เมื่อเวลา 14.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการนัดแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลรับประทานอาหารในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้จะทำให้การทำงานของรัฐบาลราบรื่นขึ้นหรือไม่ว่า ทุกวันนี้ก็ราบรื่นอยู่แล้ว เพียงแต่ติดอยู่ที่ตัวบุคคล ได้มีการพูดคุยกับทางพรรคประชาธิปัตย์แล้วว่าพรุ่งนี้ ( 4 ธ.ค.) จะไม่มีส.ส.โหวตสวนมติ และเรื่องสภาฯล่มคงไม่มีแล้ว

ส่วนส.ส.ที่ไม่สบายและไม่ได้มาร่วมประชุมด้วยนั้นคงจะไม่มีปัญหาเพราะนับองค์ประชุมแล้วคงจะพอดีได้อยู่แล้ว ไม่มีปัญหา เมื่อถามว่า ไม่จำเป็นต้องไปขอเสียงของฝ่ายค้านใช่หรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปขอเขาได้อย่างไร ส่วนกระแสข่าวการฝากเลี้ยงส.ส.เพื่อไทยนั้น ตนยืนยันว่าไม่มี แล้วถามว่าจะมีการฝากเลี้ยงได้อย่างไร

เมื่อถามย้ำว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่ามีการฝากส.ส.พรรคเพื่อไทย 20 คนพล.อ.ประวิตร กล่าวว่าไม่รู้สิใครเป็นคนฝาก ขนาดตัวเรายังไม่รู้เรื่องเลย ยืนยันไม่ได้มีการไปเจรจากับพรรคเพื่อไทยอย่างไรก็ตามการรับประทานอาหารเย็นกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลในช่วงเวลาเย็นวันนี้ ตนไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวและบันทึกภาพแต่อย่างใด ซึ่งพรรคร่วมรัฐบาลเรามีความปรองดองกันอยู่แล้ว