เมื่อวันที่ 8 พ.ย.62 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุลพา น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี น.ส.แอน (นามสมมติ) อายุ 20 ปี พี่สาวของ น.ส.เอ๋ พร้อมแม่และเพื่อนชาย เข้าพบ พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.ปทุมวัน หลังจาก น.ส.เอ๋ ถูกนายวัชระ หรือเอ็ม (ขอสงวนนามสกล) อายุ 53 ปี หัวหน้าพนักงานรักษาความปลอดภัย บริษัทรักษาความปลอดภัยและทำความสะอาดแห่งหนึ่ง บังคับข่มขืนและขู่ให้รับเงิน เพื่อจะไม่ต้องมีการดำเนินคดี

น.ส.เอ๋ เปิดเผยว่า ตนเป็นคน จ.อุตรดิตถ์ ที่บ้านมีฐานะยากจน จึงตามพี่สาวมาทำงานที่บริษัทดังกล่าว ย่านหัวลำโพง ตั้งแต่ต้นเดือน ต.ค.62 แต่ช่วงปลายเดือนตนถูกพักงาน เพราะเอกสารระบุว่าอายุยังไม่ครบ 17 ปีเต็ม ต้องอยู่อย่างขาดรายได้ จนกระทั่งวันที่ 4 พ.ย.62 ที่ผ่านมา หัวหน้างานบอกว่าจะไปอบรมพนักงานที่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก และต้องพาลูกไปด้วย จึงได้ออกอุบายมาจ้างให้ตนไปช่วยเลี้ยงลูกในราคา 500 บาท จึงหลงเชื่อไปด้วยเพราะเห็นเป็นหัวหน้า หลังจากนั้นได้พาเข้ารีสอร์ท โดยทิ้งตนกับลูกไว้และหัวหน้าออกไปอบรม ก่อนที่หัวหน้าจะกลับมาและขออาบน้ำ พร้อมทั้งไล่ให้ตัวเองไปอาบน้ำด้วยและมีท่าทีแปลกๆ ตนจึงปฏิเสธและเริ่มกลัว โดยอ้างว่าจะกลับไปอาบน้ำที่กรุงเทพและขอกลับบ้าน ก่อนจะโทรศัพท์หาเพื่อนชายให้มารับ ทางหัวหน้าจึงอาศัยจังหวะที่เผลอใช้กำลังปลุกปล้ำและข่มขืนตน ทั้งๆ ที่ก็มีลูกชายวัย 1 ขวบของหัวหน้าตื่นมาร้องไห้อยู่ข้างๆ ซึ่งตนได้ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกเสียงผู้ต้องหาขณะก่อเหตุไว้ทั้งหมด เพราะเพื่อนชายยังฟังอยู่ เมื่อพี่สาวทราบเรื่องจึงโทรศัพท์มาหาหัวหน้า แต่หัวหน้ากลับปฏิเสธ พี่สาวจึงเข้าแจ้งความไว้ที่สน.ปทุมวัน ทันที

ด้าน น.ส.แอน พี่สาวกล่าวว่า หลังจากเกิดเรื่องในวันต่อมา นายเอ็ม ก็ได้พยายามจะจ่ายเงินให้น้องสาวเพื่อขอให้ถอนแจ้งความ เมื่อรู้ว่าตนกับน้องเข้าร้องเรียนกับทางมูลนิธิปวีณา นายเอ็ม ก็ยิ่งต้องการที่จะไกล่เกลี่ยพร้อมขู่ว่าว่าถ้าตัวเองติดคุกก็จบ แต่ถ้าเอาเงินไปก็ยังช่วยเยียวยาครอบครัวได้บ้าง โดยข่มขู่ว่าตำรวจก็ทำอะไรเขาไม่ได้หรอก เพราะรู้จักตำรวจเยอะ ทั้งนี้นายเอ็ม มีนิสัยคุกคามทางเพศต่อลูกน้องที่เป็นผู้หญิงมาตลอด ซึ่งอาจมีคนเคยโดนแบบเดียวกัน แต่พอจ่ายเงินไปก็เรื่องก็จบแค่นั้น และหากพนักงานหญิงคนใดไม่ยอมไปด้วย นายเอ็ม ก็จะถูกกลั่นแกล้งเรื่องงานและเรื่องเงินเดือน ที่ผ่านมาก็มีหลายคนในบริษัทถูกคุกคามทางเพศจากนายเอ็ม มาแล้ว

นางปวีณา กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องก็ได้เดินทางไปรีสอร์ทที่เกิดเหตุ และให้ตำรวจรวบรวมหลักฐาน ส่งมาให้ตำรวจทาง สน.ปทุมวัน และก็พาไปตรวจร่างกายหาหลักฐานที่ รพ.ตำรวจ เพื่อยืนยันว่าถูกข่มขืนจริง วันนี้จึงมาติดตามความคืบหน้าคดี ซึ่งตนจะพาผู้เสียหายและครอบครัวไปอยู่ที่มูลนิธิ และวันที่ 11 พ.ย.นี้ ก็จะไปกระทรวงแรงงาน เพื่อขอความช่วยเหลือเรื่องงานให้กับผู้เสียหาย และขอให้ประสานบริษัทดังกล่าวเรื่องเงินค่าจ้างที่ยังไม่ได้รับ เพราะถูกนายเอ็ม กลั่นแกล้งไม่ทำเรื่องจ่ายค่าจ้างให้กับผู้เสียหาย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับนายวัชระ หรือเอ็ม (ขอสงวนนามสกุล)อายุ 53 ปี แล้วในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา พรากผู้เยาว์ซึ่งเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี และฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัวมารับโทษตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สำหรับนายวัชระ ที่ก่อเหตุนั้นเป็นคนเดียวกับเคยตกเป็นข่าว กรณีชกต่อยคนเร่ร่อนที่สถานีรถไฟหัวลำโพง โดยอ้างว่าที่ทำไปเพราะฉุนทำสร้อยขาด ก่อนจะมีการขอโทษกันจนเป็นคลิปโด่งดัง เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.61 ปีที่ผ่านมา

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน