วันที่ 24 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ปิ๋ม ซีโฟร์” ไปรำถวายในงานบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เปิดแผ่นดิน แดนลับแล ดอนสวรรค์ จ.สกลนคร โดยขณะที่รำ จ้าตัวก็เกิดอาการวูบลงไปเลื้อยกับพื้นแล้วก็ชูมือขึ้นลักษณะเหมือนแผ่แม่เบี้ย แล้วก็หลับตาเดินไปที่โต๊ะบวงสรวง ก่อนจะสลบล้มพับลงไป

"ปิ๋ม ซีโฟร์" ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "ปิ๋มไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน รู้สึกแปลกๆ ตั้งแต่ตอนตั้งท่าจะรำแล้วมันเกร็ง ๆ จังหวะที่เรารำรู้เลยว่ามันไม่ใช่ตัวเรา มันไม่ใช่ตัวเราจริง ๆ ปิ๋มมาดูคลิปที่รุ่นพี่ถ่ายไว้ มันมีท่ารำที่ไม่รู้มาจากไหน ตั้งแต่เรียนมามันไม่มีท่าแบบนั้น พอรำเสร็จก็ไปเข้าร่วมพิธี แล้วจู่ ๆ ปิ๋มก็รู้สึกแปลก ๆ มันลืมตาไม่ขึ้น แล้วมันมีท่ายกมือขึ้น คือเราไม่ได้ทำเอง มันรู้สึกเหมือนบังคับให้เรายกแขนขึ้น ดึงแขนขึ้นไปแบบสุดมาก จะเอาลงก็เอาลงไม่ได้ แล้วก็นอนเลื้อยลงไปเลย เราก็ฝืนจะลุกให้ได้ แต่สาบานเลยนะเหมือนโดนกดไว้เลย อยากจะลืมตาก็ลืมไม่ได้ มั่นใจว่าไม่ได้อุปาทาน เพราะเรารู้สึกตัวตลอดแต่บังคับตัวเองไม่ได้ กลับมาถึงบ้านแล้วปวดตัวมาก ต้องให้หมอนวดสองคนมานวด เต้นมาก ๆ ก็ไม่เป็นขนาดนี้"

สำหรับเกาะดอนสวรรค์ ตั้งอยู่ที่ จ.สกลนคร เป็นเกาะกลางน้ำไม่มีผู้คนอยู่อาศัย เชื่อกันว่าเป็นเกาะเร้นลับ เป็นเมืองลับแลเช่นเดียวกับคำชะโนด หลัง 18.00 น. จะไม่มีใครแล่นเรือไปใกล้หรือหาปลาบริเวณนั้น เพราะมักจะเห็นอะไรแปลก ๆ อยู่เสมอ จนขึ้นชื่อในเรื่องความเร้นลับอาถรรพ์ โดยในอดีต วัดพระธรรมกายเคยจะมาครอบครองสถานที่แห่งนี้ แต่ก็ถูกชาวสกลนครต่อต้านจนต้องยอมออกไปจากเกาะ