สาวดีกรี ป.โทวัย 34 ปี เปิดร้านขายข้าวมันไก่ถาดเจ้าแรกของบุรีรัมย์ เอาใจคนกินจุ เพียงราคาถาดละ 50 บาท กระแสตอบรับดีนักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ และ ปชช.แห่กินคึกคัก ยอดขายวันละกว่า 100 ถาด เจ้าของเผยให้เยอะเต็มอิ่มแล้ว ยังการันตีความอร่อยเพราะคัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ บวกกับน้ำจิ้มรสเด็ดถูกปาก

วันนี้ (22 พ.ย.62) หากพูดถึงร้านข้าวมันไก่ก็คงจะเห็นขายอยู่ทั่วไป แต่วันนี้จะพาไปชิมข้าวมันไก่ถาดเจ้าแรกของจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ น.ส.คมคาย ทานผดุง หรือน้องขม อายุ 34 ปี ซึ่งมีดีกรีจบถึงปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ ได้เกิดไอเดียหันมาเปิดร้านขายข้าวมันไก่ถาดชื่อร้าน “มาดามชิกเก้น” เพื่อเอาใจคนกินจุแต่ราคาไม่แพง เพียงถาดละ 50 บาทเท่านั้น หลังจากเปิดขายมาได้ประมาณ 1 ปีและโพสต์ลงในเพจเฟซบุ๊ก ก็มีทั้งนักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ และประชาชนทั่วไป มารับประทานอย่างคึกคักจนบางวันทำแทบไม่ทัน ซึ่งปัจจุบันมียอดขายถึงวันละกว่า 100 ถาด รายได้วันละกว่า 5,000 บาท หักต้นทุนแล้วก็จะเหลือวันละกว่า 3,000 บาท

น.ส.คมคาย เจ้าของร้าน บอกว่า ข้าวมันไก่ถาดของที่ร้านนอกจากจะมีข้าวมันไก่ต้มแล้ว ยังมีข้าวมันไก่ทอด และข้าวยำไก่แซ่บ ให้ลูกค้าเลือกรับประทานได้ตามใจอีกด้วย และหากลูกค้าคนไหนอยากจะลองกินแบบผสมข้าวมันไก่ต้มและข้าวมันไก่ทอด ทางร้านก็จัดให้เพราะทุกถาดขายราคาเดียวกันคือ ถาดละ 50 บาท ซึ่งนอกจากปริมาณจะเต็มอิ่มจุใจแล้ว ยังรับประกันความอร่อยเพราะที่ร้านจะคัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทั้งข้าวที่นำมาทำข้าวมันก็เป็นข้าวหอมมะลิแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ ผัดใส่กระเทียมและขิงเพื่อให้มีกลิ่นหอม ส่วนไก่ก็จะไปเลือกซื้อเองในห้างรับรองว่าสดใหม่ทุกวัน

และที่สำคัญคือน้ำจิ้มรสเด็ดถูกปากลูกค้า รับรองว่าหากใครได้มารับประทานแล้วก็จะติดใจในรสชาติ และปริมาณที่เต็มอิ่มจุใจแถมราคาไม่แพงอีกด้วย ลูกค้าบางคนที่กลัวจะทานไม่หมดแต่อยากจะมาลอง ก็สามารถสั่งเป็นจานได้ก็จะขายในราคาธรรมดาจานละ 35 บาท พิเศษ 40 บาท ก็สั่งได้ หรือจะสั่งถาดเดียวรับประทาน 2 คน ก็ได้เหมือนกัน

น.ส.คมคาย ยังบอกอีกว่า ส่วนที่มาก่อนจะตัดสินใจเปิดร้านข้าวมันไก่ถาด ก็เปิดร้านคาร์แคร์และจ้างลูกน้องล้างรถอยู่แล้ว และเวลาทำกับข้าวเลี้ยงลูกน้องแล้วลูกน้องบอกว่ากินไม่อิ่ม จึงลองทำใส่ถาดให้ลูกน้องกินก็ชอบใจมากเห็นลูกน้องมีรอยยิ้มและมีแรงทำงาน จึงได้เกิดไอเดียว่าถ้าลองทำข้าวมันไก่ถาดขายก็น่าจะขายดี จึงได้ไปค้นคว้าหาสูตรทำข้าวมันไก่ทั้งทางอินเตอร์เน็ตและเรียนกับร้านที่ขายข้าวมันไก่อยู่แล้ว

จากนั้นก็มาปรับปรุงสูตรและรสชาติให้ถูกปากคนในพื้นที่บุรีรัมย์ ซึ่งจะค่อนข้างชอบรถจัด ซึ่งตอนแรกยังไม่มีคนรู้จักมากนักก็จะขายได้วันละ 20 – 30 ถาด แต่พอโพสต์ลงในโซเชียล และก็ค้าที่มาทานก็ถ่ายรูปไปโพสต์ต่ออีก ปัจจุบันจึงมีลูกค้ามารับประทานอย่างคึกคักมียอดขายวันละกว่า 100 ถาด

ซึ่งหากลูกค้าคนไหนสนใจอยากจะไปลองชิม ข้าวมันไก่ถาดร้าน “มาดามชิกเก้น” ก็สามารถไปลองกันได้ โดยร้านจะตั้งอยู่ในซอยคริสตจักร ตรงข้ามตลาดทองกู้เกียรติกุล ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน