โครงการ Battersea Power Station จัดโรดโชว์ในภูมิภาคเอเชีย ตกแต่งภายในจากสถาปนิกชั้นนำ Gehry Partners, Foster + Partners และ WilkinsonEyre เผยโครงการที่สร้างความสนใจมาอย่างต่อเนื่อง ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและกลุ่มผู้ซื้อในอนาคต โอกาสการเป็นเจ้าของโครงการฟื้นฟูที่โดดเด่นที่สุดในยุโรป กลางกรุงลอนดอน ด้วยคอนโดมิเนียมใน Electric Boulevard และที่พักอาศัยจำนวนจำกัดในพื้นที่ Power Station ที่มีชื่อเสียงพร้อมเปิดขายแล้ว

นายไซม่อน เมอร์ฟี่ ประธานกรรมการบริหารโครงการแบตเตอร์ซี เปิดเผยว่า กิจกรรมโรดโชว์ได้ถูกจัดขึ้นต่อจากปีก่อน มียอดขายที่อยู่อาศัยสูงถึง 120 ล้านปอนด์ โดยโครงการมิกซ์ยูสริมแม่น้ำที่โดดเด่น รวมถึงตัวอาคารโรงงานไฟฟ้าBatterseaเก่า ซึ่งมีเอกลักณ์เป็นที่รู้จักทั่วโลก ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ มียอดขาย 50% จากยอดขายทั้งหมดมาจากตลาดอังกฤษ สำหรับตลาดเอเชียเป็นอีกหนึ่งตลาดสำคัญเช่นกันซึ่งคิดเป็นอัตราหนึ่งในสามของยอดขายทั้งหมด โดยค่าเงินปอนด์ที่อ่อนตัวลงเป็นปัจจัยกระตุ้นให้ผู้ซื้อต่างประเทศหันมาให้ความสนใจ

ทั้งนี้ด้วยผู้คนมากกว่า 1,000 คนที่พักอาศัยอยู่บริเวณ Circus West ซึ่งเป็นเฟสแรกของการพัฒนาโครงการนี้ ได้มีการดำเนินงานต่อในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงตัวอาคาร Power Station มีความคืบหน้าที่ดี รวมถึงโครงการเฟสสามของ Electric Boulevard ซึ่งจะเป็นการสร้างอาคารที่มีเอกลักษณ์ใหม่มาประกอบอาคาร Power Station และสร้างความสนใจและความต้องการของผู้ซื้อที่ยังคงแข็งแกร่ง เรายินดีอย่างยิ่งที่จะให้ข้อมูลกับลูกค้าทั้งในและต่างประเทศเกี่ยวกับโอกาสต่างๆ ทั้งในด้านการลงทุนและการเข้าอยู่อาศัยในชุมชนแห่งใหม่ใจกลางกรุงลอนดอนที่พิเศษแห่งนี้

ประภาพร บุญขจรกุล ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ซาวิลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า แม้จะมีความไม่แน่นอนในประเด็น Brexit ลอนดอนยังคงอยู่ในลำดับต้นๆของดัชนีเมืองระดับโลก (World Class Cities) ด้วยระบบกฎหมายที่แข็งแกร่ง การศึกษาที่มีชื่อเสียงระดับโลก และประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมที่ไม่มีใครเทียบใด ล้วนเป็นปัจจัยดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อเข้ามาจากทั่วภูมิภาค นอกจากนี้ ผู้ซื้อยังได้รับสิทธิประโยชน์จากอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีพร้อมส่วนลดสูงถึง 20% เมื่อเทียบกับปี 2016

สำหรับการเดินทางไปยังพื้นที่มีความง่ายและสะดวก ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Northern Line ที่มีการขยายเชื่อมต่อไปยังสถานี Battersea Power Station ซึ่งสถานี Zone 1 ได้สร้างขึ้นเพื่อโครงการนี้ และเรือโดยสาร Thames Clippers River Bus ซึ่งเปิดใช้งานแล้วพร้อมที่จะพาสู่ชุมชนแห่งใหม่ในย่านใจกลางเมืองนี้

โดยบริษัทสถาปนิก Foster + Partners ได้ออกแบบสวนดาดฟ้า Battersea Roof Gardens พื้นที่สำหรับผู้อยู่อาศัยและผู้เข้าชมที่สามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาทั่วกรุงลอนดอนไปจนถึงตึก The Power Station ในส่วนของระเบียง ประกอบด้วยจุดรับประทานอาหารกลางแจ้ง ลานอาบแดด และพื้นที่ออกกำลังกาย ได้รับการออกแบบโดย James Corner Field Operations ทีมงานผู้สร้างสวนสาธารณะลอยฟ้าบนโครงการ The High Line ในเมืองนิวยอร์ก และส่งมอบโดย LDA Deisgn

ขณะที่ในส่วนของการบูรณะ Power Station การปรับเปลี่ยนและฟื้นฟูภายใต้การดูแลของ WilkinsonEyre ยังคงดำเนินงานต่อเนื่อง ก่อนที่จะเปิดอย่างเป็นทางการในปี 2564 และจะเป็นที่ตั้งใหม่ของสำนักงานใหญ่บริษัท Apple (London Campus)ในอีกไม่ช้า รวมไปถึง No18 สโมสรสมาชิกธุรกิจของ IWG ร้านค้า ภัตตาคาร โรงภาพยนตร์ ศูนย์อาหาร และพื้นที่จัดงานเปิดประสบการณ์อันโด่งดังอย่าง Chimney Lift เป็นต้น

ทั้งนี้ Battersea Power Station แลนด์มาร์คที่มีจุดเด่นและเอกลักษณ์แห่งนี้ พร้อมเปิดขายในราคาเริ่มต้นที่ 671,000 ปอนด์ หรือประมาณ 25 ล้านบาทสำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อเพื่อจองนัดหมายในงานโรดโชว์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-1ธ.ค.62 เวลา 11.00 น.-19.00 น.ที่ห้อง The Lecture Hall ชั้น Lower Lobby โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ