เริ่มเปิดฉากแล้ว การรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งเมืองผู้ดี ที่จะเปิดคูหาในวันที่ 12 ธ.ค.เดือนหน้า หลังทางการลอนดอนประกาศยุบสภาเมื่อวันก่อน เผยแต่ละพรรคชูเรื่องเบร็กซิตเป็นประเด็นหาเสียงหลัก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า การรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งในประเทศอังกฤษได้เริ่มขึ้นแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีนี้ ภายหลังจากทางการประกาศยุบสภาไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนจะเปิดโอกาสให้ประชาชนที่มีสิทธิออกเสียงได้หย่อนบัตรเลือกตั้งในวันที่ 12 ธ.ค. สำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. จำนวนทั้งสิ้น 650 ที่นั่ง

รายงานข่าวแจ้งว่า เรื่องการถอนตัวออกจากสมาชิกภาพของสหภาพยุโรป หรือเบร็กซิต จะถูกหยิบยกเป็นประเด็นในการรณรงค์หาเสียงของแต่ละพรรค สำหรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นครั้งนี้

โดยพรรคอนุรักษ์นิยมภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน เปิดเผยว่า ข้อตกลงเบร็กซิตทางพรรคฯ มีความพร้อมอยู่แล้ว ซึ่งหากว่าพรรคฯ ได้รับชัยชนะก็จะนำอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป หรืออียู ภายในเดือน ม.ค.ปีหน้า

ขณะที่ พรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านที่สำคัญภายใต้การนำของนายเจเรมี คอร์บิน ก็ประกาศว่า อาจจะจัดให้มีการลงประชามติเรื่องเบร็กซิตกันใหม่ พรรคแรงงานได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง พร้อมทั้งให้คำมั่นสัญญาว่า หากพรรคฯ ได้รับชัยชนะก็จะปรับปรุงสวัสดิการด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านสุขภาพให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน