ช่วยกันสุมฟืนใส่ใฟให้แผ่นดิน เมื่อมีแฟลชม็อบสกายวอล์ก ก็มีม็อบสีลม ...*...

เด็กอมมือยังรู้ และดูออกว่า ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ปลุกม็อบไปลานสกายวอล์กหน้าหอศิลป์ทำไม ถ้าไม่ใช่เพื่อกดดันกระบวนการยุติธรรม ...*...

เพราะเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นภายหลังจาก กกต. มีมติ 5 ต่อ 2 สรุปผลคำร้องกรณีพรรคอนาคตใหม่กู้เงิน 191 ล้านบาท ว่ามีความผิดตามมาตรา 72 พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง และส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคต่อไป ...*...

อนาคตใหม่ เล่นบท “ดราม่า” เรียกน้ำตาอ้อนน้องฟ้าและแฟนคลับ ว่าถูกกลั่นแก้ง แต่บอกว่า “กลัวที่ไหน” คำว่า กลัวที่ไหน ไม่น่าจะมาใช้กับการปลุกม็อบ แต่กลัวที่ไหน น่าจะเป็นความองอาจในการต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมมากกว่า ...*...

แต่ที่ผ่านมา กลับเห็นลีลา ยึกๆยักๆ กั๊กหลักฐานทั้งเรื่องเงินกู้ กกต.ก็ให้เวลามาตั้งหลายเดือน หลักฐานก็อยู่ที่พรรคไม่ได้ไปเอามาจากไหน ทำไมต้องให้รอนาน แทนที่จะเร่งส่งไปให้มันจบ ...*...

อันที่จริง เรื่องนี้ โทษใครไม่ได้ จะโทษฟ้า โทษดิน โทษน้ำ ถึงชะตากรรมที่เกิดขึ้นในวันนี้ ไม่ใช่แค่ “โอษฐ์ภัย” ของ “ธนาธร” แต่เป็นความกะล่อนของนักกฎหมาย ที่ต้องการสร้างภาพให้ “ธนาธร” แตกต่างจาก “ทักษิณ” ที่เป็นนายทุนพรรค เลยแปลงร่าง “ธนาธร” จาก “นายทุน” ให้กลายเป็น “เจ้าหนี้” แต่พอถูกจับได้ไล่ทัน ว่ามันไม่ช่องที่กฎหมายให้ทำก็เลยหันยมาตีโพยตีพาย ...*...

แต่ถึงกระนั้น ในฝั่งของรัฐบาล ต้องวางตัวเองใหม่ เรื่องนี้ อนาคตใหม่ เขาจับคู่ชก กกต. แม้จะกระทบชิ่งมาที่รัฐบาล ถูกกล่าวหาว่ามีใบสั่ง จะเคลียร์ตัวเองได้ ก็ต้องเล่นบท “กรรมการ” ไม่ใช่ลงไปชกด้วย ...*...

ภาพ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปลุกม็อบสีลม ที่ถนนคนเดิน มันไม่โสภาสถาพรเท่าไหร่ เพราะในเมื่อ “บิ๊กตู่” เป็นผู้ปกครองบ้านนี้เมืองนี้ ในเมื่อมองว่า “ธนาธร” เป็นเด็กเมื่อวานซืน ก็ต้องวางเชิงให้เป็นผู้หลักผู้ใหญ่กว่า ...*...

เมื่อเห็นเด็กลงชักดิ้นชักงอบนพื้น แต่ผู้ใหญ่กลับลงไปนอนดิ้นบ้าง บ้านนี้เมืองนี้จะอยู่กันอย่างไร ในเมื่อเด็กมันดื้อ เอาไม้เรียวกระหนาบแล้ว ก็ยิ่งต่อต้าน หากยิ่งตีแรงๆ ก็จะยิ่งแรงกลับไปกันใหญ่ ฉะนั้น “บิ๊กตู่” ในฐานะหัวหน้าครอบครัวใหญ่ คือประเทศไทย ต้องปรับมุมมองเสียใหม่ในเรื่องนี้ งานนี้ต้องใช้สายพิราบปราบฮ่องเต้ซินโดรม ...*...

บีทีเอส กรุ๊ปฯ จัดทำบัตรแรบบิทชุดพิเศษเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธี บรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 เปิดจำหน่ายให้ประชาชนร่วมเฉลิมพระเกียรติและเก็บเป็นที่ระลึก 1ชุด ประกอบด้วย บัตรจำนวน 8 ใบ เป็นบัตรสำหรับสะสม 7 ใบ ได้แก่ บัตรพระบรมฉายาลักษณ์ จำนวน 1 ใบ บัตรภาพตราสัญลักษณ์ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 จำนวน 1 ใบ บัตรภาพเครื่องเบญจราชกกุธภัณฑ์ จำนวน 5 ใบ และ บัตรแรบบิทสำหรับใช้งาน (หมายเลข 10) จำนวน 1ใบ​ พร้อมสมุดสำหรับใส่บัตรแรบบิทที่ระลึกพร้อมกล่อง ในราคา ชุดละ 1,010 บาท รายได้จากการจำหน่ายโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย เปิดให้จอง ตั้งแต่วันนี้ ถึง 29 ก.พ.63 ...*...

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ สนับสนุนพื้นที่ออกบูธฟรีให้กับสื่อมวลชนที่ประสบวิกฤติการจ้างงานได้มีช่องทางสร้างรายได้เสริม ร่วมกับ องค์กรวิชาชีพสื่อและกลุ่มสื่อมวลชน จัดงาน คนข่าวมาขายของ 3+ (Plus) ระหว่างวันที่ 18 - 20 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-21.00 น. ที่ชั้น 5 โซน D (Outlet in Town) ...*...

พุธที่ 18 ธ.ค. เวลา 08.30 น. นิตินัย ศิริสมรรถการ กก.ผอ.ใหญ่ ท่าอากาศยานไทย เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การจัดการความรู้สำหรับผู้บริหารระดับสูง ผู้อำนวยการฝ่าย และผู้อำนวยการศูนย์” ที่ห้องบอร์ดรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น.ปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าฯ ปปน. เป็นประธานเปิดการระดมความคิดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ หัวข้อเรื่อง “การวิเคราะห์องค์กร เป้าหมายและผลที่คาดหวังด้านการวิจัย พัฒนา และนวัตกรรมของการประปานครหลวง” โครงการจัดทำแผนแม่บทด้านการวิจัย พัฒนา และนวัตกรรมของการประปานครหลวง ฉบับที่ 2 (ฉบับทบทวนครั้งที่ 1)(2563-2565) ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

ข่าวทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 17 ธ.ค. เวลา 08.30 น.นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เป็นประธานเปิดการประชุมโครงการส่งเสริมพัฒนาสถานประกอบการสู่มาตรฐาน ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยการผลิต หรือนำเข้าเครื่องสำอาง ประจำปี 2563 ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารแผน คณะที่ 3 แผนสุขภาวะชุมชน ครั้งที่ 12/2562 ที่ห้องมาร์ส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

มหาอุปรากร...หลู่ย์ เจี้ยน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และ ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมรับชมการแสดง รอบสื่อมวลชน โชว์สุดยอดแห่งปี มหาอุปรากร สะท้านปฐพี โดยคณะกึงตังเตี่ยเกี๊ยะอิ๊กท้วง คณะนักแสดงงิ้วแต้จิ๋ว สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ทรูไอคอนฮอลล์ ไอคอนสยาม

ปิดอบรม...สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม/สภานายกพิเศษแห่งสภาทนายความ เป็นประธานในพิธีปิดการอบรมวิชาว่าความ รุ่น 53 พร้อมทั้งกล่าวปาฐกถาพิเศษและให้โอวาทแก่ผู้เข้ารับการอบรม โดยมี ผู้เข้ารับการอบรมวิชาว่าความ ร่วมงาน ที่อาคารสภาทนายความ ในพระบรมราชูปถัมภ์

ร่วมเสวนา...ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม. ร่วมเสวนา เส้นทางต่อไปของกรุงเทพมหานครในฐานะเมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบขององค์การยูเนสโก โดยมี ขนิษฐา ห้านิรัติศัย ที่ปรึกษาสำนักความสัมพันธ์ต่างประเทศ กระทรวงศึกษาธิการ/กรรมการวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ อภิสิทธิ์ ไล่ศัตรูไกล ผอ.สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ร่วมเสวนา ที่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์

เทิดพระเกียรติ...สุพัตรา จิราธิวัฒน์ อรรถพล เจริญชันษา และ ดร.ยุทธพล อังกินันท์ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเทิดพระเกียรติเนื่องในวันพ่อแห่งชาติและวันดินโลก 5 ธันวาคม ชวนชมนิทรรศการชุด ดิน น้ำ ป่า...จากพสุธาสู่นภาลัย พร้อมส่งมอบอากาศยานไร้คนขับ และอุปกรณ์ที่จำเป็นในราชการ เพื่อสาธารณประโยชน์ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

ยี่สิบห้าปี...ดร.อรพรรณ สินประสงค์ ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีการจัดการเพชรเกษม จัดพิธีทำบุญในวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 25 ปี โดยมี สุธน สุวรรณภานนท์ ดร.ปราณี เผอิญโชค ดร.อดิศร สินประสงค์ ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ กอบแก้ว โสตถิวิไลพงศ์ สุชาติ อำนาจวิภาวี สุพัฒน์ ศรีมงคล ขจร อำไพฉลวย และ ณัฐภาส ชูศักดิ์บวร ร่วมงาน ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีการจัดการเพชรเกษม

ยินดีด้วย...สุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ รองประธานคณะกรรมการบริหาร เจริญโภคภัณฑ์อาหาร เข้ารับพระราชทานปริญญาวิทยาศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาเทคโนโลยีการเกษตร จากมหาวิทยาลัยนครพนม จากการนำปรัชญา 3 ประโยชน์มาดำเนินธุรกิจ ตลอดจนสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีเกษตรทั้งในประเทศไทยและประเทศเวียดนามจนประสบความสำเร็จ โดยมีครอบครัว คู่ค้าธุรกิจ ตลอดจนพนักงาน ร่วมยินดี ที่อาคารศรีโคตรบูรณ์ มหาวิทยาลัยนครพนม จ.นครพนม

มอบความสุข...ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ประธาน คิง ฟูด กรุ๊ป จัดกิจกรรมตอบแทนสังคม ส่งมอบกำลังใจและความสุขแสนอร่อยส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมมอบเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนกิจการของมูลนิธิมิตรภาพสงเคราะห์ บ้านพักคนชราหญิง จ.ปทุมธานี รวมทั้ง เลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบโดนัท คริสปี้ ครีม ซินนาบอน และพาย เฟสซ์ ให้กับผู้สูงอายุ โดยมี อัญชลี นทีธำรงสุทธิ์ ประธานมูลนิธิมิตรภาพสงเคราะห์ฯ ให้การต้อนรับ เมื่อวันก่อน

ลงพื้นที่...ธานินทร์ พานิชชีวะ ดร.ศักดิ์ดา พรรณไวย พร้อมด้วยทีมผู้บริหารระดับสูงของทางยกระดับดอนเมือง ร่วมงานสัมมนาประจำปีของผู้บริหารบริษัทฯ และถือโอกาสนี้ลงพื้นที่เพื่อปรับปรุงอาคารเรียนโรงเรียนบ้านคูเดื่อ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 17 ปี ให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ เมื่อวันก่อน

เปิดโฉมใหม่ชั้น...ดวงตา พงษ์วิไลย์ เปิดโฉมใหม่ ชั้น 4, 5 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน สร้างปรากฏการณ์ใหม่แห่งการช้อปปิ้งครั้งยิ่งใหญ่ย่านงามวงศ์วานรับเทศกาลแห่งความสุข โดยมี รุ่งระวี รัตนบานชื่น ชัยพล กฤตยาวาณิชย์ พจนา อิทธิสุขนันท์ จิรัฐติกาล ศิริพูนทรัพย์ และ สุภวรรณ ลีไตรรงค์ ร่วมงาน ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน เมื่อวันก่อน

อัจฉริยะระดับโลก...ดร.จอห์น เลสลี่ มิลลาร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาเชิงกลยุทธ์ อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ร่วมจัดเสวนาเทคโนโลยีการก่อสร้างอัจฉริยะระดับโลก โดยมี เคอร์ติส ร็อดเจอร์ส ดร.เบนจามิน คูเรย์ และ ไซมอน กัลลาเกอร์ ร่วมงาน ที่Town Hall ชั้น 11 อนันดา แคมปัส อาคาร FYI Center (อาคาร 2) กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน