สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จฯ ไปทรงเปิดงานกาชาดประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” วันศุกร์ที่ 15 พ.ย. เวลา 17.00น. ณ พลับพลาพิธี หน้าหอสมุดประชาชน สวนลุมพินี ...*...

โฟกัสการเมืองไทย ล็อกเป้าไปที่แคมเปญการเมือง “อยู่ไม่เป็น” ของพรรคอนาคตใหม่ จะเปลี่ยนชะตากรรมของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้อย่างไร?...*...

เมื่อเซียนโซเชียลอย่างพรรคอนาคตใหม่ ตกหลุม “ไลฟ์สด” จากศาลรัฐธรรมนูญ วาทกรรม “จำไม่ได้” ของ “ธนาธร” กับการเสนอเงื่อนไขต่อรอง รวมทั้งการพาดพิงถึง ทักษิณ ชินวัตร อันส่งผลทันทีต่อผลการเลือกตั้งซ่อมส.ส.นครปฐมที่ผ่านมา เหมือนดั่งคำว่า “ยืมหอกสนองคืน” ...*...

จากการวิเคราะห์และมองเกม “อยู่ไม่เป็น” ผ่านสายตา พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ(ศรภ.) ว่าพอเดาแคมเปญได้ว่ามีจุดประสงค์หลายอย่างแอบแฝงอยู่ เช่น ต้องการบอกประชาชนว่า ถ้าพรรคอนาคตใหม่ ทำตัวแบบ “อยู่เป็น” ได้ พรรคก็จะไม่ถูกยุบ แต่ก็จะเป็นการหักหลังประชาชนดังนั้นการที่พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ ก็เพราะไม่ยอมโอนอ่อนต่ออำนาจเปรียบเหมือน “อยู่-ไม่-เป็น”...*...

พล.ท.นันทเดช ยังมองว่า ถ้าเรื่องนี้จุดติด พรรคอนาคตใหม่ก็รุกไปสู่การต่อรองเรื่องอื่นได้อีกหลายเรื่อง และจะเริ่มเป็นการชุมนุมครั้งแรกที่ดูเหมือนว่า ไม่ได้ตั้งใจ หลังจากนั้น ก็จะมีการชุมนุมแบบไม่ตั้งใจตามต่อมาเรื่องทั้งหมดนี้ ถ้าคนในพรรคคิดทบทวนให้ดี ก็จะรู้ว่า มันไม่ได้เกิดมาจากการ “อยู่ให้เป็น” แต่มาจาก “การอยู่ไม่เป็นสุข” ลุกลี้ลุกลนชอบทำอะไรที่เลยกฎเกณฑ์ หรือ กฎหมาย ประชาชนส่วนใหญ่ย่อมไม่เชื่อคำปลุกระดมเหล่านี้อยู่แล้ว แม้กระทั่งพวกเดียวกันก็เริ่มจะเลิกเชื่อแล้ว ...*...

ส่วน ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่สวมบทหัวหมู่ทะลวงฟัน ปะ ฉะ ดะ ชกข้ามรุ่นกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ตอนนี้นอกจากจะงานเข้า ฟาร์มไก่ถูกสอบรุกที่หลวง กว่า 1,700 ไร่ แถมเฟซบุ๊กยังปลิว ปลิวแล้ว สมัครใหม่ ก็ยังปลิวอีก ไม่มีช่องทางในการประชาสัมพันธ์...*...

ขณะที่พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ประกาศชัดเจนว่า กรณีนี้รัฐบาลไม่เลือกปฏิบัติแน่นอน ไม่ว่าใครทั้งสิ้น ประชาชนนายดำนายแดง ก็เหมือนกัน ใครมาเป็นรัฐบาล ใครมาเป็น ส.ส. ก็ต้องอยู่ในจุดเดียวกัน เพราะถ้าไม่อยู่มันจะไม่ได้ ก็ต้องรับไปตามนั้นตรวจสอบกัน เป็นอย่างไรก็ว่าไปตามกฏหมาย ...*...

บรรทัดนี้ แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ สหกรณ์ออมทรัพย์ กทม.จำกัด กำหนดให้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ กทม.จำกัด ในวันจันทร์ที่ 2 ธ.ค.62 ศรพระราม เชิญชวนสมาชิกไปเลือกคนดีมีคุณธรรม มีความสามารถช่วยเหลือ ข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้าง ในสังกัดกรุงเทพมหานครได้ ไปลงคะแนนเลือกตั้งกันให้เยอะๆ...*...

เอสซีจี เอ็กซ์พีเรียนซ์ จัดงาน Green Market เปิดตลาดช้อปรัก(ษ์)โลก ตั้งแต่วันนี้ - 17 พ.ย. เวลา 10.00 – 19.00 น. ที่SCG Experience เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา ...*...

การประปานครหลวง ชวนเยี่ยมชม ร้านกาชาดการประปานครหลวง ภายในงานพบกับการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรมความบันเทิงที่หลากหลาย รวมถึงนิทรรศการในธีม MWA CHANGE FOR BETTER และสนุกสนานไปกับเกม Interactive พร้อมมุมถ่ายภาพรณรงค์ประหยัดน้ำกับเทคนิคถ่ายภาพแบบ AR ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถรับของรางวัลกลับบ้านทุกคน ระหว่างวันที่15-24 พ.ย. ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00น. ที่สวนลุมพินี ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 15 พ.ย. เวลา 08.30 น. วุฒิชัย สิทธิปรีดานันท์ รอง กก.ผจก.อาวุโส ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน และ ปริโสทัต ปุณณภุม รองกก.ผจก.บริหาร ด้านทรัพยากรบุคคล ซีพีเอฟ ต้อนรับ ภัทรพันธุ์ กฤษณา นายกสมาคมกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลไทย นำนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทย เข้าพบก่อนเดินทางร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ ในฐานะซีพีเอฟเสนับสนุนสมาคมฯต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 ที่ห้องบอร์ดรูม ชั้น 30 อาคาร ซี.พี.ทาวเวอร์ สีลม ...*...

11.00 น. ณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ เป็นประธานงานส่งมอบโครงการ "ซีพี รวมน้ำใจ จากพี่สู่น้อง" มี วีรชัย รัตนบานชื่น รอง ปธ.กก. กลุ่มธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร ซีพีเอฟ และ เกษตรภัณฑ์อุตสาหกรรม ร่วมส่งมอบให้แก่ โรงเรียนบ้านหนองขาม (ทองงามวิทยา) ต.หนองขาม อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ...*...

เสาร์ที่ 16พ.ย.เวลา14.00น. อนันต์ ชูโชติ อดีตอธิบดีกรมศิลปากร เปิดงานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย "อดีตพระพุทธเจ้า" จินตนาการด้วยศิลปะแนวจัดวางโดย รศ.ดร.ฉลองเดช คูภานุมาต คณะวิจิตรศิลป์ ม.เชียงใหม่ ที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติหอศิลป์ ถนนเจ้าฟ้า


ประชุม...สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เป็นประธานเปิดการประชุมระดับเจ้าหน้าที่อาวุโสภายใต้กรอบบันทึกความเข้าใจ 7ฝ่าย ว่าด้วยการควบคุมยาเสพติดในอนุภูมิภาค เป็นความร่วมมือระหว่าง 6 ประเทศสมาชิก ประกอบด้วย กัมพูชา จีน เมียนมา เวียดนาม สปป.ลาว ไทยและสำนักงานว่าด้วยยาเสพติดและอาชญากรรมแห่งสหประชาชาติ ที่โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน เมื่อวันก่อน

9 ปีตลาดสุขใจ...ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นพ.ประเวศ วะสี ราชบัณฑิตกิตติมศักดิ์และราษฎรอาวุโส เป็นประธานในพิธีเปิดงานพร้อมปาฐกถาพิเศษ ในงานครบรอบ 9 ปี ตลาดสุขใจ โดยมี คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม ประธานมูลนิธิสังคมสุขใจ สุชาดา ยุวบูรณ์ ประธานบริหาร สวนสามพราน และ อรุษ นวราช เลขานุการมูลนิธิสังคมสุขใจ พร้อมด้วย เกษตรกร ชาวตลาดสุขใจ ให้การต้อนรับ ที่ตลาดสุขใจ สวนสามพราน จ.นครปฐม

ดอยตุงแอนด์เฟรนด์...ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯจัดงาน เปิดตัวโครงการ ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ 2019 ชวนนักสร้างสรรค์ชื่อดังมาออกแบบผลิตภัณฑ์พิเศษร่วมกับช่างฝีมือชนเผ่าดอยตุง เพื่อเชื่อมโยงวัฒนธรรมชุมชนกับวิถีคนเมืองเข้าด้วยกัน ผ่านผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดยมี มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ กุลวิทย์ เลาสุขศรี สมบัษร ถิระสาโรช ยุพาพร สหวัฒน์ และ คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส ร่วมงาน ที่สยามพารากอน

ประเพณีลอยกระทง...เพียงใจ วิศรุตรัตน อดีตที่ปรึกษา ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานเปิดงานสืบสานประเพณีลอยกระทง จัดโดย สำนักงานเขตหนองแขมร่วมกับสภาวัฒนธรรมเขต ในงานมีการประกวดส้มตำลีลา หนูน้อยนพมาศ และกระทงสวยงาม โดยมี สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม ดร.อรพรรณ สินประสงค์ ประธานสภาวัฒนธรรม ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการ ภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชนในพื้นที่ร่วมกิจกรรม ที่วัดหนองแขม

ประชุม...ราตรี ธนสมบัติกุล โครงการ เจียมจีรกุล ผช.ผอ.เขตหนองแขม และ พ.ต.อ.ณรัช มูลศาสตร์สาทร ผกก.สน.หนองแขม เป็นประธานประชุมภาคีเครือข่ายเพื่อร่วมกันพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่เขต โดยมีคณะผู้บริหารเขต ผู้บริหารสถานศึกษา ภาคเอกชน ตำรวจ ชุมชนในพื้นที่ และชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการ\ปธ.กต.ตร.สน.หนองแขม ร่วมงาน และให้การสนับสนุนการจัดงาน ที่อาคาร สน.หนองแขม (เดิม)

แชร์มุมมอง...ชาติศิริ โสภณพนิช กก.ผจก.ใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ดร.ซ่ง เฉิง จือ ศุภชัย เจียรวนนท์ ปณต สิริวัฒนภักดี สุวัฒน์ เชาว์ปรีชา อาลก โลเฮีย เจมส์ อู๋ และ พอล ลิม โอกาสร่วมบรรยายพิเศษ และร่วมเวทีเสวนาแชร์มุมมองในงานสัมมนาใหญ่ประจำปี AEC Business Forum 2019 ภายใต้หัวข้อ 020: The Age of ASEAN Connectivity ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

เดอะเลกาซีออฟไพรด์...เซอิจิโระ อาคิตะ กก.ผจก.ใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ กนกวรรณ ศุภนันตฤกษ์ ผู้ช่วย กก.ผจก.ใหญ่ ผู้บริหารสายงานธุรกิจสาขาและบริหารความสัมพันธ์ลูกค้าไฮเน็ตเวิร์ธ กลุ่มงานธุรกิจลูกค้ารายย่อยและเครือข่ายการขาย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จัดงาน กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ เดอะ เลกาซี ออฟ ไพรด์ โดยมี โถมนา อภิชาติโชติ พงษ์อนันต์ ธณัติไตร แดน ฮาร์โซโน่ศิริพร สินาเจริญ และ กมลวรรณ อิ่มฤทัยเจริญโชค ร่วมงาน ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้

สนับสนุน...สุรวุฒิ วูวงศ์ ผอ.บห. เมดิเซเลส ร่วมสนับสนุนการจัดประชุม Rehab-Neuroscience Seminar โดยภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู คณะเเพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล เพื่อเป็นการให้ความรู้แก่แพทย์เกี่ยวกับการรักษาโรคต่างๆ ด้วยสารโบทูลินัม ท็อกซินโดยมี ผศ.นพ.วิษณุ กัมทรทิพย์ และ ศ. Dirk Dresslor ร่วมเป็นผู้บรรยาย ที่อาคาร SiMR โรงพยาบาลศิริราชปิยะมหาราชการุณย์

โตสวนกระแส...ธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ แถลงผลประกอบการไตรมาส 3/2562 ธุรกิจโตสวนกระแส เพิ่มขึ้น 39% จากช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา ผลการดำเนินงาน 9 เดือนแรก มียอดรายได้รวมพุ่งแตะ 2,339 ล้านบาท ตอกย้ำการเป็นผู้นำบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศ ที่ โรงแรม แกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน

วิ่งการกุศล...ฮิเดคาสึ อิโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มพานาโซนิคในประเทศไทย จัดการแข่งขันวิ่ง Panasonic HERO RUN for Charity 2019 ระยะทาง 10 กิโล 5 กิโล และ 2.5 กิโล นอกจากจะสนับสนุนให้พนักงานออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีแล้ว ยังร่วมบริจาคเงินกับมูลนิธิรามาธิบดีเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ด้วย โดยมี ณภัทร เสียงสมบุญ พร้อมด้วย พนักงาน และครอบครัว ร่วมกิจกรรม ที่สวนวชิรเบญจทัศ เมื่อวันก่อน