ชาวบ้านแห่แจ้งความจับผช.กำนันสุดแสบแอบเชิดเงินกองทุนหมู่บ้านกว่า2.2ล้านตำรวจเตรียมออกหมายจับ

วันที่22พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า นายวีนัส สุนาโท กำนันตำบลบ้านแก้ง และเป็นประธานเงินกองทุนหมู่บ้าน ม. 11 ต. บ้านแก้ง อำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ นำคณะกรรมการและตัวแทนชาวบ้านกว่า50คน เข้า แจ้งความกับ พ.ต.อ. สุธีภัค วชิระโชติกุล ผกก.สภ.แก้งคร้อ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ว่านางมณีวรรณ พื้นดอนเค็ง อายุ46ปี บ้านเลขที่ 14หมู่ 11 ต.บ้านแก้ง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ตำแหน่งผู้ช่วยกำนันและเป็นกรรมการเงินกองทุนหมู่บ้านโนนสะอาด หมู่ที่11 ต.บ้านแก้ง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ได้หายตัวไปพร้อมเงินที่เก็บจากสมาชิกกองทุนฯจำนวนประมาณ 2.2 ล้านบาท(สองล้านสองแสนบาทถ้วน)ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวนี้กำลังจะไปเข้าธนาคารออมสินสาขาแก้งคร้อในช่วงเช้าเพื่อปิดงบดุลและทำเรื่องกู้ให้กับสมาชิกกองทุนทั้งหมด97รายซึ่งเหตุเกิดขึ้นตั้งแต่คืนวันจันทร์ที่18พ.ย.62ที่ผ่านมา หลังจากเกิดเหตุทางด้านกำนันและคณะกรรมเงินกองทุนได้พยายามติดตามหาตัวนางมณีวรรณ พื้นดอนเค็ง ตลอด3วันที่ผ่านมาแต่ไม่พบและไม่สามารถติดต่อนางมณีวรรณได้จึงได้ประชุมคณะกรรมการและสมาชิกเงินกองทุนมีมติให้แจ้งความกเอาผิดกับนางมณีวรรณ พื้นดอนเค็ง ผู้ช่วยกำนันแสบรายนี้

ขณะที่นางสายฝน กอภูเขียว อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่79 หมู่11 ตำบลบ้านแก้ง อำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ หนึ่งในสมาชิกผู้เสียหายได้เล่าว่า ตนเองและเพื่อนบ้านจำนวน97คน เป็นสมาชิกเงินกองทุนหมู่บ้านโนนสะอาด หมู่ที่11 ต.บ้านแก้ง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ได้นำเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยที่กู้จากกองทุนเมื่อปีที่แล้วมาส่งให้คณะกรรมการเพื่อปิดงบดุลและทำเอกสารยื่นขอกู้ต่อโดยมีนางมณีวรรณ พื้นดอนเค็ง ตำแหน่งเหรัญญิกเป็นผู้เก็บเงินจำนวนสองล้านสองแสนบาทไว้เพียงคนเดียว ซึ่งด้วยนางมณีวรรณ เป็นคนที่ชาวบ้านให้ความนับถือและเชื่อใจโดยที่ทุกคนไม่เคยคิดว่าตัวนางมณีวรรณจะก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งชาวบ้านหลายคนยังได้วิงวอนให้นางมณีวรรณ ผู้ช่วยกำนันคนดังกล่าว โปรดเห็นใจชาวบ้านและนำเงินมาคืนชาวบ้านด้วยเพราะเงินที่พวกตนนำมาใช้หนี้กองทุนก็ยังต้องไปกู้ยืมเงินนอกระบบจากนายทุนมาคนละหลายหมื่นบาทเช่นกันซึ่งตอนนี้ชาวบ้านต้องแบกภาระทั้ง2ด้าน ทั้งหนี้กองทุนในระบบและหนี้นอกระบบกันอ่วมทั่วหน้า

ขณะที่ พ.ต.อ.สุธีภัค วชิระโชติกุล ผกก. สภ. แก้งคร้อ กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งความจากกลุ่มชาวบ้านผู้เสียหายจึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ.พิทักษ์ ชมนาวัง พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่เพื่อติดตามหาแบะแสของผู้ก่อเหตุ และอยุ่ระหว่างการสอบสวนพยานบุคคลรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับนางมณีวรรณ พื้นดอนเค็ง ผู้ช่วยกำนันแสบรายนี้ในข้อหายักยอกทรัพย์ ต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance