จัดว่าเป็นนักแสดงที่ผ่านประสบการณ์มามาก สำหรับนักร้องและนักแสดงหนุ่ม“แม็ค-สุวิทย์ วันตา”ทั้งเล่นละครเรื่อง“ปลาบู่ทอง”,ภาพยนตร์เรื่อง “ปล้นนะยะ2”, ละครซิทคอม,พิธีกรรายการ “อิ่มสบายสไตล์เจ”และเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณามากมาย ซิงเกิ้ลล่าสุดเพลง“คำตอบหัวใจ”ก็มีคนฟังชื่นชอบมาก... ส่วนผลงานภาพยนตร์ก็มีเรื่อง“ปาติหาญ ”ที่เพิ่งถ่ายทำเสร็จไปหมาดๆ ตอนนี้ก็ยังมีละครทางช่อง7 เรื่อง“สื่อรักจอมป่วน” ที่กำลังถ่ายทำอยู่

แต่ที่ถือเป็นความท้าท้ายหนุ่มแม็คอย่างมากคือ การที่ล่าสุดได้รับเล่นภาพยนตร์เรื่อง“บารมีนาคา”ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าดีใจที่ผู้ใหญ่เมตตาเล็งเห็นความสามารถของตน แต่ก็ต้องลุ้นตัวโก่งว่าจะได้เล่นบทอะไรในเรื่องนี้

“สำหรับภาพยนตร์เรื่อง“บารมีนาคา”ก็ได้มีการบวงสรวงเปิดกล้องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ และได้มีการแคสติ้งว่าคนที่ได้รับเลือกให้แสดงในเรื่องนี้ จะได้เล่นบทอะไรกันบ้าง ตัวแม็คเองแม้ว่าจะเคยผ่านงานแสดงมาบ้าง แต่เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จึงเป็นความท้าทายและประหม่าว่าเราจะเล่นได้ดีแค่ไหน ถ้าแสดงออกมาแล้วไม่ดี ก็เหมือนว่าเราลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะทางทีมงานเรื่องนี้ก็ค่อนข้างมีความตั้งใจสูง แม็คเองกลัวว่าจะทำให้เขาไม่ดีพอ ตอนนี้ก็ต้องลุ้นว่าแม็คจะได้เล่นบทอะไร ซึ่งก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้บทเด่นมากนัก เพราะคนที่เก่งกว่าเรายังมีอีกเยอะ แค่รู้ว่าได้เล่นเรื่องนี้ก็ปลื้มและเป็นบุญอย่างมากสำหรับแม็คแล้วครับ"