เป็นคนดังของวงการฮอลลีวูดระดับเอลิสต์ สร้างชื่อมาจากบทของแม่มดน้อย "เฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์" ในภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี พอตเตอร์ เรียกว่าอยู่ในวงการมายามาเกือบจะ 2 ทศวรรษแล้ว สำหรับ "เอ็มมา วัตสัน" และตลอดเวลาเธอก็มีแต่ข่าวดีๆ ภาพลักษณ์ดีๆ ออกมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพฤติกรรม หรือเรื่องเรียนที่ต้องบอกว่าทั้งสวย ทั้งเก่ง มีดีกรีจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในไอวีลีกส์

ล่าสุดปีนี้กับบทบาทของ "เบลล์" จากภาพยนตร์เรื่อง "โฉมงามกับเจ้าชายอสูร" (Beauty and the Beast) ก็กำลังไปได้ดี แต่ก็นะมาสะดุดนิดเดียว เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนเพิ่งจะตกเป็นเป้าเมาท์กระจาย โดยสงครามน้ำลายโจมตีซะเปียก หลังจากสาวเอ็มมา ที่ใครๆ ก็รู้ว่าเป็นผู้สนับสนุนสิทธิสตรี หรือเฟมินิสต์ตัวแม่ ออกมาสลัดผ้าถ่ายแฟชั่นที่เกือบจะเปลือยอก ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าแฟชั่นชุดนั้นมันเกี่ยวข้อง จนไปขัดใจสาวกเฟมินิสต์ตรงไหน เพราะวันนี้ เรามีอีกตั้งหลายช็อตที่เห็นแล้วน่าจะคุณแม่ไม่ชอบยิ่งกว่าภาพนั้นเสียอีก ที่แน่ๆ เจ้าตัวไม่อยากให้ใครเห็นชัวร์

๐ โชว์มากเกินไป

พวกคนดังในฮอลลีวูดมักจะโดนจับภาพช็อตที่ที่ไม่ปรารถนาอยู่บ่อยๆ แม้จะระวังตัวขนาดไหนก็ตาม แต่การที่มีกล้องนำหน้าแทบจะ 24 ชั่วโมง มันก็ยากจะเซฟไว้ เอ็มมาก็เช่นกัน เธอระมัดระวังอย่างมาก ทั้งการแต่งกายให้เหมาะสม กิริยา ท่าทาง แต่ก็พลาดอยู่ดีเมื่อช่างภาพมือดีสามารถจับภาพข้อบกพร่องทางแฟชั่นของเธอได้ อย่างในภาพนี้ขณะที่เธอกำลังก้าวออกจากรถ พอดี๊พอดี ช่างภาพก็ได้ช็อตเด็ดเมื่อหน้าอกของเธอโผล่ออกมานอกชุด แม้จะไม่ใช่ภาพที่ดูแย่ที่สุด แต่ก็แย่พอทำให้เธอได้อาย อย่างน้อย ก็เป็นบทเรียนให้เธอระวังเวลาอยู่ต่อหน้าเลนส์ เพราะอย่างไรแล้วเธอเป็นคนดังที่มีภาพนมหลุด จุกโผล่น้อยมาก

๐ คนรักเบียร์

เอ็มมา วัตสัน อาจจะเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ ที่เติบโตมาเป็นสาวสวยเพอร์เฟ็กต์ ทั้งรูปทั้งความคิด แต่อย่าลืมว่าเธอเองก็เป็นคนธรรมดา ที่มีด้านธรรมดาๆ อย่างที่ปุถุชนทั่วไปมีเหมือนกัน ภาพที่เธอกำลังเริงร่าอยู่กับขวดเบียร์ทำเอาโลกโซเชียลแทบแตก ทั้งๆ ที่มันก็เรื่องปกติที่คนดังจะมีช่วงเวลาสังสรรค์หรรษากับเพื่อนฝูงบ้าง แล้วมันก็ดีกว่าที่รู้ว่า เธอมีมุมผ่อนคลายแบบนี้เหมือนกัน แต่ก็นะภาพนี้เป็นหนึ่งในภาพที่เธอเกลียดมาก และค่อนข้างแน่ทีเดียวว่าเพื่อนคนที่ถ่ายภาพนี้ และปล่อยภาพหลุดออกไปบัดนี้ถูกเธออันเฟรนด์เรียบร้อย

๐ ลิปสติกติดทุกที่

ลิปสติกเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องมีติดตัว พวกเธอรู้ดีว่าจะหลีกเลี่ยงอย่างไรไม่ให้ลิปสติกติดฟัน ที่จริงก็ไม่ได้ยากเย็นนะ เพราะมันทากันตรงริมฝีปากอยู่แล้ว ขืนปล่อยให้ลามไปถึงฟันขาวๆ สวยๆ ความงามที่ควรจะทีพังทลายกันพอดี แต่ก่อนที่จะโตเป็นสาวขึ้นมาเป๊ะทุกอย่าง เอ็มมาในช่วงวัยสาวน้อยก็เป็นเหมือนเด็กทั่วไป ที่ผ่านเส้นทางของการหัดแต่งหน้า และภาพนี้จะเห็นได้ว่าวิทยายุทธ์คงยังไม่แก่กล้า เมื่อคนดังโผล่ออกมาในแสงไฟพร้อมสีปากแดงแจ๊ด แต่ที่ขโมยซีนไปกลับกลายเป็นฟันสีแดงแทน ก็บอกแล้วว่าพัง

๐ ลิงโผล่โดยไม่ตั้งใจ

ถ้าเป็นคนธรรมดาอย่างเราๆ จะวิ่งเข้าวิ่งออกตัวบ้านมาถึงปากซอยสภาพไหนก็คงไม่ค่อยมีคนสนใจ อย่างเก่งก็ตกเป็นขี้ปากแม่ค้าช่างเมาท์แถวนั้น แต่ช่วยไม่ได้ที่เอ็มมา วัตสัน เป็นคนดัง ทุกสายตาจับจ้องที่เธอทุกอิริยาบถ อุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ก็เลยกลายเป็นหายนะไปได้ อย่างภาพนี้ที่เธอออกมาจากบ้าน โดยเข้าใจว่าคงจะไม่ได้เตรียมตัวอะไรมากมาย และเธอได้กลายเป็นอาหารอันโอชะของปาปารัซซี เมื่อลมเจ้ากรรมดันพัดชายกระโปรงชุดดำของเธอเลิกขึ้นจนเห็นกางเกงในสีขาว เฮ้อ...ก็ได้อายกันไปสิ

๐ เบลล์กับบีเบอร์

ส่วนหนึ่งของการโปรโมตภาพยนตร์โฉมงามกับเจ้าชายอสูรก่อนออกฉาย ทางดิสนีย์ได้ออกคอลเล็คชันตุ๊กตาเจ้าหญิงเบลล์ของเธอออกมาให้แฟนๆ ได้หาซื้อมาเก็บสะสม แต่ไม่นานหลังตุ๊กตาตัวนี้วางขาย ผลตอบรับในโลกอินเตอร์เน็ตแทบจะทำให้เธออยากทำลายตัวเอง เพราะหน้าตาของตุ๊กตามันน่ากลัวมาก โดยเฉพาะตรงดวงตา ไม่รู้ว่าผ่านคิวซีดิสนีย์ออกมาได้อย่างไร ซ้ำร้ายมีคนเอาตุ๊กตาเอ็มมา วัตสัน เวอร์ชั่นเจ้าหญิงเบลล์ไปเปรียบเทียบว่าเหมือนจัสติน บีเบอร์อีก อ่ะเราไม่ตัดสินดูกันเองว่าพังเบอร์ไหน

๐ แต่งหน้ามาเกิน

เมื่อเอ็มมาย่างก้าวเท้าบนพรมแดง เสื้อผ้า หน้า ผม ทุกอย่างรับรองได้เลยว่าจะต้องเป็นประเด็น ซึ่งเธอทำได้ดีเสมอ ต้องขอบคุณทีมช่างผม ช่างแต่งหน้า ซึ่งสามารถทำให้เธอดูดีได้ตลอดเวลา แต่ความผิดพลาดมันก็เกิดขึ้นได้อย่างในภาพนี้ สงสัยช่างแต่งหน้ากินยามาผิดขวด เพราะผลลัพธ์ที่ออกมาไม่ต่างจากการฆ่าเธออย่างเลือดเย็น สาวสวยหวาน ถูกพลิกคาแรคเตอร์สลัดคราบอินโนเซนต์ให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นด้วยเครื่องสำอางค์ แต่กลับเป็นเหลวไม่เป็นท่าโดยเฉพาะที่บริเวณรอบดวงตานั้น จะเยอะไปไหนทั้งอายชาโดว์ ผสมกลิตเตอร์ มาเจออายไลเนอร์ มาสคาร่าสีเข้มเข้าไปอีก อุ๊บส์แม่เจ้า แบบนี้ครั้งเดียวพอนะ

๐ ช็อตพลิกลิ้น

ตอนที่เอ็มมา ปรากฎตัวในภาพยนตร์เรื่องวัยร้าย วัยลัก (The Bling Ring) เมื่อปี 2013 เราไม่สามารถหยุดตื่นเต้นได้เลยที่จะได้เห็นเธอกับบทบาทใหม่ๆ บ้าง นอกเหนือจากแม่มดน้อยฉลาดเป็นกรดในเรื่องแฮร์รี พอตเตอร์ ที่จริงเธอก็ไม่ได้แย่นักในหนังของโซเฟีย คอปโปลาหรอก แต่ก่อนหนังจะฉาย มีตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมาเป็นซีนที่เอ็มมากับเต้นพร้อมกับช็อตพลิกสิ้นสุดเซ็กซี่ ขัดภาพเด็กดีที่มีมานาน แต่นะภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของคนดัง เอ็มมาก็แค่หนึ่งนั้น ถึงใครจะว่าเซ็กซี่ล้ำหน้า แต่เธอก็สวยมากๆ อยู่ดี