ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เดินทางจากเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เพื่อต่อเครื่องไปยังสหรัฐอเมริกาในภารกิจต่อไปของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์นั้น มีรายงานจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครเซียงไฮ้ ว่าภารกิจที่เซียงไฮ้ระหว่างวันที่ 5-6 พ.ย.62 ของนายจุรินทร์ เป็นที่สนใจของประชาชนชาวจีนเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะบนโซเชียลมีเดียจีน เว็บไซต์ที่ชื่อว่า เว่ยป๋อ www.weibo.com ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์จากประเทศไทย ขณะเข้าเยี่ยมชมซุปเปอร์มาเก็ตเหอหม่า ของอาลีบาบา นำโดยผู้บริหารของร้านซึ่งนำเข้าสินค้าจากไทยปีละ 2,500 ล้านบาท ปรากฎว่ากลายเป็น Topic top 25 ของเว็ปเว่ยป๋อ weibo ซึ่งเทียบแล้วเหมือนกับ facebook ของไทยโดยมียอดคนกดเข้าไปดูภาพนี้ถึง 364,888 คน ภายในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง และยังขยายไปอีก จนติดอันดับ Topic top 25 ของ Weibo ภายในเวลา 2 ชม. โดยข้อความภาษาจีนที่โพส แปลเป็นภาษาไทย ระบุว่า...

"วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ช่วงบ่าย หลังจากเสร็จพิธีเปิดงาน China Internatiaonal Import Expo จบลง ท่านรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของประเทศไทย ท่านจุรินทร์ ได้มาเยี่ยมชม Hema Fresh Mart เพื่อสำรวจการตลาดในประเทศจีน และระหว่างท่านเดินเยี่ยมชม ท่านก็ Live สดให้ประชาชนที่ประเทศไทยได้ดูว่า มีสินค้าไทยอะไรบ้างที่ขายในประเทศจีน และระหว่างที่ท่านเดินผ่านโซนอาหาร ท่านได้ทักทายลูกค้าอย่างเป็นกันเอง และทันใดนั้น ท่านก็คีบปูมาป้อนให้ฉัน ทุกคน ! .....จะมีผู้นำประเทศคนไหนที่ทำแบบนี้บ้าง"

โดยข้อความนี้เองกลายเป็นไวรัล Topic top 25 ของ weibo โดยมียอดคนกดเข้าไปดู 364,888 คนภายใน 2ชั่วโมง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน