"ไวพจน์" สั่งลา ฝากพปชร.ดูแลลูกชาย หากไม่รอดคดีล้มการประชุมอาเซียน ปี 52 กำชับ​ส.ส.พรุ่งนี้แพ้ไม่ได้​ห้ามขาด​ ห้ามลา​ห้ามตาย​ ลูกพรรคยุ​พรรคร่วมไม่ร่วมมือ ริบโควต้ารมต.คืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ สำหรับการประชุมพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ ที่มีนายอุตตม​ สาวนายน​ รมว.คลัง​ และหัวหน้าพรรค​ เป็นประธาน​ โดยระหว่างที่นายอุตตม​ ยังเดินทางมา​ไม่ถึง​ พ.ต.ท.ไวพจน์​ อาภรณ์รัตน์​ ส.ส.กำแพงเพชร​ ได้ถือโอกาสพูดกับ​ ส.ส.และสมาชิกพรรคที่มาประชุม​โดยยอมรับว่าตัวเองคงไม่รอดจากคดีล้มการประชุมอาเซียนที่ศาลฎีกานัดฟังคำพิพากษาในคดีล้มการประชุมอาเซียน​เมื่อปี​ 52 ในวันที่​ 15​ ม.ค.63​ พร้อมกับฝากให้พรรคช่วยดูแลบุตรชายของตัวเองคือ​ นายเพชรภูมิ​ อาภรณ์รัตน์ด้วย​ หากตนเองถูกศาลตัดสินจำคุก​ และ​ถ้าเป็นไปได้อยากให้สนับสนุนนายเพชรภูมิมาทำหน้าที่​และสมัคร​ ส.ส.แทนตัวเอง​ พร้อมระบุว่า​ ตนเองเป็นนักรบย่อมมีบาดแผล โดยบรรดา​ ส.ส.ต่างปรบมือให้กำลังใจ​กับพ.ต.ท.ไวพจน์​

นอกจากนี้​ ในที่ประชุมพรรคยังได้มีการกำชับ​ ส.ส.ทุกคนให้เข้าประชุมสภาผู้แทนราษฎร​ เพื่อลงมติในญัตติเสนอตั้ง​ กมธ.ศึกษาผลกระทบจากการใช้อำนาจมาตรา​ 44​ ซึ่งค้างอยู่ในวันที่ 4​ ธ.ค.​ อย่างพร้อมเพรียง​ โดยห้ามลา​ ห้ามเจ็บ​ ห้ามป่วย​ พร้อมกำชับหนักแน่นว่า​แพ้ไม่ได้​ ทั้งนี้เวลา​ 14.00​ น.​ ทุกคนต้องอยู่ในสภาฯแล้ว​ โดยมอบหมายให้แต่ละภาคเช็กชื่อ​ ส.ส.ในภาคตัวเอง​ นอกจากนี้​ ยังแจ้งว่า​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์​ พปชร.​ ได้เคลียร์กับพรรคประชาธิปัตย์แล้ว​ ทั้งนี้​ ได้มี​ส.ส.ของพรรค​ พปชร.ลุกขึ้นเสนอต่อที่ประชุมว่า​ หากพรรคร่วมรัฐบาลยังไม่ให้ความร่วมมือ​ พรรค​ พปชร.ก็ควรจะมีมาตรการดำเนินการหรือท่าทีอะไรบ้าง​ เช่น​ ริบโควต้ารัฐมนตรีกลับคืน​ ซึ่งมี​ ส.ส.ส่วนหนึ่งเห็นด้วย

กองทุนประกันวินาศภัย