วันที่ 6 พ.ย.62 นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก Add Carabao ระบุว่า...มอนxx คือบริษัทสารเคมีในการเกษตรและเมล็ดพันธ์พืชตัดแต่งพันธุ์กรรม(เพื่อให้ทนสารเคมีได้โดยไม่ตาย) เป็นของอเมริกา แม้ปัจจุบันจะขายให้กับเยอรมันไปแล้วแต่ก็ยังถือหุ้นใหญ่อยู่ ธุระกิจนี้ยิ่งใหญ่และมีไส้สนกลในอยู่ในรัฐบาลอเมริกาด้วย

นีลยัง เป็นศิลปินชาวแคนนาดาที่ปักหลักอยู่ในอเมริกามาตลอด เขาเป็นหัวหอกในการเปิดโปงและคัดค้านมอนซานโต้อย่างจริงจัง วันนี้ผมเอาวีดีโอที่เขาลงภาคสนามมาให้ท่านชมกัน เพลงที่เขาร้องอยู่ในอัลบั้ม มอนซานโต้เยียร์ ที่ทั้งอัลบั้มเกี่ยวกับการต่อต้านมอนซานโต้โดยเฉพาะ

คุณอาจจะเห็นด้วยกับเรื่องนี้หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับคุณ ปัญญาอันเกิดจากการค้นหาความจริงจะช่วยให้คุณตัดสินใจถูก และมีชีวิตที่เซฟตี้ปลอดจากโรคร้ายเช่นมะเร็ง อันมีสาเหตุมาจากการกินผักผลไม้กระทั่งเนื้อที่มีสารพิษปนเปื้อน

ถึงแม้คุณไม่เคยอ่าน คิดง่ายๆถ้าคุณไปจ่ายตลาดแล้วมีผักอยู่2กระจาด ที่คุณต้องการซื้อกลับไปทำกับข้าวให้ครอบครัวที่แสนสุข ลูกๆที่น่ารักในวัยเติบโต
กระจาดหนึ่งเขียนว่า ผักจากไร่ที่ใช้สารเคมี

อีกกระจาดเขียนว่า ผักจากไร่ที่ไม่ใช้สารเคมี คุณจะซื้อกระจาดไหนครับ? แม้แต่เกษตรกรที่เขาปลูก เขายังบอกว่าถ้าปลูกกินเองก็ไม่ฉีดครับ ที่ต้องฉีดเพราะต้องเอาไปขาย ผักมันจะสวยตลาดต้องการ ??????

กองทุนประกันวินาศภัย