“อนาคตใหม่” สวน “หมอวรงค์” หลังบอกจะมาจัดการ “พวกชังชาติ” เตือนถ้านั่ง “รมว.แรงงาน” เตรียมจัดหนักแน่ อัดวุฒิภาวะคับแคบ

วันที่ 24 พ.ย.นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า กรณี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ที่ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ไปสังกัดพรรครวมพลังประชาชาชาติไทย โดยระบุเพื่อมาจัดการกับพวกชังชาตินั้น ตนขอให้ นพ.วรงค์ ย้อนดูและหัดตรวจสอบตัวเองด้วยที่เลือกตั้งก็แพ้ ส.ส.หน้าใหม่ของพรรคอนาคตใหม่ เมื่อไม่ได้เป็น ส.ส.ก็ไม่น่าจะมีอะไรทำ จึงมาคอยกล่าวหาว่าพรรคอนาคตใหม่เป็นพวกชังชาติ เมื่อ นพ.วรงค์ย้ายมาอยู่พรรค รปช.ก็ไม่น่าแปลกอะไรเพราะที่ผ่านมาก็สมคบกันกับรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งอยู่แล้ว ทั้งนี้พรรคอนาคตใหม่ที่ต้องการสร้างประชาธิปไตยที่เป็นสากล นพ.วรงค์ต้องอธิบายคำว่าชังชาติว่ามีความเป็นสากลอย่างไรให้ได้ด้วย

“รู้สึกยินดีกับ นพ.วรงค์ ถึงกระแสข่าวที่ระบุว่าอาจจะได้เข้าสู่สภาด้วยการเป็น รมว.แรงงาน แทน ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล ถ้า นพ.วรงค์ได้เป็น รมว.แรงงานจริง ถึงแม้ผมไม่ใช่ ส.ส.ปีกแรงงาน แต่ยืนยันว่าจะติดตามการทำงานของคนที่อ้างว่ารักชาติแบบ นพ.วรงค์ และกล่าวหาว่าคนอื่นชังชาติว่าจะแก้ปัญหาแรงงาน ปัญหาความเป็นอยู่ และสร้างสวัสดิการให้กับคนไทยได้หรือไม่

ซึ่งที่ผ่านมาผมชื่นชมการพูดจาของคนในพรรคประชาธิปัตย์ เช่น นายชวน หลีกภัย ประธานสภา หรือ ส.ส.คนอื่นที่ใช้คำพูดอย่างสร้างสรรค์ แม้จะเป็นคู่แข่งกันในทางการเมือง แตกต่างกับนพ.วรงค์ ที่วุฒิภาวะคับแคบ ไม่ทันโลก และอยู่ในกะลา” นายคารม กล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance