จากกรณีการจากไปของอดีตพระเอก ไมเคิล คอร์ป ไดเรนดัล น้องชาย ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล โดยไม่มีอาการบอกล่วงหน้า แม้พยายามต่อสู้ แต่ต้องพ่ายแพ้ จากไปด้วยวัย 41 ปี โดย

ล่าสุดภรรยา ไมเคิล โพสต์ข้อความอาลัยจากการจากไปของสามีว่า....“เกือบ 2 เดือนที่ฉันต้องปิดบังและอดทนเพื่อไม่ให้ใครได้เห็นความอ่อนแอ และสู้พร้อมๆไปกับคุณ ไม่เคยคิดที่จะประกาศให้โลกได้รู้ว่าฉันเศร้าโศกเสียใจมากแค่ไหน ต้องทำตัวว่าเหมือนไม่เกิดอะไร จนวินาทีสุดท้าย เราได้สู้มาสุดทาง ฉันรู้ว่าคุณสู้มากแค่ไหน พยายามที่จะหายใจมากแค่ไหน

แพนเตอร์-พูม่า ได้เจอพี่น้อง เสียดายไม่น่าเป็นงานนี้ ร่วมพิธีศพอา ไมเคิล อดีตพระเอก คุณร้องเรียกชื่อลูกชาย… เมซั่น ก่อนที่จะได้ใส่ท่อช่วยหายใจ แล้วก็สู้มาเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน และแล้วคุณก็จากไป ไม่ได้เอ่ยแม้แต่คำร่ำลา แต่ทุกครั้งที่ฉันมองคุณ ฉันรู้ว่าคุณต้องการอะไร

มันเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ฉันไม่เคยคาดคิดได้เลยว่า วันหนึ่งพายุลูกใหญ่ที่สุดในชีวิตได้โหมกระหน่ำเข้ามาทดสอบความแข็งแกร่งของชีวิตและจิตใจของฉัน ในวันที่รู้สึกเหมือนยืนเพียงลำพัง น้ำตาไหลได้แทบทุกเวลา กับความเศร้า หดหู่กับสิ่งที่เข้ามา

จะมีใครสักกี่คนที่จะเก็บความรู้สึก ซ่อนความอ่อนแอ ไม่ให้ใครได้เห็น เพราะทุกคนที่มองเรานั้น มองไปในทางเดียวกันว่า “ผู้หญิงคนนั้นช่างเข้มแข็งและยืนอยู่ได้อย่างไรในวันที่พายุลูกใหญ่พัดเข้ามาในชีวิตเธอขนาดนี้” ฉันได้แต่จ้องมองคนนี้ … สามี และมองคนๆนั้น … ลูกน้อย แล้วบอกตัวเองว่า นี่เรามาถึงจุดๆนี้ได้อย่างไร

จุดที่คำว่าจะเอาไฟมาเผา หรือยิงปืนเข้าที่อกฉัน ฉันจะไม่มีความกลัว หรือความเจ็บปวดใดๆ เพราะจากนี้ไป จะไม่มีอะไรที่มาทำให้ฉันกลัวได้อีก “ ฉันรู้ในใจ … ว่าฉันจะรักษา … หรือปล่อยเค้าไปจากชีวิต” ฉันจะสู้ ไม่ใช่เพื่อฉันเอง แต่เพื่อคุณกับลูก … คิดถึงสามีเหลือเกิน …. ”

นอกจากนี้ ไอจี ไมเคิล ก็ได้โพสต์ข้อความสุดท้าย เมื่อวันที่ 8 ต.ค.2562 ที่ผ่านมซึ่งเป็นภาพ ตัวเอง พร้อมภรรยา และลูกชาย พร้อมหน้า ท่ามกลาง แฟนคลับและคนเข้ามาแห่ไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก