วันที่ 8 พฤศจิกายน2562 ตามที่พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะของ ประธานคณะทำงานคัดเลือกและพิจารณาจัดอันดับนักกีฬายิงปืน เพื่อเข้าร่วมโครงการตามแผนงาน การเตรียมนักกีฬาในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ และกีฬาโอลิมปิคเกมส์ Road to Tokyo และ Road to Paris จัดทัพนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย โดยมีพล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เป็นผู้จัดการทีมพร้อมนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ทีมกีฬายิงปืนทีมชาติไทย เดินทางไปแข่งขันยิงปืนในรายการ 14th Asian Shooting Championship ณ กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ในระหว่างวันที่ 1 ถึง 14 พฤศจิกายน 2562 เพื่อชิงโควต้าเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิคเกมส์ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2020
ผลการแข่งขัน วันที่ 8 พฤศจิกายน ประเภท.ปืนสั้นสตรี คว้าโควต้า โอลิมปิก 2 ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ ได้ 1 เหรียญทองประเภทบุคคล และ 1 เหรียญทองแดงประเภททีม จาก-ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ -ธันยาพร พฤกษากร -กัลยกร หิรัญเพิ่ม
ประเภทปืนยิงเร็วชาย คว้าโควต้าโอลิมปิค 1 ที่ จาก นาย อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์
3.ปืนยาวอัดลมชาย รุ่นยูธ โอลิมปิค ได้ 1 เหรียญทองแดงประเภททีม จาก
-ณภัทร เพ็งสอน -เตวิช ตู้ทวีทรัพย์-ณัฐวุฒิ ทองขาว4.ประเภท.ปืนสั้นอัดลมชาย รุ่นยูธโอลิมปิค ได้ 1 เหรียญเงินประเภททีม จาก-อชิตพล คล้ายทรัพย์-ชวกร ตรีนิภากร
-เกียรติกุล สุดเขตต์ เข้ารอบไฟนอล 2 คน-อชิตพล คล้ายทรัพย์ -ชวกร ตรีนิภาพล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่สามารถทำให้ทีมยิงปืนทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จและเข้าร่วมการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิคได้อย่างสง่างาม หวังว่านักกีฬาไทยจะนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย และจะยังคงมุ่งมั่นทำงาน ส่งเสริมพัฒนากีฬายิงปืนให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และสร้างนักกีฬายิงปืนรุ่นใหมเพื่อเป็นกำลังหลักของประเทศชาติต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน