เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าของรีสอร์ทเดอะตำนานพัทยา โฮเท็ลแอนด์รีสอร์ท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าได้เกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุฉกกระเป๋าสะพายของนักท่องเที่ยวแล้ววิ่งไปขี่รถจักรยาน ยนต์หลบหนีไป โดยมีผู้เสียหายเป็นผู้หญิงวิ่งไล่ติดตาม แต่ก็ไม่ทัน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเช้าของวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบได้ภาพจากกล้องวงจรปิดของรีสอร์ท ซึ่งสามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุ รูปพรรณสันฐานและยานพาหนะในการหลบหนีของคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้นำกำลังไปจับกุมผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อต่อมา คือนายอนิรุจน์ หรือ เอฟ บุพชาติ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมของกลางเป็นยานพาหนะที่ใช้หลบหนี กระเป๋าสะพายของผู้เสียหาย ซึ่งผู้เสียหายสามารถจดจำใบหน้าของคนร้ายได้อย่างแม่นยำ จึงยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้จับกุมตัวผู้ก่อเหตุร้ายนี้ ซึ่งผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เพราะต้องการทรัพย์สินไปขายแล้วนำเงินไปเที่ยวเทศกาลลอยกระทง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายอนิรุจน์ หรือ เอฟบุพชาติ อายุ 29 ปี พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ต่อไป

ทั้งนี้ข่าวยังรายงานอีกว่ารีสอร์ทดังกล่าวนี้ยังมีเจ้าของเป็นนายตำรวจท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นอดีตผู้กำกับของสถานีตำรวจเมืองพัทยาอีกด้วย