ทรงพระเจริญกึกก้อง ...*...

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 โดยมีพสกนิกรเข้าเฝ้าฯชมพระบารมี และความงดงามของขบวนเรือพระราชพิธี นับเป็นช่วงเวลาสำคัญของประวัติศาสตร์ชาติไทย ...*...

ส่วนประเด็นร้อนทางการเมือง เรื่องของ ปลาหมอตายเพราะปาก!!วิบากกรรมพรรคอนาคตใหม่ แม้จะมีความพยายามออกมาตีปลาหน้าไซก่อนที่มติของคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือกกต. จะอออกมา ไม่ว่าจะเป็น “ช่อ” พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ที่ออกมาระบุว่ามีเอกสารหลุดเป็นใบสั่งหรือธงให้กกต. ยุบพรรคอนาคตใหม่ ...*...

สอดรับกับท่าทีของ ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค กระแทกไปที่องค์กรอิสระ ว่าการทำงานคล้ายกับการผลัดกันเกาหลัง อีกทั้งเรื่องที่เกิดขึ้นกับพรรคอนาคตใหม่เหมือนหนังม้วนเดิม แต่คนยืนยันว่าจะไม่จบลงแบบเดิม...*...

คำนี้ อาจถูกตีความไปอย่างกว้างขวาง จึงไม่แปลกที่จะมีการตีความว่าเป็นความพยายามที่จะส่งสัญญาณปลุกระดมประชาชนลงถนน โดยเรียกร้องความเห็นใจว่า ถูกกลั่นแกล้ง ...*...

อย่างไรก็ตาม อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ อธิบายไว้ในเฟซบุ๊กเข้าใจง่ายดี ขออนุญาตยกมาให้อ่านกัน ว่าทำไม เงินกู้ของพรรคอนาคตใหม่จึงเป็นเหตุแห่งการยุบพรรค ว่า “เงินกู้" ของพรรคถือเป็น “ประโยชน์อื่นใด” และถ้าเกิน 10 ล้านบาท มีความผิด เพราะ ม.66 วรรค 2 ของกฎหมายพรรคการเมือง พรรคการเมืองจะรับเงิน ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดเกินตามวรรคหนึ่งคือ 10 ล้านบาท ไม่ได้ มีโทษตาม ม.125...*...

ซึ่ง ม.4 นิยามคำว่า “ประโยชน์อื่นใด” ไว้ โดยรวมถึง “การให้ใช้ทรัพย์สิน” และแน่นอนว่า เงินให้ที่ธนาธรให้กู้ 191 ล้านบาทคือ “ทรัพย์สิน” โทษตาม ม.125 กรรมการบริหารพรรคถูกตัดสิทธิเลือกตั้งโดนแบนการเมือง 5 ปี ส่วนจะยุบพรรคหรือไม่ ต้องดูว่าเงินที่ยืมเอาไปใช้เลือกตั้ง มีเจตนาเอาเปรียบพรรคอื่นหรือไม่ ถ้ากรรมการบริหารรู้ทั้งรู้อยู่แล้วแต่ทำ ก็จะไปเข้า ม.72 ห้ามพรรคการเมืองรับบริจาคเงินโดยรู้หรือควรจะรู้ว่าได้มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย และ ม.92(3) ระบุให้ กกต.ส่งศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรค ทั้งนี้ก็ต้องรอดูว่า ศาลรัฐธรรมนูญจะรับไว้วินิจฉัยหรือไม่...*...

สุพัฒน์ ศรีมงคล นายกสมาคมนักเรียนเก่ามัธยมวัดหนองแขม พร้อมคณะกรรมการ เชิญร่วมงานครบรอบ 72 ปี น.ข.ในวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562 เวลา 18.00 น. ที่โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม สอบถาม 094-851-4455 …*…

สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงาน “มหกรรมส่งเสริมอาชีพคนพิการ” โดยการสนับสนุนจากโครงการสลากการกุศลเปิดโอกาสให้คนพิการทุกภูมิภาคทั่วประเทศที่มีความสามารถ มีศักยภาพในการจัดทำผลิตภัณฑ์งานฝีมือ หรือผลิตภัณฑ์สินค้าด้านการเกษตร ตลอดจนคนพิการที่มีความสามารถทางอาชีพด้านต่าง ๆ ได้มีพื้นที่ในการแสดงสินค้า และจำหน่าย ระหว่างวันที่ 14-15 ธ.ค. ที่ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็คเมืองทองธานี ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 13 ธ.ค. เวลา 08.30 น. ทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เป็นประธานเปิดการสัมมนาผู้บริหารสำนักงานประกันสังคม ครั้งที่ 4/2562 ที่ห้องแกรนด์ ซี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

10.30 น. โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา จัดการฝึกอบรม “ Western Table Manners 2019 ” ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

17.00 น. วิญญู ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนไทยที่ชนะกการประกวดเรียงความในโครงการ คิดเพื่อน้อง...บ่มเพาะลูกไม้ใต้ต้นปีที่ 3 ภายใต้หัวข้อ “ตลาดชุมชนสีเขียวที่ฉัน “รักษ์” ที่ตลอดบางปลา จ.สมุทรปราการ ...*...

วันเสาร์ ที่ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 18.30 น. งานเลี้ยงฉลองพิธีมงคลสมรส ระหว่าง ณัชชา ภรณวลัย บุตรี ของ สุวิชา - อนงนุช ภรณวลัย กับ หลีแหย่น ซุน บุตรของ เซิ่งคัง ซุน และ หงแย่น หลี่ ณ ห้องคริสตัล ฮอลล์ โรงแรม ดิ แอทธินี กรุงเทพฯ ...*...

วันอาทิตย์ที่ 15 ธ.ค.เวลา 08.30 น. ปธ.กก.สหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ พิเชษฐ พิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นประธานเปิดการสัมมนาวิชาการ ประจำปี 2562 สหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำกัด ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น...*...

13.00 น. พญ.นลินี ไพบูลย์ ปธ.กก.กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ เป็นประธานเปิดงาน “GIFFARINE Open House Empowering Your Success” ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรม มิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น


สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปทรงเปิดงานนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2562 หัวข้อ มหัศจรรย์พรรณภาพ (Photo Wonderland) โดยมี คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี และ ฐาปน สิริวัฒนภักดี เฝ้า รับเสด็จฯ ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร


เตรียมงาน...ณัฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานในแถลงข่าวเตรียมจัดงานเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาส 60 ปี วันกรมพระปรมานุชิตชิโนรส พุทธศักราช 2562 เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระปรมานุชิตชิโนรส โดยมี พระธรรมรัตนากร พระราชเวที รศ.ดร.สุรเดช โชติอุดมพันธ์ รศ.ดร.ปรมินท์ จารุวร ผศ.ดร.ประพจน์ อัศววิรุฬหการ และ ดุสิต เขมะศักดิ์ชัย ร่วมงาน ที่วัดพระเชตุพนฯ


ครบรอบ 80 ปี...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม ร่วมแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.นพ.วิชัย วนดุรงค์วรรณ ประธานกลุ่ม โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล ในโอกาสวันเกิดครบรอบ 80 ปี โดยมี ผศ.พญ.สายสุณี วนดุรงค์วรรณ ราตรี ธนสมบัติกุล โครงการ เจียมจีรกุล สุภวัลย์ เกิดบัวเพ็ชร และ ประสิทธิ์ โอภาเจริญสุข ร่วมยินดี ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้


โครงการคลินิกเคลื่อนที่...ว่าที่ ร.ต. ณรงค์ โรจนโสธร รอง ผวจ.เชียงราย เป็นประธานเปิดโครงการคลินิกเคลื่อนที่แบบสหสาขาวิชาชีพ 2562 ของศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยมี ศ.กิตติคุณ นพ. จรัญ มหาทุมะรัตน์ นพ.ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์ และ จันทร์ประภา วิชิตชลชัย ร่วมงาน ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จ.เชียงราย


พ่อตัวอย่างแห่งชาติ...ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการ/ปธ.กต.ตร.สน.หนองแขม เข้ารับพระราชทานรางวัลพ่อตัวอย่างแห่งชาติ จากผู้แทนพระองค์ เนื่องในงานวันพ่อแห่งชาติ ครั้งที่ 40 ประจำปี 2562 โดยมี ประยูร วงศ์พุทธคำ และ นพรุจ พิธานรดากุล ประธานสโมสรไลออนส์เขต 4/รองเลขานุการชมรมผู้ประกอบการหนองแขม ร่วมแสดงความยิน ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ


อัญมณีเลอค่า...สุริยน ศรีอรทัยกุล กก.ผจก. บิวตี้ เจมส์ จัดงาน ดิ โอเอซิส ออฟ ไดมอนด์ เอ็กซิบิชั่นเครื่องประดับเพชรและอัญมณีเลอค่าหลากหลายคอลเลกชั่นจากบิวตี้ เจมส์ โดยมี คุณหญิงกิ่งแก้ว เอื้อทวีกุล จรินทร์ สุมานนท์ และ สุมาลี ศรีสุภรวาณิชย์ ร่วมงาน ที่ ดิ อีเว้นท์ฮอลล์ เซ็นทรัล ชิดลม เมื่อวันก่อน


รางวัลสโตร์พาร์ทเนอร์...ชัยโรจน์ ทิวัตถ์มั่นเจริญ รอง กก.ผจก.อาวุโส ซีพี ออลล์ จัดงานมอบรางวัลสโตร์ พาร์ทเนอร์ หรือผู้ร่วมธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่นยอดเยี่ยม ประจำปี 2562 เพื่อเชิดชูเกียรติและเป็นขวัญกำลังใจแก่สโตร์พาร์ทเนอร์ ซึ่งดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ที่ไอคอนสยาม


แชร์ความสุข...กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ จัดงานเปิดแคมเปญ กิฟท์ ออฟ แฮปปี้เนส 2020 เทศกาลของขวัญและของแต่งบ้านแห่งปี ภายใต้แนวคิด Share a Wish, Share a Gift แชร์ความสุขด้วยหัวใจ โดยมี จิตจุฑา จันทร์กล่ำ เนาวรัตน์ กีรติเกษมสุข พิพัฒน์ เหล่าพิพัฒนา และ นิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล ที่ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ สาขาพระราม 2


อร่อยรับวันพ่อ...กรีฑากร ศิริอัฐ และ นงชนก สถานานนท์ เปิดตัวเมนูสุดพิเศษต้อนรับช่วงวันพ่อแห่งชาติ กับเซ็ตสเต๊กปลากะพง เสิร์ฟพร้อมของหวานโฮมเมดโยเกิร์ตมะพร้าว และเครื่องดื่มน้ำสกัดเย็นมีให้เลือก 6 รสชาติ โดยมี กนกรส กิตติขจร จันทมน แย้มพันธุ์ และ มีรัชต รุจิณรงค์ ร่วมสัมผัสความอร่อย ที่ร้านซิซซ์เล่อร์ สยามเซ็นเตอร์


เปิดตัว...สุพิณดา แท่นเพ็ชร์รัตน์ และ ชวินทร์ อมเรศ กก.บห. บลูฮิลล์ เขาใหญ่ ลุยตลาดนิชพรีเมียมรับปีใหม่ แถลงข่าวเปิดตัว อากาศ วิลล่า เขาใหญ่ คอนโดมิเนียมกึ่งวิลล่าสไตล์ Thai Modern Loft โดยมี อัชฌานาท เกษพยัคฆ์ และ พรพิไร นิจวิโรจน์ ร่วมงาน ที่โครงการ อากาศ วิลล่า เขาใหญ่ นครราชสีมา เมื่อวันก่อน