วันที่ 4 ธ.ค.ที่ ภ.จว.สุพรรณบุรี พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี
สั่งการให้แต่ละ สภ.เตรียมมาตรการในการป้องกัน และ ลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 โดยให้ระดมเครื่องตรวจจับความเร็วจำนวน 12 เครื่อง ที่ได้แจกจ่ายไปทำการตรวจรถที่ใช้ความเร็วเกินกว่า 120 กม./ชม.ในเส้นทางที่ขับขี่เข้ามาในเขต พื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยทำการเรียกให้หยุดแล้วแจ้งให้ทราบว่าได้ขับขี่เร็วเกินกว่าที่ กฏหมายกำหนด แต่ไม่มีการออกใบสั่งหรือเปรียบเทียบปรับแต่อย่างใด

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่าเป็นเพียงเป็นการว่า การเรียกให้หยุดแล้วแจ้งให้ทราบว่าได้ขับขี่เร็วเกินกว่าที่กฏหมายกำหนดนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล่าวตักเตือน เพื่อป้องปรามเพื่อมิให้เกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากการขับรถเร็วในช่วงเทศกาลต่างๆ อัน เป็นสาเหตุหนึ่งในการเกิดอุบัติเหตุ

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า มาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนถนนในช่วงเทศกาล วันคริสต์มาส และวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 ขอให้พี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนได้โปรดปฏิบัติตามกฎหมาย ด้วยการเมาไม่ขับ และไม่ขับรถเร็วกว่ากฏหมายกำหนด ที่สำคัญขอให้ผู้ขับขี่พักผ่อนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และตรวจยานพาหนะให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ขอให้เดินทางด้วยความปลอดภัย ด้วยความห่วงใยจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี