ช่วงค่ำวันนี้(7พ.ย.62)มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รับเเจ้งจาก นางสาวอรุณศรี วิเชียร สมาชิกอบต.ม.2ต.เกาะเก้ว ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปซุกอยู่ในท่อน้ำทิ้ง บริเวณหน้าอนามัยเกาะเเก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงประสานชุดกู้ภัยเข้าตรวจสอบ

บริเวณริมถนนภายในหมูบ้าน มีประชาชนจำนวนมากยืนดูเหตุการณ์ด้วยความสนใจ พร้อมชี้ไปที่ท่อน้ำทิ้งซึ่งเป็นท่อพีวีซี ต่อมาจากภายในบ้าน มีงูเหลือมขนดใหญ่โผล่แค่หัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้ท่อแยงถลุงออกมาจากในบ้านเพื่อให้งูเลื้อยออกมา แต่ก็ไม่สำเร็จ ก่อนจะใช้โซดาไฟผสมน้ำราดลงท่อ กดดันให้ตัวงูโผล่ออกมา ท่ามกลางชาวบ้านที่คอยลุ้นระทึก ซึ่งผ่านไปกว่า30นาทีงูก็โผล่มา กำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้บ่วงเข้าคล้องคองู แต่มิอาจสู้เเรงงูที่มีขนาดใหญ่ได้ ชาวบ้านที่มุงดูเหตุการณ์ทั้งชายหญิงกว่า10คน จึงร่วมแรงร่วมใจเข้าไปช่วยดึงหาง นำงูออกมาจากท่ออย่างทุลักทุเล พร้อมเสียงปรบมือเชียร์เฮลั่น พบเป็นงูเหลือมยาวกว่า3เมตร เจ้าหน้าที่จึงนำใส่กระสอบนำไปปล่อยแหล่งธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถามนางธนวรรณ เอกทวีวัฒนเดช ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเลขที่38/4ม.2ต.เกาะเเก้ว ฝั่งตรงข้าม เล่าว่า ก่อนหน้านี้ไม่นานเคยเห็นงูตัวดังกล่าวกำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับอีกตัว คาดเป็นตัวผู้-เมียกำลังผสมพันธ์ อยู่ในคูน้ำ ครั้งนั้นมีชาวบ้านมาช่วยกันจับ แต่ไม่สามรถสู้แรงงูได้จึงหลุดมือไป ก่อนจะมาเห็นอีกครั้งวันนี้โผล่หัวออกมาทางท่อน้ำดังกล่าว เกรงว่าจะเลื้อยเข้าบ้านได้รับอันตราย จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน