นางธีรวัลคุ์ เตชะอุบล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการกลุ่มโรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ กล่าวว่า เป็นการร่วมทำงานครั้งแรกกับพันธมิตรทางการค้า โดยได้จับมือกับนายเดวิด ทอมป์สัน เชฟชาวออสเตรเลียซึ่งได้รับการยกย่องระดับโลกด้านการปรุงอาหารไทย และเป็นเจ้าของร้านอาหารมากมายทั่วโลก โดยร้านอาหารที่ได้ร่วมเปิดและบริหารจนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจนได้คว้าดาวมิชลินมาครองคือร้านอาหารน้ำ กรุงเทพฯ เปิดร้านอาหารใต้แห่งใหม่ของโรงแรมเคป ฟาน ภายใต้ชื่อ ล่องใต้ (Long dtai) ตามวลีคุ้นหูที่ว่า ขึ้นรถ ลงเรือ ไปเหนือ ล่องใต้ ในราคาที่จับต้องได้ โดยได้ปรับรูปแบบร้านอาหารด้วยงบประมาณเพิ่มอีก 10 ล้านบาท เพื่อให้สอดรับกับร้านล่องใต้ ที่มุ่งเน้นปรุงอาหารพื้นฐานจากวัตถุดิบที่มีอยู่ในพื้นที่รอบข้าง และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถลิ้มรสอาหารในทุกช่วงเวลาของปีด้วยเมนูอาหารไม่ซ้ำกันจากวัตถุดิบตามฤดูกาล เป็นการสร้างประสบการณ์พิเศษด้านการท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้ง นางธีรวัลคุ์ ยังกล่าวต่อว่า ในการทำงานร่วมกับนายเดวิด ทอมป์สัน เชฟมิชลินถือเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับผู้บริโภคในการเข้ามาใช้บริการห้องพักในโรงแรม ซึ่งน่าจะกระตุ้นให้ผู้เข้ามาพักเพิ่มมากขึ้น และสร้างความจดจำในแบรนด์สินค้า คือ ตัวโรงแรมเคป ฟาน เกาะสมุย ได้มากขึ้น โดยมีกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 ธันวาคม 2562 ขณะที่ นายเดวิด ทอมป์สัน เชฟชาวออสเตรเลีย กล่าวว่า การได้ร่วมงานกับกลุ่มโรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ด้วยการเปิดร้านอาหารล่องใต้ เป็นการตอบโจทย์ของการพักผ่อนได้ดีที่สุด เนื่องจากเคปฟาน อยู่บนเกาะส่วนตัวแวดล้อมด้วยวิวสวยงามของท้องทะเลจึงเป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล พร้อมกับการนำเสนออาหารท้องถิ่นที่ดีที่สุด เนื่องจากภาคใต้ของประเทศไทยขึ้นชื่อ ในเรื่องความมั่งคั่งทางวัฒนธรรมของการปรุงอาหาร ทั้งของจังหวัดสุราษฎร์ธานี และ นครศรีธรรมราช รวมทั้งยังมีวัตถุดิบท้องถิ่นโดยเฉพาะผักสดนานาชนิดและอาหารทะเล นำมารังสรรค์เมนูอาหารไทยภาคใต้ให้ได้รสชาติออกมาอย่างสมบูรณ์ ทั้งนี้ ร้านอาหารล่องใต้ ภายในโรงแรม เคป ฟาน เกาะสมุย เปิดบริการ 6 วัน (หยุดวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 18.00 น. รับออเดอร์ถึง 21.30 น. ผู้ที่สนใจโทร.077-602301-2