หนุ่มเก็บของเก่าพก “อวกวาฬ” หรืออัมพันทะเล หนักกว่า 2 กิโลกรัมติดตัวมาทำงานตลอดเวลา หลังเป็นข่าวหวั่นหายเพราะคือความหวังของครอบครัว ผู้สนใจซื้อติดต่อได้ตลอด

วันที่ 15 พ.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพความน่ารัก บวกกับความหวังของนายสมศักดิ์ บุญฤทธิ์ อายุ45ปี อยู่บ้านเลขที่138หมู่ที่1ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล หลังพบอัมพันทะเล หรือ (อวกวาฬ ) ก้อนโต สีเหลืองซึ่งมีน้ำหนักกว่า 2 กิโลกรัม

หลังได้มีการเสนอข่าวไปเมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีใครติดต่อมาซื้อ อวกวาฬ ทะเล แต่อย่างใด แต่กลับพบว่ามีแต่คนมาสอบถามและแอบมองทำให้ตนต้องนำ อวกวาฬ น้ำหนักกว่า 2 กิโลกรัมติดตัวมาทำงาน เก็บของเก่าตามเกาะแก่งขายด้วยทุกครั้ง เพราะกลัวว่าจะหาย หรือถูกขโมยไป เพราะจะเก็บไว้ที่บ้านก็อยู่ในสภาพไม่พร้อมจะเก็บรักษาได้

ซึ่งนายสมศักดิ์ มีความหวังว่า หากกอวกวาฬ ขายได้ราคาดี ชีวิตครอบครัวของตน 7 ชีวิตจะเปลี่ยนไป โดยหวังว่าสิ่งแรกที่จะทำ หลังได้เงินจากการขายอวกวาฬ คือ ซื้อเครื่องมือหากินเป็นอันดับแรก โดยจะซื้อเรือหาปลา และเครื่องมืออวนทะเล

นายสมศักดิ์ เล่าต่ออีกว่า หลายคนรู้ว่าตนเองมี อำพันก้อนโต ต่างก็แวะมาขอดู บางขอจับบ้าง กลางคืนก็มีมาเรียก จนตนเองไม่ไว้ใจ กลัวจะหายถูกขโมยไป จึงต้องนำอันพันทะเลก้อนนี้ไว้กับตัวตลอดเวลา แม้ยามออกมาทำงานก็ต้องพกใส่กระเป๋ามาไว้ใกล้ตัวเสมอ เพราะอำพันก้อนนี้คือความหวังของครอบครัว และอยากให้ขายได้เร็ววัน

อย่างไรก็ตามตอนนี้ตนเตรียมนำอำพันทะเลก้อนนี้ เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอละงู ไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยของตน และทรัพย์สินหากท่านที่สนใจจะมาขอซื้อหรืออยากรับรู้ข้อมูลติดต่อโดยตรงที่เบอร์ 088-7960449

…………………………………