผู้เข้าร่วมเยี่ยมชมทุกคนให้แต่งกายชุดพลเรือนสุภาพ (กางเกงขายาว ชุดนักเรียน/นักศึกษา รองเท้าหุ้มส้น) และแสดงบัตรประชาชนที่จุดคัดกรอง ...*...

เสาร์ที่ 21 ธ.ค. ธนิต บัวเขียว และ กุลยา อ่อนเทศ ประกอบพิธีมงคลสมรส ช่วงเช้าจะเป็นพิธีแห่ขันหมากและพิธีหมั้น ช่วงบ่ายทำพิธีศีลสมรส เสร็จพิธีร่วมรับประทานอาหาร ที่โบสถ์ วัดแม่พระแห่งพระหรรษทาน (ปากจั่น) จ.ระนอง ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 20 ธ.ค. เวลา 08.30 น. ศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนา/เสวนาการเติมน้ำใต้ดินของประเทศไทย จัดโดย กรมทรัพยากรน้ำบาดาล สำนักอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรน้ำบาดาล ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

13.00 น. พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานจัดงาน ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2020 อโนทัย เอี่ยมลำเนา และ ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ แถลงข่าวเปิดตัวพันธมิตรใหม่ “กลุ่มกรังด์ปรีซ์” เพิ่มความแกร่งและสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับงานแสดงรถยนต์ประจำปี ที่ชั้น 21 อาคารยาคูลท์ สนามเป้า ...*...

เสาร์ที่ 21 ธ.ค. เวลา 09.00 น. กอบศักดิ์ ภูตระกูล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิด โครงการตลาดประชารัฐเพื่อประชาชน (ลานบุญสมุนไพร ) ครั้งที่2 ภายใต้แนวคิดกองทุนหมู่บ้านสร้างชาติประชารัฐสร้างไทย พบผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชนคุณภาพดี ราคาย่อมเยาจากชุมชนมากมายคับคั่ง พร้อมกิจกรรมอบรมอาชีพฟรี ที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)

เปิดสำนักงานใหญ่...กอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขานายกรัฐมนตรี และEtienne Schneider รองนายกรัฐมนตรี ลักเซมเบิร์ก เปิดสำนักงานใหญ่ บจก.การ์เดียน กลาส ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์กระจกโฟลตเคลือบ และ กระจกอุตสาหกรรม โดยมี ทศพล เพ็งส้ม ผช.รมว.พลังงาน และ อเล็กซิส อันเดอร์วู้ด ผจก.ทั่วไป การ์เดียน กลาส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ร่วมงาน ที่อาคารเอ็มโพเรี่ยม ทาวเวอร์

ช้อปเปลี่ยนโลก...ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล เป็นประธานในพิธีเปิดงานสังคมสุขใจ ครั้งที่ 6 : ช้อปเปลี่ยนโลก...ขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์สู่ชีวิตที่สมดุล โดยมี อรุษ นวราช เลขานุการมูลนิธิสังคมสุขใจ/ประธานจัดงาน พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงจาก ททท. ทีเส็บ เซ็นทรัล สสส. และภาคีเครือข่ายองค์กรต่างๆ พ่อค้าแม่ค้า รวมถึงเกษตรกร ให้การต้อนรับ ที่สวนสามพราน จ.นครปฐม เมื่อวันก่อน

ขอบคุณ...บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ/โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ มอบตราสัญลักษณ์ประธานอาเซียนของไทย ให้กับ ฐาปน สิริวัฒนภักดี กก.ผอ.ใหญ่ ไทยเบฟเวอเรจ เพื่อเป็นการขอบคุณในความร่วมมือ และร่วมประชาสัมพันธ์ งานประธานอาเซียน ปี 2562 ของไทย ที่จัดโดย กระทรวงการต่างประเทศ โดยมี ประวิช สุขุม และ ม.ล. รดีเทพ เทวกุล ร่วมงาน ที่อาคารปาร์คเวนเจอร์

ถวายเป็นพระราชกุศล...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม และ ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธาน กต.ตร.สน.หนองแขม ร่วมเปิดกิจกรรมสาธารณกุศล ให้กับประชาชนในพื้นที่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่รัชกาลที่ 9 โดยมี คณะกรรมการ กต.ตร.และ อส.ตร.สน.หนองแขม สโมสรไลออนส์บุญมีฤทธิ์ และกลุ่มบำเพ็ญประโยชน์โรตารี่หนองแขม ร่วมกิจกรรม ที่ สน.หนองแขม(หลังเก่า)เมื่อวันก่อน

ครบรอบ 35 ปี...ดร.อนันต์ ดาโลดม นายกสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560 - 2561 และงานครบรอบ 35 ปี สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย โดยมี ดร.อัศวิน อิงคะกุล อนัคพล อิงคะกุล ปริญญา หงส์เลิศลักษณ์ และ นาถวีณา ล้อมทรัพย์ ร่วมแสดงความยินดี ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สนับสนุน...ประจักษ์ - ละออ ตั้งคารวคุณ มอบเงินสนับสนุนโครงการ สิ่งแวดล้อมดีในโรงเรียน ประจำปี 2562 แก่ 7 โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี เพื่อนำไปใช้ปรับปรุงสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ภายในโรงเรียน โดยมี สำรวย รุกขเจริญ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนวัดสมุหราษฎร์บำรุงและตัวแทนจาก 7 โรงเรียน เป็นผู้รับมอบ และมี เรือโท พญ.ปิยะชนก ตั้งคารวคุณ ร่วมงาน ที่โรงเรียนวัดสมุหราษฎร์บำรุง จ.ปทุมธานี

ครบรอบ 80 ปี...ภูษิต วงศ์โกศลสุข ประธานมิลเลี่ยน โพลีซีล อินดัสตรี้/อดีตประธานชมรมผู้ประกอบการหนองแขม ร่วมแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.นพ.วิชัย วนดุรงค์วรรณ ประธานกลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล ในโอกาสวันเกิดครบรอบ 80 ปี โดยมี ผศ.พญ.สายสุณี วนดุรงค์วรรณ ศิริพร พิพิธรังษี กำพล กุลวรานนท์ และ ประเสริฐ จิระศิริโสภณ ร่วมยินดี ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ สีลม

ยังแข็งแรง...กัมพล ตันสัจจา จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดครบ 90 ปี ให้กับ จันทนี กวยาวงศ์ โดยมี พล.อ.สาธิต สุวรรณประกร นพ.สันต์ศิริ ศรมณี ผ่องลักษณ์ วาสิกศิริ กัลย์สุดา บุนนาค และ วีระนาท กวยาวงศ์ ร่วมอวยพร ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

ช้อปสุขส่งท้ายปี...ไพบูลย์ กนกวัฒนาวรรณ เปิดงานมหกรรมลดทะลุพิกัด: คาราวาน คืนความสุขส่งท้ายปี ยกขบวนสินค้ากว่า 1 ล้านรายการ ลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีสูงสุด 80% พร้อมแจกฟรีทุกวัน โดยมี จามรี เกษตระกูลคมสัน ขวัญใจธัญญา บัญชา ฉันทดิลก ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ และ รวิสรา สวยสมเรียม ร่วมงาน ที่ อิมแพค เมืองทองธานี

แฟชั่นเด็ก...ปิยวรรณ ลีละสมภพ และ พาขวัญ สหวงษ์ ร่วมงาน เซ็นทรัล คิดส์ แฟชั่น โชว์ โดยมี เกรซ มหาดำรงค์กุล มิลิน ยุวจรัสกุล พรพิลาส อัสสกุล วรรณ์วิไล เตชะสมบูรณ์ ตะวันนา ธารา โสภิณ รองรัตน์ พร้อมลูกๆ ร่วมเปิดรันเวย์กับแบรนด์เสื้อผ้า Sanrio ที่ชั้น 6 เซ็นทรัล @ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน