ผู้สื่อข่าวรายงาน ภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในช่วงเดือนธ.ค. ซึ่งในเดือนนี้จะไม่มีการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) โดยกำหนดการเบื้องต้นวันที่ 4 ธ.ค. นายกฯ เป็นประธานพิธีเปิดการศึกษาและบรรยายในหัวข้อบทบาทของภาครัฐ เอกชน และการเมืองในการรักษาความมั่นคงแห่งชาติ ที่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) ก่อนที่จะเป็นประธานเปิดโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ลาดพร้าว-มหาวิทยาลัยเกษตร จากนั้นเป็นประธานเปิดสนามบินอู่ตะเภา

ขณะที่วันที่ 5 ธ.ค. นายกฯจะเป็นประธานในกิจกรรมจิตอาสาถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562 ส่วนวันที่ 9 ธ.ค.เป็นประธานวันต่อต้านการคอร์รัปชั่น ที่เมืองทองธานี วันที่ 13 ธ.ค.จะเป็นประธานพิธีมอบค่าเวนคืนที่ดินก่อสร้างมอเตอร์เวย์ บางใหญ่ จ.นครปฐม

จากนั้นวันที่ 15 ธ.ค. ช่วงเย็นเป็นประธานเปิดถนนคนเดิน สีลม ส่วนวันที่ 17 ธ.ค. นายกฯจะกล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "วิสัยทัศน์ประเทศไทย 2020" ในงาน Nation Dinner Talk : ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย 2020 ที่รอยัล พารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าพารากอน และวันที่ 25 ธ.ค. มีกำหนดการตรวจราชการต่างจังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับการประชุมครม.สัปดาห์หน้า เนื่องจากตรงกับวันหยุดราชการ วันรัฐธรรมนูญ จึงเลื่อนไปประชุมวันพุธที่ 11 ธ.ค.แทน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน