"ธนาธร" ร่วมเปิดศูนย์ฯ "อนาคตใหม่ฝั่งธนบุรี" จัดกิจกรรม "ฟิวเจอร์ แคมป์" เชื่อมโยงพรรค-สมาชิก ชี้ "พรรคการเมือง" เป็นเพียงยานพาหนะที่ทำให้ฝันเป็นจริง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 พ.ย.62 ที่ศูนย์​ประสานงานพรรคอนาคต​ใหม่ ฝั่ง​ธนบุรี​ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อม ส.ส.ของพรรคคับคั่ง อาทิ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ, นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์, นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ร่วมเปิดศูนย์ประสานงาน​พรรคอนาคตใหม่ฝั่งธนบุรี​ เพื่อกระจายอำนาจการบริหารและขยายงานจากสำนักงานใหญ่​ อีกทั้งเป็นศูนย์รับเรื่องร้องเรียน และพบปะกับ ส.ส.​ของพรรค โดย บรรยากาศในงานมีประชาชนมาร่วมอย่างคับคั่ง​ มีร้านอาหารของดีจากฝั่งธนบุรีเปิดบูธขายภายในงาน อาทิ ผัดไทย​โบราณ ข้าวคลุกกะปิ​เจ้าดัง เป็นต้น

นายธนาธร กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการตั้งศูนย์ฯ เนื่องจากต้องการให้ประชาชนเข้าถึงพรรค และเชื่อมโยงกับพรรคได้โดยง่าย เพราะกรุงเทพฯ เป็นจังหวัดที่ใช้ระยะเวลาการเดินทางนาน ชาวฝั่งธนบุรีจะเดินทางไปสำนักงานใหญ่ของพรรค ถนนเพชรบุรีตัดใหม่อาจใช้เวลาหลายชั่วโมง ดังนั้น การเปิดศูนย์ฯครั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนฝั่งธนบุรี ได้มีพื้นที่ในการเชื่อมโยงกับพรรคและพบปะกับ ส.ส.ของพรรคได้โดยง่าย

นายธนาธร กล่าวว่า การที่เราตั้งพรรคการเมืองขึ้นมา สิ่งที่อยากเห็นคือ เป็นพรรคการเมืองที่ยึดโยงกับประชาชน เข้มแข็งจากรากฐาน จากสมาชิกพรรค แต่เนื่องด้วยมรสุมต่างๆ ที่ตนเองและพรรคเจอ ทำให้เราลงทุนในเวลาเรื่องนี้ไม่เพียงพอที่จะสร้างพรรคแบบที่เราอยากเห็น ดังนั้น ในปีหน้า เราจะกลับมาทำเรื่องนี้อย่างจริงจัง เพื่อให้พรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคของมวลชนอย่างแท้จริง ให้เป็นพรรคที่เสียงของสมาชิกสามารถกำหนดทิศทาง ส่วนพรรคการเมืองเป็นเพียงยานพาหนะ เป็นเพียงกลไล ที่จะทำให้ความฝันของสมาชิกเป็นจริงได้ จึงหวังว่าที่ศูนย์ฯ ฝั่งธนบุรี จะเป็นชุมชนของผู้ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงสังคมไทยให้น่าอยู่และอยู่ร่วมกันได้โดยสันติ

"ศูนย์ฯ ฝั่งธนบุรี เกิดขึ้นจาก ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ฝั่งธนบุรี ผมเห็นว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะต้องการให้ประชาชนเข้ามาใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ สามารถจัดกิจกรรมต่างๆ เสนอแนะ ผลักดันเรื่องต่างๆทางการเมือง เหมือนที่จะได้มีการจัดกิจกรรมฟิวเจอร์แคมป์ ในงานวันนี้ด้วย ผมยืนยันว่าศูนย์ฯ ฝั่งธนบุรี รวมถึงศูนย์หรือสาขาพรรคทั่วประเทศ เป็นพื้นที่เปิดรับสำหรับประชาชนทุกคน" นายธนาธร กล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันในการจัดกิจกรรมเปิดศูนย์ฯ ฝั่งธนบุรี มีประชาชนทยอยเดินทางมาร่วมงานโดยตลอดทั้งวัน ร่วมสมัครสมาชิกพรรค และเลือกซื้อสินค้าที่ระลึก ทั้งนี้กิจกรรมหลักของพรรคที่ 3 เรื่องที่จัดขึ้นในวันเดียวกันนี้คือ 1.ฟิวเจอร์แคมป์ การร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนนโยบายสำหรับการพัฒนาฝั่งธนบุรี 2.ฟิวเจอร์ริสต้า การรับสมัครอาสาสมัครช่วยงาน และ 3.ฟู้ดธน หรือการรวบรวมอาหารดี ของดี ฝั่งธนบุรีมาเปิดร้านจำหน่ายระดมทุน

ทั้งนี้ ในช่วงเย็นยังมีเวทีเสวนาเกี่ยวกับการเมืองท้องถิ่น โดย นายชำนาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรค รวมถึงกิจกรรมส่งท้ายนั่นคือการพูดคุยถึงวิสัยทัศน์ฝั่งธนบุรี โดย ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ฝั่งธนบุรีทั้ง 6 คน ได้แก่ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ , นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร, นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์, นายทศพร ทองศิริ, นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ และนายโชติพัฒน์ เตชะโสภณมณี