วันที่ 6 พ.ย.62 นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และนายวัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พร้อมคณะ ตั้งโต๊ะแถลงข่าว เปิดใจ ชี้แจงกรณีที่สภาคริสตจักร มีมติปลดออกจากตำแหน่งสั่งพักงานและให้ออกจากโรงเรียน โดยองค์กร Save BCC ร่วมกับประชาคมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน มองว่าคำสั่งดังกล่าวไม่เป็นธรรม จึงได้มีการนัดรวมตัวแต่งกายชุดดำเพื่อมาให้กำลังใจและแสดงพลังในการยืนหยัดพิทักษ์รักษาธรรมาภิบาลของโรงเรียน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการรวมตัวชุมนุมกันมาแล้วเมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดยวันนี้ 6 พ.ย.องค์กร Savebcc มารวมตัวกันหน้าโรงเรียนเพื่อที่จะเข้าไปจัดงานแถลงข่าวในเรื่องการบริหารจัดการของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน แต่ทางโรงเรียนกลับติดป้ายประกาศข้อความว่า “ประกาศ พื้นที่บริเวณนี้เป็นของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ห้ามมิให้บุคคลใดซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียนการสอน เข้ามากระทำการใดใด โดยไม่ได้รับอนุญาต หากฝ่าฝืนถือว่าเจตนาบุกรุก” ซึ่งทางแกนนำองค์กรSaveBcc เข้าไปเจรจาจนสามารถเข้าโรงเรียนได้

ทั้งนี้มีนักเรียน คณาจารย์ สมาคมศิษย์เก่า ผู้ปกครองนักเรียนและนักเรียน แต่งกายด้วยชุดสีดำ ประมาณ 500 คน พร้อมกับชูป้าย #saveBCC ให้กำลังใจ

นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เปิดเผยว่า จนถึงวันนี้ยังไม่เข้าใจเหตุผลที่ถูกปลด เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ยุติธรรม ถ้าสังคมหรือผู้ปกครอง นักเรียน ตัดสินว่าผิดก็พร้อมจะไป ถ้าตนโกงจริงตามที่กล่าวอ้างก็คงรวยไปแล้ว ยืนยันไม่ได้ทุจริต โดยเฉพาะเรื่องการซื้อที่ดินบึงกาฬ แต่มีคนพยายามกล่าวหา ซึ่งตนได้อธิบายไปหมดแล้ว แม้แต่เรื่องเงินบริจาค แรกเข้าของโรงเรียนก็ถูกตีตรายืนยันตอนนี้ว่าตนไม่เคยเรียกรับเงิน โรงเรียนไม่มีเงินใต้โต๊ะแน่นอน เงินที่ผู้ปกครองบริจาค เข้าสู่โรงเรียนทุกบาททุกสตางค์

พร้อมย้ำว่าตนได้ทำทุกอย่างด้วยความสุจริตใจ ยืนยันไม่โกง ส่วนที่อ้างว่าดำเนินการผิดขั้นตอนก็อธิบายชี้แจงทุกขั้นตอน ถ้ามีกรรมการตัดสินที่เป็นกลาง เชื่อมั่นว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ถ้าผู้ปกครองนักเรียนไม่ต้องการผมก็จะยินดีที่จะไป แต่ถ้าผู้ใหญ่ยังเมตตาก็ยินดีที่จะกลับมากอบกู้ภาพลักษณ์ให้โรงเรียนดีขึ้น

กองทุนประกันวินาศภัย