“บีทีเอส”เผยบริการส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสีเขียว ทำกำไรสุทธิไตรมาสล่าสุดเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 36 คาดเปิดเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวหมอชิต-คูคตได้ภายในปี 2563

นายกวิน กาญจนพาสน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรสุทธิหลังหักภาษี 1,131 ล้านบาทในไตรมาส 2 ปี 2562/63 เพิ่มขึ้นร้อยละ 36.3 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ปัจจัยหลักมาจากการให้บริการเดินรถและซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าในรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวที่เพิ่งเปิดให้บริการ รวมถึงกำไรจากธุรกิจสื่อโฆษณาภายใต้การบริหารงานของบริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) และกำไรสุทธิสำหรับช่วงครึ่งแรกของปีงบประมาณ 2562/63 จำนวน 2,171 ล้านบาท

สำหรับภาพรวมธุรกิจระบบขนส่งมวลชนครึ่งปีหลังและในอนาคตจะยังเติบโตจากการทยอยเปิดให้บริการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวสถานีใหม่ๆ และผลจากการเปิดให้บริการสถานีห้าแยกลาดพร้าวของโครงการส่วนต่อขยายสายสีเขียวเหนือ และคาดว่าจะเปิดให้บริการโครงการส่วนต่อขยายสายสีเขียวเหนืออีก 4 สถานีถึงสถานีสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในเดือนธ.ค.62 จะช่วยเพิ่มจำนวนผู้โดยสารในระบบ รวมถึงช่วยเพิ่มรายได้จากการให้บริการเดินรถและซ่อมบำรุงและคาดว่า โครงการส่วนต่อขยายสายสีเขียวเหนือจะเปิดให้บริการทั้งสาย จากหมอชิตถึงคูคต (ระยะทาง 17.8 กม.,16 สถานี)ได้ภายในปี 2563

ทั้งนี้โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูและสีเหลืองนั้นคาดว่าเส้นทางหลักของทั้ง 2 โครงการดังกล่าวจะสามารถเปิดให้บริการได้ในเดือนต.ค.64ส่วนธุรกิจสื่อโฆษณา VGI มีกำไรสุทธิรายไตรมาส 355 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 36.6

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance