วันที่ 3 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช. เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีการดำเนินคดีบุกรุกพื้นที่ของ น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลมาถึงตน ที่ให้แถลงไปเมื่อเช้า คือหลักการเดียวกัน ส่วนอาจจะมองว่าเป็นการทำงานที่ล่าช้าไปหรือไม่นั้น ยืนยันว่าไม่ช้าที่จะทำงาน เพราะทุกขั้นตอนต้องละเอียด ส่วนการดำเนินการขั้นต่อไป ต้องรอให้ทาง เลขาส.ป.ก. เป็นฝ่ายแถลงในวันที่ 6 ธ.ค. นี้ เพราะในส่วนของ ส.ป.ก. ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ตนเองไม่สามารถตอบในส่วนของกรมอื่น ๆ ได้

เมื่อถามถึงกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ถึง นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของน.ส.ปารีณา รุนแรงจนไม่สามารถควบคุมได้ ร.อ. ธรรมนัส กล่าวว่า ตนมองว่ากฏหมายของแต่ส่วนราชการมีใช้อยู่แล้ว ซึ่งหากใช้กฎหมายเดียวกันจะไม่มีปัญหาอะไร

ส่วนการที่ นายทวีจะฟ้องกลับไปยังกรมป่าไม้นั้น ตนอยากจะเตือนว่าการฟ้องร้องกลับไปกลับมาของแต่ละคนนั้น ขอให้อ้างกฎหมาย และต้องมีข้อมูลที่ชัดเจน เพราะไม่งั้นจะเป็นช่องทางในการฟ้องร้องไม่สิ้นสุด

เมื่อถามว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะทำให้ภาพลักษณ์ของพรรคพลังประชารัฐถูกมองในแง่ลบหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มีอะไร ไม่เกี่ยวข้องกัน เพราะตนยึดหลักกฏหมายเป็นหลัก ใช้มาตรฐานเดียวกัน ไม่ว่าจะใครก็ตาม แม้กระทั่งตอนนี้ ผู้ใหญ่ในพรรคก็ยังไม่มีการห้ามปรามอะไร เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัว และมองว่าคือเกมทางการเมือง

กองทุนประกันวินาศภัย