นอกจากผู้กำกับชื่อดังจากลาว เจี้ย แปซิฟิก จะถูกใจความหล่อระดับแถวหน้า(บ้าน)ของ เอ็กซ์ วัชรพงษ์ ปัทมะ จนดึงมาเป็นพระเอกหนัง “ฮักมะย๋อมมะแย๋ม” ของ “เอ็ม พิคเจอร์ส” แล้ว ล่าสุดผู้กำกับ เจี้ย ยังชวนให้หนุ่มเอ็กซ์มาร้องเพลงประกอบหนังชื่อ “ฮักมะย๋อมมะแย๋ม” อีกด้วย หลังทราบว่าหนุ่มเอ็กซ์เคยร้องเพลงออกรายการประกวดต่าง ๆ ในฐานะเงาเสียงของนักร้องร็อคใจบุญอย่าง ตูน บอดี้สแลม มาก่อน

เอ็กซ์ เผยว่า “น้อยคนจะรู้นะครับว่าผมร้องเพลงได้ ผมเคยได้รองชนะเลิศการแข่งประกวดร้องเพลง “เคพีเอ็น ไทยแลนด์ แบนด์ คอมเพทิชั่น ปี 2006” มาก่อน และก่อนหน้านี้ผมก็เคยผ่านการแข่งประกวดร้องเพลงในรายการต่าง ๆ มาแล้ว ส่วนใหญ่จะชอบร้องเพลงของพี่ตูน บอดี้สแลม มีพี่ตูนเป็นไอดอลครับ อย่างตอนเล่นหนัง “สิ้น 3 ต่อน” พี่หม่ำ จ๊กม๊ก ก็ให้ผมร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ด้วย และด้วยความที่สนิทกับผู้กำกับ พี่เจี้ย ก็จะรู้ว่าเรามีความสามารถทางด้านร้องเพลง เขาก็บอกให้ผมร้องเพลง “ฮักมะย๋อมมะแย๋ม” ด้วย ผมดีใจที่ได้มีโอกาสร้องเพลงประกอบหนังที่ตัวเองแสดงครับ”

“สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงช้า ผมร้องเวอร์ชั่นอีสาน จริง ๆ มีเวอร์ชั่นลาว ซึ่งผู้กำกับพี่เจี้ย ร้องเองเลย ส่วนเนื้อหาของเพลงก็อารมณ์ชายหนุ่มตัดพ้อหญิงสาวที่เขารัก เสียใจที่ผู้หญิงให้ความรักเขาไม่เต็มที่มะย๋อมมะแย๋ม ผิดกับเขาที่ทุ่มเทเพื่อคนที่เขารัก ตอนร้องเพลงก็พยายามจินตนาการถึงความรู้สึกของพระเอกที่เขาต้องผิดหวังในตัวผู้หญิงที่เขารักครับ ความยากอยู่ตรงที่เราต้องใส่ความรู้สึกไปด้วย แต่ก็ใช้เวลาอัดไม่นานประมาณ 2 ช.ม.ก็เสร็จแล้วครับ

ใครอยากลองฟังก็ไปหาฟังกันได้ผ่านทางยูทูปตามลิงค์ https://www.youtube.com/watch?v=m4b1rsrNHS8 ครับ ส่วนใครที่รอชมภาพยนตร์ “ฮักมะย๋อมมะแย๋ม” สามารถรอติดตามชมได้ในวันที่ 19 ธ.ค.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ครับ” เอ็กซ์ วัชรพงษ์ กล่าว