DRT คาดผลการดำเนินงานทั้งปีทำสถิติสูงสุดใหม่ หลังเดินกลยุทธ์ปรับ Product Mix มุ่งเพิ่มสัดส่วนขายสินค้าที่มีอัตรากำไรขั้นต้นดี เพิ่มประสิทธิภาพบริหารต้นทุน พร้อมรุกขยายตลาดในทุกมิติ หนุนผลประกอบการ 9 เดือนแรกโดดเด่น ทำกำไรสุทธิแล้ว 474.14 ล้านบาท ลุ้นรับอานิสงส์จากมาตรการรัฐโครงการบ้านดีมีดาวน์ สนับสนุนเงินดาวน์ 5 หมื่นบาทตั้งแต่ 27 พ.ย.62-31 มี.ค.63 แก่ผู้ซื้อที่อยู่อาศัยที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์ทางเว็บไซต์ 1 แสนคน คาดช่วยกระตุ้นดีมานด์วัสดุก่อสร้างจากกลุ่มดีเวลอปเปอร์ที่มีแนวโน้มเร่งก่อสร้างส่งมอบบ้านในช่วงนี้

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน)หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูปและบริการหลังการขายภายใต้ตราสินค้าตราเพชร เปิดเผยว่า คาดการณ์ภาพรวมผลการดำเนินงานในปีนี้ จะทำสถิติสูงสุดใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จในการใช้กลยุทธ์บริหาร Product Mix ปรับสัดส่วนการขายสินค้าเพื่อรักษาอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ในเกณฑ์เฉลี่ย 25-27% ตามเป้าหมาย รวมถึงสามารถบริหารอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ยที่ 90-95% ส่งผลดีต่อต้นทุนการผลิตต่อหน่วยอยู่ในระดับต่ำ

ขณะเดียวกันยังประสบความสำเร็จด้านการสื่อสารการตลาดเพื่อตอกย้ำแบรนด์สินค้าตราเพชร ภายใต้แนวคิดสวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลังที่สามารถสร้างการรับรู้แก่ผู้บริโภคในวงกว้างด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างที่มีสินค้าครบครันสามารถนำไปก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง รวมถึงบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ทำให้บริษัทมีขีดความสามารถการแข่งขันที่ดีในตลาดวัสดุก่อสร้าง

“เรามั่นใจว่าผลงานในปีนี้จะโดดเด่นกว่าทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากศักยภาพการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งมากขึ้น การบริหารจัดการด้านประสิทธิภาพการผลิตที่ดีขึ้น การสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคทั้งด้านความหลากหลายและคุณภาพสินค้าที่ตอบโจทย์ ทำให้ทุกช่องทางการจำหน่ายมีอัตราการเติบโตที่ดี ทั้งเอเย่นต์ ห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ ลูกค้าโครงการและตลาดต่างประเทศ ส่งผลให้ภาพรวมการดำเนินงาน 9 เดือนแรกโดดเด่น ทำกำไรสุทธิแล้ว 474.14 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 41.45% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน”

ส่วนภาพรวมไตรมาสสุดท้ายในปีนี้ มั่นใจว่ายังรักษาการเติบโตที่ดีต่อเนื่อง หลังจากภาครัฐออกมาตรการกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ภายใต้โครงการ ‘บ้านดีมีดาวน์’ สนับสนุนเงินดาวน์ 5 หมื่นบาท ตั้งแต่ 27 พ.ย.62-31 มี.ค.63 แก่ผู้ซื้อที่อยู่อาศัยที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์ทางเว็บไซต์จำนวน 100,000 ราย คาดจะกระตุ้นความต้องการใช้วัสดุก่อสร้างจากกลุ่มผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์เร่งก่อสร้างที่อยู่อาศัย เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในช่วงเวลาดังกล่าว