“ธรรมนัส" ระบุ ฟาร์มไก่ "เอ๋ ปารีณา" ต้องหยุดกิจการ หลังปิดป้ายยึดคืนพื้นที่ส.ป.ก.หน้าฟาร์ม สั่งส.ป.ก.ทุกจังหวัดสแกนผู้ถือครองผิดกฎหมายทุกรายห้ามเลือกปฏิบัติ

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่าได้สั่งการให้นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) แถลงข่าวความคืบหน้าการเข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด ร่วมกับกรมป่าไม้ ในกรณีการตรวจสอบพื้นที่ส.ป.ก.และป่าไม้ ถือครองโดยน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กว่า 1.7 พันไร่ ตั้งฟาร์มไก่ เขาสนฟาร์ม หลังจากที่ ส.ป.ก. เข้าปิดป้ายแสดงสิทธิในที่ดินเป็นที่ดินของ ส.ป.ก. บุคคลภายนอกข้ามเข้า เพื่อดำเนินการทางกฎหมาย ส.ป.ก. ยึดคืนพื้นที่และต้องหยุดกิจการ ส่วนจะหยุดเมื่อใดนั้นตนไม่มั่นใจ ต้องถามเลขาฯ ส.ป.ก. เพราะขั้นตอนกฎหมายมีกรอบช่วงเวลาให้ปฏิบัติชัดเจนอยู่แล้ว

"พร้อมกันนี้ ได้กำหนดเป็นนโยบายให้เข้าการตรวจสอบที่ดินส.ป.ก.ทั่วประเทศ ได้สั่งสแกนทุกแปลง อย่าเลือกปฏิบัติ หากรายใดถือครองผิดกฎหมาย เร่งดำเนินการตามกฎหมายยึดคืนทั้งหมดตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ให้จัดสรรที่ดินทำกินให้ผู้ยากไร้ เกษตรกรภายใต้นโยบายคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ(คทช.)"ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance