ทักษิณโล่ง โอ๊ครอด! ...*... ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง พิพากษายกฟ้องคดีฟอกเงินทุจริตการปล่อยสินเชื่อของธนาคารกรุงไทยให้ธุรกิจเครือกฤดามหานคร ที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พานทองแท้ ชินวัตร หรือ “โอ๊ค” บุตรชายของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องจากเห็นว่า ไม่มีหลักฐานชี้ชัดว่า พานทองแท้มีพฤติกรรมเข้าข่ายฟอกเงิน เนื่องจากการเบิกจ่ายเป็นไปโดยเปิดเผย ไม่ได้จงใจปิดบังอำพราง จึงฟังไม่ได้ว่า มีการโอนเงินมากระทำผิดเพื่อฟอกเงิน ...*...

ส่วนที่พรรคประชาธิปัตย์จะยังไม่มีเลือดไหลตอนนี้ แม้ “หมอวรงค์”นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม จะโบกมือลาจากพรรคไปก่อน ก็เพราะได้รับการทาบทามไปเป็นรัฐมนตรี สัญญาใจจาก สุเทพ เทือกสุบรรณ ลุงกำนันคนเดิม ในการปรับ ครม. ที่จะเกิดขึ้น ซึ่งก็ยังไม่แน่ว่าจะได้นั่งเก้าอี้เดิม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ของ “หม่อมเต่า”ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หรือไม่ เพราะอาจมีการขยับปรับเปลี่ยน ...*...

ส่วนกลุ่ม “เพื่อนหมอวรงค์” คงจะยังไม่ไปไหนตอนนี้ เพราะไม่ใช่จังหวะเวลาที่เหมาะสม ซึ่งปลายทางไม่ได้มีแค่พรรครวมพลังประชาชาติไทย แต่ยังมีพรรคใหม่ และปีกของพรรคพลังประชารัฐ ...*...

กระนั้น ในจังหวะที่ “หมอวรงค์” ต้องเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าลาบ้านทรายทองออกไป ส่วน “มาร์ค” อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค กลับเตรียมยูเทิร์นกลับมาที่พรรคประชาธิปัตย์ สังเกตได้นอกจากตำแหน่งกรรมาธิการศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว ความเคลื่อนไหว ของ “มาร์ค” ยังคึกคัก ทั้งเดินสายในประเทศพบปะสมาชิกพรรค และเดินสายต่างประเทศ ...*...

จับสัญญาณจากเพจเฟซบุ๊ก ไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ของ “บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ปัจจุบันไม่ได้ใช้บริการกันแล้วนั้น ออกหน้าเชียร์ “มาร์ค” สุดลิ่ม ...*...

คราวไปทัวร์เมืองจีน อ้างคำพูดของผู้บริหารจีนว่าจะมีโอกาสคัมแบ็กมาเป็นนายกฯ อีกรอบ “นายกอภิสิทธิ์ รอบรู้ด้านตะวันตกเป็นอย่างดี คุ้นเคยกับผู้นำชาติตะวันตกมาก และมีประสบการณ์เป็นนายกรัฐมนตรีในสถานการณ์วิกฤติตั้งแต่ยังเป็นหนุ่ม ตอนนี้มีความสนใจด้านตะวันออกอย่างลึกซึ้ง เป็นเรื่องดีมาก ท่านกล่าวด้วยว่าสักวันหนึ่งท่านอาจได้เห็นนายกอภิสิทธิ์ออกทีวีทุกวันก็ได้” ...*...

ไอฮอป (IHOP) ร้านแพนเค้กแบรนด์ดังระดับโลก จัดโปรโมชั่นสุดเร้าใจส่งท้ายปีด้วย Rewardsตอบแทนแฟนๆ คนรักแพนเค้ก กับชุด Combo Set 2x2x2 คุ้มสุดๆ เมื่อสั่งHush brown มันฝรั่งทอด เหลืองทอง กรอบนอก นุ่มในมาทานคู่กัน และทั้งหมดนี้จ่ายในราคาพิเศษ จัดหนัก จัดเต็มขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้ว!!! มาฉลองความอร่อยสุดคุ้มกันได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 พ.ย.ที่ร้านไอฮ็อป L1 โซน Foodwalk เมกาบางนา ...*...

พาราไดซ์ พาร์ค เปิดพื้นที่ให้หนูน้อย อายุระหว่าง 6-8 ปี ได้มาประชันความสามารถเด็ดๆ พร้อมเดินแฟชั่นโชว์คอนเซ็ป ECO KIDS ในงาน KID DEE KID DOO CONTEST 2019 โดยเปิดรับสมัครผ่าน 2 ช่องทาง ช่องทางแรก สมัครออนไลน์Facebook Fanpage : paradisepark สมัครผ่าน Link Google Form ในโพสต์การประกวดเท่านั้น หรือ ส่งใบสมัครผ่านทาง E-Mail : contest_pdp@gmail.com ช่องทางที่ 2 สมัครด้วยตัวเอง รับใบสมัครที่เคาน์เตอร์ ประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 พาราไดซ์ พาร์ค ตั้งแต่เวลา 10.30-20.00 น. หรือสอบถาม 0-27801429/09-5367-0754 ...*...

วันพฤหัสบดีที่ 28 พ.ย. เวลา 08.30 น.ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และรักษาการอธิการบดีวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการประจำปี 2562 หัวข้อ “ Prehabilitation in Cancer Patients Seminar ” จัดโดย โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ฝ่ายการแพทย์ งานเวชศาสตร์ฟื้นฟู การกีฬาและกายภาพบำบัด ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 26 พ.ย. เวลา 08.30 น. การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จัดการฝึกอบรมหลักสูตร “การพัฒนางานด้านบัญชีและการเงิน” ประจำปี 2562 ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.30 น. กาญจนา โรจวทัญญู หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร สื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ทีเอ็มบี และ กล้า ตั้งสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) แถลงข่าว“ล้วงลึกพฤติกรรมการเงิน Gen Y ผ่านแคมเปญ ของมันต้องมีก่อน 40” ที่ธนาคารทีเอ็มบี สำนักงานใหญ่ ...*...

15.00 น. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในงานแถลงข่าว วันดินโลก 2562 มี อนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ เบญจพร ชาครานนท์ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน ร่วมแถลง ที่ห้องประชุม 801 กรมพัฒนาที่ดิน กรุงเทพมหานคร ...*...

พระราชทานเพลิงศพ คุณพ่อประสิทธิ์ ชลวณิชย์ อาทิตย์ที่ 1 ธ.ค. เวลา 17.00 น. ที่วัดมกุฎกษัตริยารามราชวรวิหาร

มหกรรมผ้าไหม 2562 ...อันดรีย์ เบชตา เอกอัครราชทูตยูเครนประจำประเทศไทย ร่วมจัดแฟชั่นโชว์ในงาน มหกรรมผ้าไหม 2562 ไหมไทยสู่เส้นทางโลกครั้งที่ 9 : The 2nd International Thai Silk Fashion Week 2019 จากฝีมือ ลูบอว์ เชอนิโควา ดีไซน์เนอร์ชาวยูเครนที่ร่วมออกแบบและตัดเย็บโดยใช้ผ้าไหมไทย โดยมี เอ็ดเวิร์ด กิตติ วารินทร์ สัจเดว สุรภา ถิรกิจพงศ์ และ ฐิติมา ถิรกิจพงศ์ ร่วมงาน ที่ โซนอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์

แบงค็อกอิลลูมิเนชั่น...นภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วย รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน แบงค็อก อิลลูมิเนชั่น 2019 เนรมิตพื้นที่ ริเวอร์พาร์ค ริมน้ำเจ้าพระยา ให้เป็นดินแดนแห่งความสุข สุดตระการตาด้วยขบวนต้นคริสต์มาสเอกลักษณ์ที่ยาวที่สุดริมน้ำเจ้าพระยา โดยมี สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล สุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์ ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ กนกรส กิตติขจร หฤทัย ไชยยันต์ ณ อยุธยา และ พรพิมล ปฐมศักดิ์ ร่วมงาน ที่ไอคอนสยาม

ร่วมประชุม...ศ.พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการบริหารและคณะกรรมาธิการถาวรของสมาคมกฎหมายอาเซียน ครั้งที่ 41 ประจำปี 2562 โดยมี วัลลภ นาคบัว ผอ.สำนักงานกิจการยุติธรรม เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม นักกฎหมายชั้นนำจากทุกสาขาวิชาชีพ และทนายความจากประเทศสมาชิกอาเซียน ร่วมประชุม ที่โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ทแอนด์สปา เมอร์ลินบีช

สาขาใหม่...บุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ และ วิลาวรรณ ฤกษ์เกรียงไกร กก.ผจก.ใหญ่ ออฟฟิศเมท ฉลองเปิดร้านออฟฟิศเมทสาขาใหม่ล่าสุด โรบินสันไลฟ์สไตล์ลาดกระบัง จุดหมายใหม่ของผู้ประกอบการ ชาวออฟฟิศและเหล่านักช้อป พร้อมเติมเต็มทุกธุรกิจแบบครบและจบในที่เดียว โดยมี สุทธิศักดิ์ จิราธิวัฒน์ วุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ โฆษิต เคียงศักดิ์ พงษ์กิตติพันธ์ และ วรพรรณ ชุณหศรีวงศ์ ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

พบปะ...พ.ต.อ.ณรัช มูลศาสตร์สาทร ผกก.สน.หนองแขม และ พ.ต.ท.อาทิตย์ พรหมนอก รอง ผกก.ป.พร้อมตำรวจ ตชส.สน.ร่วมประชุมและพบปะชุมชนกลุ่มราษฎร์สามัคคี เพื่อรับทราบปัญหาในพื้นที่ โดยมี บรรพต กาฬภักดี รองประธานสภาวัฒนธรรมเขตหนองแขม/ปธ.ชุมชนกลุ่มราษฎร์สามัคคี และคณะฯ ให้การต้อนรับ ที่ห้องประชุมหมู่บ้านวังทอง ซ.เพชรเกษม 77

แถลงข่าว...ชมรมวิทยาลัยนวัตกรรมการจัดการ มทร.รัตนโกสินทร์ และ ผศ.ดร.อุดมวิทย์ ไชยสกุลเกียรติ ร่วมกับ ดร.ประพัน ไพรอังกูร ดร.วิวัฒน์ กรมดิษฐ์ และ สุชาติ อำนาจวิภาวี ประธานชมรมนักธุรกิจโชคดี แถลงข่าวการจัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง การกุศล Rcim Charity Half Marathon เมื่อวันก่อน

สวยระดับโลก...ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน เจ้าของโรงแรมเอ็นสิริและสิริไทยเจมส์ ร่วมแสดงความยินดี กับ “น้องบิ๊นท์” สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทย ปี 2562 ในโอกาสได้รับตำแหน่ง Miss International 2019 ที่ ประเทศญี่ปุ่น โดยมี คุณแม่วิภา- คุณพ่อยุทธชัย ลีห์อร่ามวัฒน์ ร่วมต้อนรับ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ระดับประเทศ...รศ.ดร.นภาวรรณ นพรัตนราภรณ์ นายกสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานมอบรางวัลแก่ผู้ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบระดับประเทศ รางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย (นวท.) ครั้งที่ 19 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและสังคมทั่วไปได้ตระหนักถึงคุณค่า ความสำคัญของนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่มีต่อการพัฒนาความก้าวหน้าของประเทศ โดยมี รศ.ดร.อุทุมพร พลาวงศ์ อุปนายกสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยฯ ร่วมงาน ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

มหกรรมอารยสถาปัตย์...ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ กฤษนะ ละไล ประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล พิจิตร ศรีชนะ เลขานุการ รมว.วัฒนธรรม และ ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แถลงข่าวการจัดงาน มหกรรมอารยสถาปัตย์และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ปีที่ 4 : Thailand friendly Design Expo 2019 เมื่อวันก่อน

ร่วมทุน...ดร.ณรงค์พนธ์ บุญทรงไพศาล หัวหน้าโครงการบริษัทร่วมทุน อินเว้นท์ โดย อินทัช โฮลดิ้งส์ และ นพ.อนุชา พาน้อย กก.ผจก.ใหญ่ ด็อกเตอร์เอทูแซด แถลงข่าวร่วมทุนระหว่างโครงการอินเว้นท์ และด็อกเตอร์เอทูแซด ผู้พัฒนานวัตกรรมเพื่อสุขภาพที่ช่วยให้คนไข้เข้าถึงบริการทางการแพทย์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางได้สะดวกและรวดเร็วขึ้นตลอด 24 ชั่วโมงบนระบบออนไลน์ ที่อาคาร SJ Infinite วิภาวดีรังสิต

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน