เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 17 พ.ย. ร.ต.ท.เจษฎา เหมโก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุพบทารกเสียชีวิตภายในห้องน้ำของร้านสะดวกซื้อชื่อดัง เมืองทองธานี โซน เอสเอฟ ใหล้ห้างคอสโม่ ภายในหมู่บ้านเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด ไปสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุพบศพทารกเพศหญิง อายุประมาณ 9 เดือน นอนเสียชีวิตอยู่ในโถส้วม มีคราบเลือดเปรอะเปื้อนติดตามโถภายในห้องน้ำของร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ทราบว่าแม่ของทารกชื่อ น.ส.ฑิฆัมพร คงสนันทน์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 280/280 หมู่3 ต.โคกสำโรง อ.โคงสำโรง จ.ลพบุรี ถูกนำส่ง รพ.ชลประทานไปก่อนแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า น.ส.ฑิฆัมพร เป็นพนักงานของร้านสะดวกซื้อดังกล่าวซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ โดยพนักงานรายนี้ได้ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 9 เดือน ก่อนเกิดเหตุน.ส.ฑิฆัมพร ได้แวะมาของเข้าห้องน้ำของร้าน เนื่องจากเป็นวันหยุด หลังจากเข้าไปในห้องน้ำนานผิดปกติ ทางเพื่อนๆพนักงานได้เคาะประตูเรียก จนน.ส.ฑิฆัมพรเปิดประตูออกมาปรากฎว่าพบศพทารกนอนเสียชีวิตอยู่ในโถส้วมอย่างน่าอนาถ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง